Previous
Next
Downtown
กระทู้แนะนำล่าสุดจาก Downtown
กระทู้แนะนำล่าสุดจาก
กระทู้แนะนำล่าสุดจาก
Page 123 of 329 FirstFirst ... 23 73 113 121 122 123 124 125 133 173 223 ... LastLast
Results 1,221 to 1,230 of 3290

Thread: Beauty Secret

  1. #1221
    Meesook's Avatar
    Meesook is offline Trusted Member
    Join Date
    Apr 2010
    Posts
    454
    วันก่อนเห็นใครถามเรื่องกลูต้า ทินีลองฉีดกลูต้าไธโอนมาสองเข็มแล้ว (เว้นเข็มละหนึ่งอาทิตย์) แผลเป็นสิวจางลงไปมากกกกกก.... โดยเฉพาะรอยแผลสิวที่หลัง แค่เข็มเดียวก็เห็นผลชัดเลยค่ะ ส่วนเรื่องขาว จริงๆ ก็สรุปไม่ได้อ่ะค่ะ เพราะฉีดเสร็จก็ไปเที่ยวทะเล เลยไม่รู้ว่าขาวขึ้นรึเปล่า แต่ไม่สนใจเท่าไหร่เพราะขาวอยู่แล้ว แต่คอนเฟิร์มว่าฉีดแล้วสีผิวจะเนียนเท่าๆ กันค่ะ

    ว่าแล้วก็ขอถามกูรูบิวตี้ทั้งหลาย
    1) ตอนนี้เป็นสิวเยอะมาก สิวอักเสบด้วยค่ะ ช่วงนี้นอนน้อยอ่ะค่ะ วันละห้า-หกชั่วโมงเองค่ะ สิวขึ้นเลย มียาวิเศษอะไรแนะนำมั้ยคะ? ยาทาเท่านั้นนะคะ... ไม่อยากกิน ไม่อยากฉีดอะไรทั้งนั้น...
    2) แล้วก็ผิวแห้งมากๆ ทั้งๆ ที่ผ่านฤดูหนาวไปแล้ว ผิวแห้งขนาดที่ว่า ต้องทาเบบี้ออยล์หลังอาบน้ำ แล้วก็ต้องทา Jengens ซ้ำถึงจะเอาอยู่ ยิ่งผิวหน้านี่ลอกกันเลยทีเดียว ทั้งๆ ที่ตอนกลางคืน ทาน้ำมันมะพร้าว (hard core กันไปเลย) ก่อนจะทา Ceramide cream ที่หมอผิวหนังให้มา

    แล้วตอนนี้กิน fish oil + evening prim rose oil อยู่ กินมาเป็นเดือน ก็ยังไม่ดีขึ้น (แต่กินไม่ค่อยสม่ำเสมอเท่าไหร่ วันไหนนึกได้ก็กิน เฉลี่ยแล้วอาทิตย์ละสามเม็ดน่ะค่ะ) มีวิตามินอื่นๆ แนะนำมั้ยคะ?

  2. #1222
    Join Date
    Apr 2010
    Posts
    3,485
    ทินีเอ้ย ใครๆก้อรู้ว่าน้ำมันมะพร้าวนะ โครงสร้างโมเลกุลมันหนักและใหญ่มันจะลอยอยู่บนผิวหน้าแค่นั้นแต่จะไม่ซึมลงสู่ผิวหรอกจ้ะเหมือนเครื่องสำอางค์บางตัวด้วยนะ นู๋ทาไปซักแป๊ปลองเช็ดออกดูซิหน้าก้อแห้งตึงเหมือนเดิม ทินีลองใช้พวกตัวที่เติมเต็มน้ำให้กับผิวอย่างของ lamer หรือของ vichy หรือยี่ห้อไหนก้อได้ที่นู๋ชอบทาก่อนครีมบำรุงซิจะดีขึ้น ตอนนี้พี่ใช้ตัว อควาเลีย ของ vichy ที่ไปบังคับขมขู๋น้องกบให้เอามาให้ แหม้..ของฟรีนี่ดีจริงๆ

    อีกนิด ตอนนั้นนู๋ใช้ยาอะไรที่แก้ปัญหา "ขนคุด" นะ

    ช่วยดูหน่อยว่า คนในรูปนี้กับพี่ใครอายุมากกว่ากัน ช่วยตอบจริงๆนะเฟ้ย "เจ๊ซีเรียส" ป.ล ขออนุญาติและขอประทานอภัยกับคุณเจ้าของรูปด้วยนะค่ะ ขอบคุณค่ะ


