จะลองดูอีกทีนะคะ คุณเดีย ^^
ขอบคุณค่า
ปล. พี่นีน่า ค่ะ เด๊ยวจะไปลองซื้อมาใช้ บ้างแล้วจะมาบอกนะคะว่าเป็นไง
- - งือ ๆ หลงมา ผิดห้อง แล้ว วว เนี่ย เห็นอะไร ก้ อยากได้ไปหมดเลย - -"
จะลองดูอีกทีนะคะ คุณเดีย ^^
ขอบคุณค่า
ปล. พี่นีน่า ค่ะ เด๊ยวจะไปลองซื้อมาใช้ บ้างแล้วจะมาบอกนะคะว่าเป็นไง
- - งือ ๆ หลงมา ผิดห้อง แล้ว วว เนี่ย เห็นอะไร ก้ อยากได้ไปหมดเลย - -"
ขอข้อมูลสาวสวยห้องบิวตี้หน่อยค่า ตอนนี้เป็นสิวอุดตันบ่อยมาก แบบว่าพอไปกดออกก็หายไปสองสามวัน แล้วก็มีสิวอุดตันมาอีก ไม่เยอะหรอกค่ะ แต่มันรำคาญ แถมบางทีก็เลยเถิดอักเสบไปโน่นเลย สงสัยว่าจะเป็นที่เครื่องสำอางค์บางตัวอุดตันรูขุมขน
ตอนนี้มีผู้ต้องสงสัยอยู่สองรายค่ะ คือโลชั่นกันแดดของบีโอเร (จริงๆ ชอบใช้มาก เพราะเป็นครีมน้ำนมเนื้อบาง ไม่มันเลย ซึมเนียนเข้าไปในผิวเลย) แล้วก็ oil ล้างหน้าของลุงชู เคยได้อ่านมาว่า oil Shu นี่กระตุ้นให้เกิดสิวอุดตันได้เหมือนกัน ก็เลยสงสัย
อยากถามเพื่อนๆ ว่ามีครีมกันแดดตัวอื่นที่น่าสนใจรึเปล่าคะ? อยากได้ที่ไม่มันมาก แล้วก็ไม่อุดตันรูขุมขนน่ะค่ะ
แล้วก็มี oil ล้างหน้า หรือครีมล้างเครื่องสำอางค์ อะไรแนะนำบ้างคะ? เอาแบบที่ล้างออกหมดจด แล้วไม่ทำให้หน้าแห้งด้วยค่ะ
อาจจะเคยมีเพื่อนๆ แนะนำไปบ้างแล้วในห้องนี้ แต่ความคิดเห็นมันเยอะเหลือเกิ๊น... ตามอ่านไม่ไหวอ่ะค่ะรบกวนแนะนำอีกทีนะค้า...
ขอบคุณค่า...![]()
พี่ทิ กันแดดสุดฮิตของห้องนี้ คือ ipsa ไงค๊า
เดียยังอยากไปซื้อมาเลยย >"< แต่แอบกลัวแพ้อีก
ส่วนออยชู เดีย ไม่ค่อยชอบอย่างแรงเพราะว่า มันล้างแล้วเหมือนไม่ค่อยสะอาดอะค่ะ - -*
ตัวล้าง คสอ เดียใช้ของ ipsa ก้ดีนะค้า ล้างออกหมดจด ไม่หลงเหลือออย มันๆๆ เหมือนชูอ่า
อีกตัวที่ดี คือ suqqu ค่า นุ่ม สะอาดหมดจดดดด >"<
ตั้งแต่เดียเปลี่ยนมาใช้ตัวล้างคสอ ของ ipsa สิวอุดตันไม่มีเลยอะค่ะ
เพิ่งมามี ตอนไปหัวหินเนี่ยยย
เจ๊ทิ ก็ Ipsa ไง ใช้ตามเจ๊นีน่า ทีนี้สอยกันเป็นแถว ก็มันแจ่มจริงงะ
กันแดดใช้ดีนะหนูชอบ ไม่เหนอะ ไม่มันเยิ้ม
ส่วน Oil หนูใช้ของ Ipsa อยู่อีกเหมือนกัน ก็ดีนะคะ ไม่มันมาก
เพิ่งสอยตัวทดลอง Ipsa Cleansing Gel มาอีก เห็นเดียบอกว่าเริ่ดมาก ลองมั่ง ๆ อิอิ ก็ชอบเลยค่ะ เจลล้างสะอาดดีจริง ๆ นวด ๆ อยู่สิวอุดตันหลุดออกมาเลยละ เหมาะกับผิวแห้งด้วยนะคะ แต่หนูผิวผสม-มัน เดี๋ยวคราวหน้าเอาไปให้ลองนะคะ
