สมัยนี้ หากใครไม่ทำประกันก็คงจะถือว่าล้าหลังน่าดู ไม่ว่าจะเป็นประกันภัย ประกันสุขภาพ ประกันอุบัติเหตุ หรือประกันใดๆ ก็จำเป็นสำหรับการดำเนินชีวิตในยุคนี้กันทั้งนั้น โดยเฉพาะประกันชีวิต ที่ไม่ว่าจะอายุมากหรือน้อยแค่ไหนเราก็ควรทำเอาไว้ วันนี้เราจึงจะมาชี้แจ้งถึง 3 เหตุผลที่คุณควรทำประกันชีวิตมาให้ได้ฟังกัน
เป็นหลักประกันความปลอดภัยให้กับชีวิต ประกันชีวิตนั้นให้ความคุ้มครองความปลอดภัยกับเราได้มากกว่าประกันภัยแบบอื่นๆ เพราะครอบคลุมตั้งแต่อุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ จากการทำงานทำงาน ไปจนถึงอุบัติเหตุใหญ่ๆ จากท้องถนนที่อาจส่งผลให้เราบาดเจ็บสาหัสหรือถึงขั้นเสียชีวิตได้ เรียกได้ว่าทำประกันครั้งเดียว ครอบคลุมได้คุ้มเหมือนกับทำประกันภัยหลายๆ แบบรวมกันเลยทีเดียวล่ะ
นำไปลดหย่อนภาษีได้ หลายคนอาจจะไม่เชื่อ แต่การทำประกันชีวิตนั้นสามารถช่วยลดหย่อนภาษีได้จริง จนถึงขั้นที่คนรุ่นใหม่หลายคนมุ่งหน้ามาเพื่อทำประกันชีวิตลดหย่อนภาษีโดยเฉพาะเลยทีเดียว ช่วยให้เราประหยัดค่าใช้จ่ายรายเดือนไปได้อีกมาก เพราะได้ต้องเสียภาษีแบบเต็มจำนวนนั่นเอง
ไว้เป็นเงินสำรองในอนาคต เนื่องจากเราจำเป็นต้องจ่ายค่าเบี้ยประกันเป็นประจำหลังทำประกันชีวิต เมื่อถึงจุดๆ หนึ่ง เงินเบี้ยประกันที่เราจ่ายไปก็จะรวมตัวกันเป็นเงินก้อนใหญ่ หากเราไม่ได้นำไปใช้รักษาตัวจากอาการเจ็บไข้ได้ป่วยใดๆ แล้วล่ะก็ เงินทุนก้อนนั้นก็สามารถนำมาใช้เป็นเงินสำรองเพื่อการใช้จ่ายอื่นๆ หรือใช้เป็นมรดกก็ยังได้
และนี่ก็คือ 3 เหตุผลที่คุณควรทำประกันชีวิตไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ ทำครั้งเดียว แต่ได้สิทธิประโยชน์มากมายขนาดนี้ อย่ารอช้า รีบเตรียมเอกสารและหลักฐานต่างๆ ให้พร้อม แล้วรีบไปทำประกันชีวิตกันเดี๋ยวนี้เลย