  3. #1223
    Meesook's Avatar
    Meesook is offline Trusted Member
    Join Date
    Apr 2010
    Posts
    454
    "ทินีเอ้ย ใครๆก้อรู้ว่าน้ำมันมะพร้าวนะ โครงสร้างโมเลกุลมันหนักและใหญ่มันจะลอยอยู่บนผิวหน้าแค่นั้นแต่จะไม่ซึมลงสู่ผิวหรอกจ้ะ"
    ก็หนูไม่รู้ง่ะเจ๊... เรื่องบิวตี้นี่ไม่ค่อยสันทัด พอดีสวยอยู่แล้วก็เลยไม่ค่อยค้นคว้าเรื่องนี้เท่าไหร่ กร๊าก... (แต่พอผิวมีปัญหามานี่ก็งงเรยยยยย) งั้นเดี๋ยวไปลอง vichy ดีกว่า

    ตอนขนคุด ทา Diprosalic oniment ค่ะ หายเร็วเลยค่ะ สองอาทิตย์ก็เริ่มเห็นผลล่ะค่ะ แต่มันมี steroid หน่อยๆ นะคะ ไม่รู้ว่าทานานๆ แล้วจะมีผลอะไรมั้ย แต่หมอเค้าบอกว่าส่วนผสมของ steroid น้อยมาก ไม่น่าจะมีผลอะไรค่ะ

    ว่าแต่ว่า เจ๊ขนคุดตรงไหนเหรอค้า... ตรงที่ไปเบบี้แว๊กซ์มารึเปล่า? เอิ๊กส์...

  4. #1224
    clumsylady's Avatar
    clumsylady is offline Trusted Member
    Join Date
    Apr 2010
    Posts
    815
    คุณทินี .. สำหรับตัว ลองที่อาบน้ำกับโลชั่นสำหรับผิวแห้งมากของยูเซอรินมั๊ยคะ เพราะหลานเป็นคนผิวแห้งมากกกก ซื้อสองอันนี้ให้ใช้แล้วเค้าดีขึ้น อีกอันที่จะช่วยได้มากๆ คุณทินีต้องงดอาบน้ำอุ่นที่ปรับจนอุ่นมากถึงร้อนนะคะ จะช่วยได้เยอะ เคยคุยกับคุณหมอ..คนที่ผิวแห้งง่ายและอาบน้ำอุ่นมากๆ จนขนาดกระจกเป็นฝ้าเนี่ย จะทำให้เกิดขนคุดง่ายด้วยค่ะ
    ส่วนหน้า.. แบบที่พี่นีน่าแนะนำเลยค่ะ คสอ.มีหลายยี่ห้อเลยค่ะ เป็นตัวที่ใช้ก่อนที่จะใช้พวกครีมบำรุง มันจะช่วยให้เก็บความชุ่มชื้นไว้บนหน้าได้ดีขึ้น vichy ที่พี่นีน่าแนะนำก็ดี ราคาน่าคบด้วยอ่ะ ไม่งั้นก็มองหาตัวที่ขึ้นต้นว่า Hydra นะคะ ของ H2O ก็โออยู่ ส่วนตอนนี้เมย์ใช้ Clarins HydraQuench Cooling Cream-Gel ซึมเร็ว ช่วยให้หน้าไม่แห้ง ยิ่งตอนหนาวๆ ที่ผ่านมา หน้าไม่แห้ง ไม่ลอกเลยค่ะ

    พี่นีน่าจ๋า.. นู๋ยังไม่เคยเห็นพี่ตัวเป็นๆๆ อ่ะ เห็นตะรูป เลยช่วยตอบบ่ได้จิงๆๆ

  5. #1225
    Join Date
    Apr 2010
    Posts
    3,485
    ไม่ใช่เจ๊โว้ย...น้องที่รู้จักกันเป็นหรอกแต่ของเค้าเป็น "เคราคุด" หน่ะใช้ได้ป่าวแล้วหาซื้อได้จากที่ไหนตามร้านขายยาทั่วไปได้มั้ย แล้วใช้ยังงัยล่ะ ทินี หน้านู๋นะไม่งั้นก้อ CREAM DE LAMER ตัวเดียวจบเลย