น้องทิ เป็นสิวอุดตัน นี่ถามหน่อยเหอะ "ขัดหน้า" มั้งมั้ยเนี้ย แล้ว"สิวอุดตันกับสิวเสี้ยนนี่ต่างกัน"ยังงัยเหรอจ้ะ สาวๆว่าจะถามหลายทีแล้วลืมไปเลยแล้วเคยลองตัวล้างหน้าของ philosophy หรือเปล่าพี่เคยลองเนื้อดูก็ถ้าทางจะดีนะ
ตอบวิธีการใช้ออยล้างหน้าของ IPSA นะจ้ะ หลังจากเช็ดเครื่องสำอางค์รอบดวงตาแล้ว (ถึงแม้ว่าเค้าจะบอกว่าใช้ล้างรอบดวงตาได้ด้วย แต่ไม่แนะนำเพราะว่าจะล้างออกไม่สะอาดและเสี่ยงต่อการที่เราขัดถูแรงๆตรงบริเวณรอบดวงตาด้วยเพราะฉะนั้น "กัดฟัน" ซื้อ eye make up remover เพิ่มอีกอย่างหนึ่งนะจ้ะ) โดยที่ หน้าแห้ง มือแห้ง ปั้มออยลงบนฝามือ 2-3 ปั๊ม แล้วค่อยๆวนๆนวดๆลงบนใบหน้าจนเครื่องสำอางค์ลอยขึ้นมา จึงใช้น้ำสะอาดๆพรมๆลงบนหน้า ออยจะเปลี่ยนเป็นน้ำนม จึงล้างด้วยน้ำสะอาดตามให้เกลี้ยง "และตามด้วยโฟมล้างหน้า" อีกหนึ่งรอบจ้ะ
น้องนาเดีย พี่มีตัวอย่างครีมกันแดด Ipsa อยู่เดี๋ยวจะเอาไปให้ลอง อย่าพึ่งซื้อนะ
น้องโบ ตลับดูน่ารักจังเลยนะ สีชมพูสวยด้วย ใครหลุดมาห้องนี้นะ wish list เครื่องสำอางค์จะตามมาเป็นหางว่าวเลยแหล่ะน้องแจน บอกว่าการเขียน Inner liner ต้องปลิ้นเปลือกตาออกมา(เบาๆ) แล้วค่อยเขียน น้องแจนแล้วเราต้องเขียนรอบเลยมั้ยหรือว่าแค่ 1/3 ของตาก้พอ
คุณเอ๋ eye shadow ที่ไม่วิ้งที่เนื้อเนียนๆและติดทน เท่าที่เคยใช้และลองมานะค่ะ Suqqu, shiseido, Gerlin เนื้อเนียนเบา นุ่มและติดทนดีค่ะ![]()
คุณทินี.. ผู้ต้องสงสัยของเมย์จะเป็น oil shu & ครีมรองพื้นค่ะ แต่พอไปอ่าน comment น้องมะลิว่า oil shu จะกระตุ้นคอมีโดนให้เกิดสิวได้ง่าย ทั้งๆ ที่ใช้โฟมล้างต่อจนหมดจด ตอนนี้ก็เลยหยุดทั้งสองตัวนี้ไปก่อน ก็ลดลงนะคะ เท่าที่ถามๆ น้องๆ ที่ออฟฟิศก็เห็นว่าใช้ oil shu แล้วเป็นสิวอุดตันเหมือนกัน ก็เลยกะลังจะพิพากษาว่าน่าจะเป็นตัวนี้
แล้วก็พาลไม่กล้าใช้ออยล์อันอื่นล้างหน้าเลยล่ะ ทั้งๆ ที่ชอบคุณสมบัติมันมากๆ ขวดเดียวอยู่เลย
พี่นีน่าจ้ะ.. เมย์ว่าขัดหน้าเนี่ย มันไม่ช่วยลดหรือทำให้สิวอุดตันหายนา แต่จะช่วยเรื่องสิวเสี้ยนอ่ะ สิวอุดตันมันจะเป็นพวกวายร้ายที่ไม่โผล่ออกมาให้เห็นหน้า แต่จะเป็นก้อนขาวๆ เล็ก/ใหญ่แล้วแต่คน อุดตันอยู่ใต้ผิวหนัง ต้องไปกดสิวออกจ้ะ (แต่ของเมย์กดแล้วเหมือนไปกระตุ้น ให้กลายเป็นสิวอักเสบ ใหญ่ขึ้นไปอีก ต้องทายาละลายสิวอย่างเดียวอ่ะ)
