เราจึงจำเป็นที่จะต้องมีตัวช่วยอย่าง “ครีมกันแดด” เพื่อเป็นเกราะป้องกันผิว และสำหรับสาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหาครีมกันแดดดี ๆ อยู่ แต่ไม่รู้ว่ากว่ากัน มาค่ะวันนี้เรามีครีมกันแดดหน้าสูตรคุมมันมาแนะนำค่ะ
Nivea Sun Protect & White Oil Control Serum
ตัวนี้เป็นครีมกันแดดคุมมัน และที่เรามีจะเป็นไซส์ใหญ่ค่ะ ที่พกพาสะดวกมากๆ ค่ะ โดยหลอดนี้มีปริมาณ 30 ml. และ ราคา 279 บาท ซึ่งเทียบราคาต่อml. แล้วอยู่ที่ประมาณ 9.3 บาท เท่านั้น!!! คุ้มสุดๆ
มาต่อกันที่อีก 1 ตัว นั่นก็คือ
Biore UV Perfect face milk
สำหรับตัวนี้ปริมาณเท่ากันค่ะ ขนาด30 ml.ราคาอยู่ที่ 260บาท ซึ่งเทียบราคาต่อml.แล้วอยู่ที่ประมาณ 8.6บาท สรุปรอบนี้ Nivea ราคาแพงกว่าถ้าเทียบกับปริมาณ


สำหรับ นีเวีย เนื้อครีมจะมีความเป็นครีมมากกว่าค่ะ เมื่อลองเกลี่ยกับผิวหลังมือ ก็จะเนื้อเบา ๆ หน่อย ไม่มีกลิ่นของแอลกอฮอลล์เท่าไหร่นะ ตอนเกลี่ยเสร็จก็เรียบเนียนไปกับหลังมือ แต่แอบตินิดนึงเนื้อเป็นเนื้อครีมเลยทำให้ต้องเกลี่ยนิดนึงเวลาทา ซึ่งเราขอแอบหักคะแนนตรงจุดนี้ ส่วนเรื่องการซึมลงผิวก็ซึมได้ดี ไม่ทิ้งความเหนอะหนะบนผิว จะมีความชุ่มผิวนิด ๆ


มาต่อกันที่เนื้อครีมของบีโอเรนะคะ เนื้อครีมจะมีความออกสีขาวมากกว่าและก็เนื้อเหลวมากกว่า แอบติดกลิ่นแอลกอฮอลล์แรงอยู่เหมือนกันนะ เพื่อน ๆ ที่แพ้แอลกอฮอลล์ เราไม่แนะนำน้า


พอทาจนเนียนเข้าผิวก็จะมีความวาว ๆ อยู่นิดหน่อยค่ะ แล้วก็จะแห้งไปบนผิว ตัวนี้เราว่าเกลี่ยง่ายน่าจะเพราะความเหลวของนาง เราแอบติดตรงเรื่องเนื้อครีมมีสีขาวหน่อย ๆ ไม่แน่ใจว่าสาว ๆ ผิวเข้มใช้แล้วจะเป็นคราบกับลอยมั้ย


การทดสอบในขั้นตอนต่อไปคือ การทดสอบความมันเยิ้มและความดรอประหว่างวันจ้าโดยในวันแรกนนี้เราจะใช้ของ Biore ก่อนนะคะ ทาทับบนผิวหน้าก่อนแต่งหน้าค่ะ สำหรับเราเราคิดว่าเป็นbaseเมคอัพได้ดีเลยนะคะ ไม่มันดี แล้วเราก็รอให้ถึงช่วงเวลากลางวัน ที่เราจะออกไปทดสอบกับการเดินไปกินข้าวใช่ช่วงพักกลางวันค่ะ


พร้อมไปซิ่งกินข้าวกลางวันแล้วค่า^0^

หลังจากที่เราอิ่มหมีพลีมันกันเรียบร้อยแล้ว โดยเราใช้เวลาในการพักกลางวันประมาณ1ชม.นิดๆค่ะ และพอกลับมาถึงออฟฟิศก็ต้องขอตรวจสอบความมันเยิ้มบนหน้านี้สนึงง ผลที่ได้ออกมาก็ประมาณนี้ค่า


แอบมีความมันนิดนึงที่ช่วงทีโซนนะคะ และที่หน้าแก้มไม่ค่อยมีค่ะ ค่อนข้างแห้งๆด้วยซ้ำอะ

มาต่อวันที่2กับmission กันแดดของเรากันค่ะ!วันนี้ก็เช่นเคยแต่งหน้าแบบเดิม ๆ และเปลี่ยนมาใช้กันแดดของNiveaกันค่ะวันนี้ เมื่อมาถึงช่วงเวลาพักกลางวัน เราก็ไม่รอช้าออกไปท้าแดดกันเลย วันนี้แดดดี้ดีด้วย -__- แถมตอนเย็นมีออกไปประชุมกันลูกค้าอีก จะหมู่จะจ่าเดี๋ยวรู้จักค่ะ!


มีออกไปหาลูกค้าด้วย ดูสิว่าจะรอดมั้ยย แดดออกพร้อมเลยจ้าเอาหละเรามาซับหน้ากันซักหนึ่งที และนี่คือผลของการออกแดดไปประมาณ1ชม.กว่าๆค่ะ หลังจากออกไปข้างนอกออฟฟิศจ้า


เห้ยย แปลกใจมาก เพราะวันนี้ที่ออกไปแดดแรงมากก จนแสบตาแต่ความมันที่ออกมาไม่ค่อยเยอะแบบที่คิดไว้เลย เออปลื้มมีความมันเล็กน้อยที่กระจายตัวทั่ว ๆ ไปค่ะ ช่วงทีโซนไม่ได้มันอะไรมากมาย

และนี่ก็คือครีมกันแดดคุมมันที่เราอยากแนะนำค่ะ สาว ๆ ที่กำลังชั่งใจอยู่ว่าจะเลือกใช้ครีมกันแดดยี่ห้อไหนดี ลองพิจารณาเปรียบเทียบกันดูว่าครีมกันแดดตัวไหนที่เหมาะกับเรา หวังว่ารีวิวในวันนี้จะช่วยให้สาว ๆ ตัดสินใจกันได้ไม่ยากนะคะ

ขอบคุณข้อมูลรีวิวดีๆจาก https://www.cosmenet.in.th/community...D=35&TID=24264