    น้องเมย์พี่ก้อตามที่เห็นในรูปจากมืตติ้งนั้นแหล่ะแต่ว่าตัวจริง"สวยและสาวกว่าเยอะ" ฮ่าๆๆ

  6. #1226
    shiroi's Avatar
    shiroi is offline Trusted Member
    Join Date
    Apr 2010
    Posts
    40
    ตอบคุณทินีตามนี้นะคับ
    1) ตอนนี้เป็นสิวเยอะมาก สิวอักเสบด้วยค่ะ ช่วงนี้นอนน้อยอ่ะค่ะ วันละห้า-หกชั่วโมงเองค่ะ สิวขึ้นเลย มียาวิเศษอะไรแนะนำมั้ยคะ? ยาทาเท่านั้นนะคะ... ไม่อยากกิน ไม่อยากฉีดอะไรทั้งนั้น...

    ถ้าเป็นพวกยาวิเศษตระกูลทา...แนะนำ DUAC หาซื้อยากหน่อยนะคับ เพราะเท่าที่รู้มีขายตาม รพ หรือคลีนิคเท่านั้น ปกติผมฝากหมอซื้อ ยาทาตัวนี้เทพจิงๆ กวาดสิวเสี้ยนทั้งหลายเหี้ยนหมดทั้งหน้า รับประกันความคุ้ม
    อ้อ ยามีอายุสองเดือนหลังเปิดขวดใช้นะคับ ราคาประมาณเกือบสองพัน

    2) แล้วก็ผิวแห้งมากๆ ทั้งๆ ที่ผ่านฤดูหนาวไปแล้ว ผิวแห้งขนาดที่ว่า ต้องทาเบบี้ออยล์หลังอาบน้ำ แล้วก็ต้องทา Jengens ซ้ำถึงจะเอาอยู่ ยิ่งผิวหน้านี่ลอกกันเลยทีเดียว ทั้งๆ ที่ตอนกลางคืน ทาน้ำมันมะพร้าว (hard core กันไปเลย) ก่อนจะทา Ceramide cream ที่หมอผิวหนังให้มา

    ไม่แน่ใจว่าเบบี้ออยล์ที่คุณทินีใช้เป็นของยี่ห้ออะไร ถ้าเป็นของจอห์นสัน...ก้อเอาไม่ค่อยอยู่หรอกคับ
    ลองดูของ Erb, Donna chang พวกที่เป็นไลน์สปาดูละกันนะคับ...ให้ความชุ่มชื้นดีกว่าและนานกว่า
    ส่วนพวกครีมทาตัว...ของเจอร์เก้นก้อโอนะคับ ถ้ายังไม่ชอบ ลองดูของ origins นะคับ ส่วนตัวผมว่าชุ่มชื้นและบำรุงได้ดีกว่า
    ส่วนวิตามินบำรุง...น้ำมันปลาที่กินๆ กันอยู่ ไม่ได้หมายถึงว่าจะช่วยส่งผลให้ผิวหน้าเราได้ทั้งหมดนะคับ
    ถ้าเอาเรื่องความชุ่มชื้นอย่างเดียวก่อน...ผมแนะนำ Vit E มากกว่าคับ

    พวกวิตามินอาหารเสริมทั้งหลาย ถ้าอยากกินให้ได้ผลกับผิวหน้าเราจิงๆ
    เราต้องเลือกให้ถูกชนิดด้วยนะคับ ไม่งั้น ปาติหาน ก้อมาไม่ถึงหน้าเรา
    เช่น น้ำมันปลา เลือกที่สกัดจากปลาทะเลน้ำลึกจะดีกว่าในเรื่องของความอุดมสมบูรณ์ของไขมันดีและโอเมก้าสาม
    ค่า EPA กับ DHA นี่ก้อสำคัญมากเช่นกัน ควรจะมีอย่างน้อย 300/180 ถึงจะเกิดสิ่งดีๆ ขึ้นบนหน้าได้
    Vit C ควรกินพวก time released หรือ buffer เพราะจะช่วยยืดอายุการทำงานของวิตามินที่เรากินเข้าไปได้นานกว่าปกติ
    เพราะ Vit C โดยทั่วไปไม่เกินสองชั่วโมงก้อโดนขับทิ้งออกจากร่างกายทางปัสสาวะหมด
    ร่างกายยังไม่ทันดูดซับวิตามินอะไรได้ซักเท่าไหร่ ก้อไปหมดแย้วว
    ถ้าเป็นพวก time released มันจะทำให้ร่างกายดูดซับได้นานกว่า
    เป็นต้น

