ร่างกายต้องการทะเล ร่างกายต้องการภูเขา ร่างกายต้องการทริปเก๋ๆ ที่เมืองนอก สำหรับคนที่ไปเที่ยวบ่อยๆ แล้วล่ะก็ แคปชั่นพวกนี้ก็คงจะไม่ได้แปร่งหูหรือแปลกตาอะไรมากนัก สมัยนี้ ไม่ว่าใครๆ ก็สามารถไปเที่ยวกันได้ง่ายๆ จึงไม่แปลกที่จะเห็นคนรุ่นใหม่จัดปริปไปเที่ยวกันเป็นว่าเล่น คนที่ไปเที่ยวเป็นประจำโดยเฉพาะทริปเมืองนอกนั้นคงจะรู้กันดีกว่าการเตรียมตัวเดินทางนั้น นอกจากการจัดกระเป๋าให้พร้อม จองตั๋วให้ทันเวลาแล้ว เรายังต้องทำประกันการเดินทางอีกด้วย ซึ่งประกันการเดินทางนี้เองที่จะทำให้เราเดินทางได้อย่างสบายใจ ปลอดภัยหายห่วงนั่นเองค่ะ
หลายคนอาจจะเคยมีประสบการณ์การทำประกันกันมาบ้างแล้ว ไม่ว่าจะเป็นประกันสุขภาพหรือทำประกันชีวิตลดหย่อนภาษี ซึ่งให้สิทธิประโยชน์กับเรามากมายก่ายกองเลยทีเดียว ประกันการเดินทางนั้นก็ไม่ได้มีข้อยกเว้นค่ะ ให้ความคุ้มครองกับเรามากมายไม่แพ้กันเลย อย่างแรกเลยคือการจ่ายค่าชดเชยในกรณีที่เที่ยวบินของเราถูกยกเลิกด้วยเหตุกระทันหันต่างๆ อาจจะเป็นภัยธรรมชาติในจุดหมายปลายทางของเรา เมื่อเป็นอย่างนั้นเราก็จะได้รับค่าชดเชยกลับคืนมา หรือถ้าหากเราจองทัวร์ไว้ 5 วัน แล้วเกิดมีเหตุฉุกเฉินให้เราต้องเดินทางกลับก่อน เราก็สามารถรับเงินชดเชยจากวันทัวร์ที่เหลือที่เราไม่ได้ไปได้ค่ะ
นอกจากนี้ ประกันการเดินทางยังสามารถคุ้มครองเราได้ในกรณีที่เราบาดเจ็บ การรักษาพยาบาล ประกันการเดินทางนี้สามารถช่วยคุ้มครองค่ารักษาของเราได้ไม่ว่าเราจะเที่ยวภายในประเทศเราหรือไปเที่ยวที่เมืองนอก ยิ่งไปกว่านั้น ประกันการเดินทางยังช่วยคุ้มครองในกรณีที่กระเป๋าเดินทางของเราหาย และยังให้บริการความช่วยเหลือทางโทรศัพท์ถึง 24 ชั่วโมงอีกด้วย ทีนี้ไม่ว่าจะมีปัญหาอะไร อยู่ประเทศไหนๆ ก็ไม่ต้องกังวลเลยว่าจะหลงทางหรือเกิดอุบัติเหตุแล้วไม่มีใครช่วย
เห็นแล้วหรือยังล่ะคะว่าการทำประกันการเดินทางนั้น ให้ความคุ้มครองกับชีวิตเราได้มากกว่าที่เราคิด ใครที่กำลังจะจัดทริปไปเที่ยวที่ไหนกัน ก่อนไปก็อย่าลืมทำประกันการเดินทางเสียก่อน จะได้มีตัวช่วยเวลาที่เกิดปัญหาขึ้นมาค่า