สังเกตๆ ดู เหมือนว่าคนที่ผิวมัน หรือผิวผสมจะมีสิวอุดตันง่ายกว่าคนผิวแห้งนะ อันนี้คิดเอง ไม่รู้ว่าจริงรึป่ะ
ถามหน่อยค่ะ primer smashbox สีเขียวมันสำหรับผิวทุกสีเลยป่าวคะ เค้าเตอร์เค้าแนะนำว่าให้ใช้สีม่วง ไงดีล่ะเนี่ย ม่วง เขียว หรือ blend ดีล่ะ แงแง อยากได้แต่เลือกไม่ถูกค่า
อืมม์ oil ของ ipsa น่าสนใจแฮะ แนะนำกันหลายคนเชียว งั้นเดี๋ยวไปลองออยล้างหน้า ipsa มั่งดีกว่าค่ะ สงสัยต้องเลิกกะลุงชูซะที อยู่กันมานาน (ก็ทนเป็นสิวอุดตันอยู่นั่นหละ)
ขอบคุณทุกคนที่แนะนำนะคะ
พี่นีน่า หนูก็ขัดหน้ามั่งเหมือนกันนะเคอะ ถ้านึกได้ก็อาทิตย์ละครั้ง แต่ถ้าช่วงยุ่งๆ ลืมๆ ก็ขัดเมื่อนึกได้ ประมาณนั้น เหอ เหอ...
เจ๊ขา... สิวอุดตันเป็นสิวหัวขาว แบบที่ยังไม่ได้ปูดออกมาเป็นสิว ต้องไปกดออก แต่วันดีคืนดีกดไม่ทัน ก็จะอักเสบเป็นสิวหัวช้างซะอย่างนั้น ส่วนสิวเสี้ยนก็สิวหัวดำ หัวเล็กๆ ส่วนมากเป็นตรงจมูกไงคะ ทินีไม่มีสิวเสี้ยนอ่ะค่ะ มีแต่สิวอุดตัน
คุณเมย์... ใช่เลยค่ะ ตอนนั้นอ่านคอมเม้นต์ของคุณมะลินะแหละ เลยเริ่มสงสัยลุงชู ทินีผิวแห้งค่ะ แต่ก็มีสิวอุดตันให้รำคาญเหมือนกันค่ะ
ถามคุณแจนนะคะ ---> เขียนตาแบบ inner เนี่ย มันเป็นยังไงเหรอคะ เหะๆ แล้วทำไมคนอื่นเค้ากรีด ไลเนอร์แล้วตาโตแต่เราว่าตาเราตี่ขึ้นอ่ะคะ? แล้วที่คุณแจนแต่งหน้าในรุปอ่ะค่ะ เอาอะไรปิดกระให้เนียนเรียบอ่าคะ?
ถามน้องกบฮ่ะ -----> Dior ที่ออกใหม่น้องกบลองแล้วรึยังอ่าฮ๊า?
ถามพี่นีน่าค่ะ -----> พี่นีน่าปิดรูขุมขนให้เนียนเรียบใช้อะไรดีอ่ะคะ
ปล. อ่านเจอครายหว่าคุยเกี่ยวกะ VICHY อันนี้เราแพ้อย่างแรงเรยอ่าค่า
ขอบคุณค่า![]()
คุณ Aumie ... primer สีเขียว สำหรับแต้มรอยแดงของสิวค่ะ
สีม่วง ปรับให้หน้าสว่างขึ้น
เดียมีอันนี้ให้ลองอ่านอ่าค่า ลองดูค่ะ
http://topicstock.pantip.com/woman/t.../Q5862454.html
เผื่อจะเข้าใจขึ้นเนอะ
เดียชอบอ่านอันนี้มากเลยอ่ะ ช่วยได้เยอะเลย ตอนแบบว่า งง กะ คสอ เนี่ย -*-
พี่นีน่า ... ขอบคุณค่า คิคิ จิงๆ เดียอยากได้กันแดด แต่แอบยังไม่อยากเปลี่ยน
เพราะเพิ่งซื้อ BB มา เสียดายเปลืองเงิน (เพิ่งจะมาคิดได้)
ว่าจะไปลองที่ counter เล่น อิอิ