    ส่วนกลูต้าฯ ฮิฮิ นานๆ จะเจอคนฉีดเหมือนกันซักที
    เข้าใจว่าคุณทินีเพิ่งเคยฉีด แนะนำนะครับว่าช่วงเดือนแรกฉีดอาทิตย์ละเข็มติดกันสี่อาทิตย์
    เพื่อเป็นการ boost เข้าไปในร่างกาย
    หลังจากนั้นจะเดือนละเข็มก้อได้
    ถ้าเป็นคนขาวอยู่แล้ว จะไม่ค่อยเห็นผลเรื่องความขาวมากนัก แต่ยังงัยก้อเห็นผลต่างคับ
    ผมฉีดมานานแล้ว ไม่ได้ช่วยเรื่องขาว เพราะส่วนตัวก้อขาวค่อนข้างมากอยู่แล้ว
    แต่ช่วยเรื่องระดับความสม่ำเสมอของสีผิว ช่วยเรื่องเมนเทนพวกทรีทเม้นต์ต่างๆ ที่ทำให้อยู่นานขึ้น
    อ้อ และก้อช่วยเรื่องเส้นผมด้วยคับ
    ของผมผสมครบหมดเลย ทั้ง Vit C, E, Collagen etc.
    เดือนแรกผมฉีดอย่างที่แนะนำ และก้อค่อยมาฉีดสองอาทิตย์เข็ม
    แต่เตือนเรื่องของปลอมนะคับ เพราะแพร่ระบาดมานานแล้ว ต้องไว้ใจแหล่งที่มาให้มากนะคับ
    กลูต้าฯ ของจริงไม่แพงหรอกครับ ของโรช อิตาลี กล่องนึงสิบหลอดไม่เกินห้าสิบยูโร
    แต่พอมันกลายเป็นของต้องห้ามในการนำเข้า มันเลยกลายเป็นของแพงไปซะอย่างนั้น
    ถ้าเจอราคาถูกมากๆ ให้เอะใจไว้ก่อนนะ ราคาที่ไว้ใจได้ตกหลอดนึงพันกว่าบาทนะคับ
    อ้อ ถ้าใครแนะนำให้กินกลูต้าฯ แบบเม็ดไม่ต้องกินนะครับ ไม่ได้ผลหรอก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรก้อตามที่เค้าโฆษณา

  7. #1227
    shiroi's Avatar
    shiroi is offline Trusted Member
    Join Date
    Apr 2010
    Posts
    40
    ตอบคุณตุ้ม
    หมอผิวหนังที่แนะนำตามพวกคลีนิคผิวหนัง ผมแนะนำ อจ.นพวรรณ ที่เดิร์มแคร์ละกันนะครับ
    มีหลายสาขา จะได้สะดวกในการรักษา ราคาไม่โหดมาก
    อาการแพ้ลักษณะคุณตุ้มไม่น่าจะรักษายากนัก
    ส่วนพวกรอยดำ ถ้าอยากรักษาแบบเร่งด่วน แนะนำเลเซอร์คับ
    ถ้าสนใจ ก้อถามต่อมาละกันนะครับ จะได้แนะนำถูก

  8. #1228
    toom's Avatar
    toom is offline Trusted Member
    Join Date
    Apr 2010
    Posts
    12
    งั้นขอถามต่อนะคะ เลเซอร์เป็นประเภทไหนดีค่ะ ที่เคยทำที่นีตนาตครั้งละประมานสี่พัน แต่ไม่เห็นความแตกต่างเลยคะและรู้สึกว่าหน้าลอกขึ้นเรื่อยๆ ถ้าจะทำเลเซอร์ต้องระบุเลยไหมคะว่าเป็นตัวไหน
    อีกอย่างถ้าหาหมอแล้วใช้ยาของหมอ พอหายแล้วเลิกใช้ยาคุณหมอ ผดผื่นจะกลับมาอีกไหมค่ะ
    ขอบคุณคุณshiroi มากๆค่ะ

  9. #1229
    Jannilicious's Avatar
    Jannilicious is offline Trusted Member
    Join Date
    Apr 2010
    Posts
    808
    พี่ทิขา อยากฉีดมั่งอ่า รอยสิวเต็มเรย ผิวก็กระดำกระด่าง เฮ้ออ แต่ก็กลัวเข็มอ่า

    ส่วนเรื่องรอยสิว หรือถ้าสิวขึ้นนะ ตอนนี้หนูคนพบอะไรใหม่ ๆ เป็นสมุนไพรไทยเนี่ยเหละค่ะ ตอนนี้เอามาทาหน้าก่อนนอน ตื่นมาสิวยุบเลยจริง ๆ และทาบริเวณที่มีรอยสิว พวกรอยดำ รอยแดง หายเร็วมาก ๆๆๆ ที่สำคัญไม่แพง เพราะเป็นสมุนไพร เจ้าตัวนี้คือ " น้ำมันมะรุม" สกัดเข้มข้น ข้อเสียของมันคือ กลิ่น และ ความมัน คือน้ำมันสกัดเอามาทาหน้าอะนะ มันก็มัน ๆ อะ ต้องเอาแป้งฝุ่นทาทับก่อนนอนค่ะ แต่แจนใช้แล้วเห็นผลดีนะ เพิ่งใช้ไม่นานเอง คณแม่แจนก็ใช้ หน้านุ่มชุ่มชื่น สิวและรอยหายไปเลย

    ส่วน Vichy แจนเคยใช้แล้วแพ้หละ สิวอุดตัน ผื่น ๆ ขึ้นเต็มเลยอะ

    สำหรับผิวกาย เห็นด้วยกับคุณ shiroi ยี่ห้อ Erb กับ Donna Chang ใช้ดีจริง ๆ นะ ใช้อยู่เหมือนกัน ชอบครีมอาบน้ำเอิบ กลิ่น Rice cream/Jasmine/Mint ของเค้ามาก ๆ ผิวไม่แห้งเลย กลิ่นหอมมากกกก ผ่อนคลาย ครีมทาผิวของเอิบก็ดี ถ้าผิวแห้งมาก ๆ นะ ของ Donna Chang ก็ดีนะคะ แจนชอบกลิ่นกุหลาบของเค้า

  10. #1230
    Jannilicious's Avatar
    Jannilicious is offline Trusted Member
    Join Date
    Apr 2010
    Posts
    808
    ส่วน Vitamin ทั้งหลาย
    แนะนำเลย
    Wheatgrass & Alfalfa ทานมาเกือบ 10 ปีแล้วค่ะ ดีมาก ๆ มันเป็นต้นอ่อนข้าวสาลี อัลฟาลฟ่า สกัดเข้มข้น เป็นพืชผักบริสุทธ์ ทานแล้วระบบเลือดดี บำรุงครอบคลุมทุกอย่างทุกโรคเลย ทานกันทั้งบ้าน
    และก็ทานพวก CO Q10, VIT C, Fish Oil และก็ Bilberry บำรุงสายตา
    Fish oil สำคัญมากนะ เป็นไขมันดี มันจะบำรุงเส้นเลือดไม่ให้อุดตัน
    ตอนแรกก็ละเลย ขื้เกียจทานบ้าง ตอนนี้ไม่ได้และ ต้องหันมาบำรุงจริงจังซะที

Page 123 of 329 FirstFirst ... 23 73 113 121 122 123 124 125 133 173 223 ... LastLast

Similar Threads

  1. Replies: 0
    Last Post: 07-19-2010, 07:59 PM
  2. กฎของห้อง Beauty Secret.
    By srichardson in forum VENUS; Beauty, Life, Love, Family ครอบครัว ความรัก ความงาม
    Replies: 7
    Last Post: 06-15-2010, 04:38 PM
  3. BeAuty SeCret MeeTing Volume II.
    By srichardson in forum VENUS; Beauty, Life, Love, Family ครอบครัว ความรัก ความงาม
    Replies: 61
    Last Post: 06-15-2010, 01:45 PM
  4. BeAuty SeCret MeeTing Volume II.
    By srichardson in forum VENUS; Beauty, Life, Love, Family ครอบครัว ความรัก ความงาม
    Replies: 60
    Last Post: 09-12-2009, 09:28 PM
  5. BEAUTY SECRET MEETING VOL.1 ภาคหนึ่งจ้ะ
    By srichardson in forum VENUS; Beauty, Life, Love, Family ครอบครัว ความรัก ความงาม
    Replies: 74
    Last Post: 06-01-2009, 01:58 PM

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •