สาวๆคนไหนที่อยากรักษาส้นเท้าแตก เชิญทางนี้น่ะค่ะ (คำเตือน!! มีรูปภาพเท้ายายแก่ประกอบ ขออภัยหากรูปไม่น่าดูค่ะ)

  1. iamv
    iamv
    วันนี้จะมาแนะนำ (ใจจริงอยากจะเรียก How To) แต่เขิ้น..เขิน เอาว่าเป็นแนะนำดีกว่า เนื่องจากช่วงนี้ตกงานแล้ว เลยมีเวลาไปเล่นโยคะอ่ะค่ะ พอก้มๆ เงยๆ แล้วเห็นเท้าครายเนี่ย.. ยังกะเท้ายายแก่ที่ไหน
    ว่าแล้ว คืนนี้ ขอจัดการซะหน่อย ทนไม่ได้แร้วค่า โม้ตั้งนานแล้วเข้าเรื่องดีกว่า (ไม่ต้องมียาใดๆทั้งสิ้น) ลองมาหลายยี่ห้อเหมือนกัน ไม่เวิร์คซักอัน..แต่อันนี้เวิรค์สุด ครั้งเดียวเห็นผลค่ะ
    อุปกรณ์ ค่ะ..หาง่ายและถูก
    • วาสลีน
    • แปรงขัดเท้า
    • ถุงเท้าค่ะ


    รูปเท้า ยายแก่ค่ะ ก่อนขัดศรีฉวีวรรณใดๆทั้งสิ้น (ยังกล้าๆ..มาโชว์อีก)



    เริ่ม เลยน่ะค่ะ
    จากสภาพ เท้าแตกระแหงขนาดนี้ ใช้แปรงด้านแข็ง (ในรูป)


    ขัดๆ ถูๆ บริเวณฝ่าเท้าและทุกจุดที่แตก หรือแข็ง หรือด้าน แนะนำให้แช่เท้าในนั้าอุ่นค่อนร้อนซัก 10-15 นาทีน่ะค่ะ แล้วจะขัดถูออกง่ายมาก (หรือง่ายสุดก็ตอนอาบน้ำเสร็จ แล้วก้อขัดเลย ก่อนจะออกมาเช็ดตัวค่ะ ขัดแล้ว ก็จะดูดีขึ้นมานิดนึง เพราะหนังที่แห้งและแข็งถูกกำจัดไปแล้ว

    ทีนี้ก็ควักเลยค่ะ ควักวาสลีนเยอะหน่อยค่ะ ป้ายๆบริเวณที่เราขัดเมื่อกี้ หรือทั่วทั้งฝ่าเท้าค่ะ ถ้ายิ่งแห้งหรือแตกมากๆก้อต้องทาๆ ป้ายๆ เยิ้มๆหน่อยค่ะ เสร็จแล้วก้อใส่ถุงเท้าเลยค่ะ ทั้งเยิ้มๆหยั่งงั้นแหละค่ะ (ทำทีล่ะข้างจะง่ายกว่าน่ะค่ะ) แล้วก้อทิ้งไว้ทั้งคืน ก้อเข้านอนไปเลยค่ะ





    เดี๋ยว พรุ่งนี้ตื่นมาก้อถอดถุงเท้าออก จะเห็นว่าเท้านุ่มขึ้นมากๆ สำหรับคนที่อาการหนักๆก้อทำซ้ำติดกันอีก 1-2 คืนน่ะค่ะ ถ้าขยันทำอย่างน้อยอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง จะไม่มีเท้าแตกเลยค่ะ
    ทีนี้ เท้าสวยแล้ว เราก็ออกไปช็อปปิ้ง รองเท้าส้นสูงแบบเปลือยเท้ามาใส่กันดีกว่า ..(อ้าว..ชวนเสียตังค์ซะล่ะ)

    จบแล้ว ค่ะ หวังว่าจะช่วยเพื่อนๆได้บ้างน่ะค่ะ
  2. blulnlnlile
    blulnlnlile
    เดี๋ยวจะลองทำดุ ได้ผลยังไงจะมาบอก

    ขอบคุณมากค่ะ
  3. srichardson
    srichardson
    ขอบคุณสำหรับเคล็ดลับความงามนะค่ะ นีน่าก้อมีปัญหาส้นเท้าแตกเหมอืนกันเพราะว่าเป็นคนผิวแห้งค่ะ นีน่าใช้ Cracked Heel Cream ของ Scholl ทาเป็นประจำหลังจากที่ขัดเท้าแล้วนะค่ะ ตอนนี้ก้ดีขึ้นเยอะเลย
  4. organ_kaviya
    organ_kaviya
    ขอบคุณมากๆคร้า
  5. Jannilicious
    Jannilicious
    ขอบคุณสำหรับเคล็ดลับดี ๆ นะค๊า
    ผู้หญิงเราต้องสวยตั้งแต่ เส้นผม จรดปลายเท้า กันเลยนะเนี่ยย
    ต้องไปหาแปรงหินขัดเท้ามาใช้แล้วค่ะ เดี๋ยวจะลองทำดูบ้างนะคะ
  6. Panor
    Panor
    Khorb khun mak kha, prayad lae tarm ngai dee kha.
  7. PrimmRose
    PrimmRose
    ขอบคุณค้า แต่ส่วนใหญ่เป็นช่วงหน้าหนาวอ่ะ มันน่ารำคาญมากเลย
  8. Kesara
    Kesara
    ขอบคุณคะ จะลองทำดูบ้าง เพราะผิวแห้งเหมือนกันคะ
  9. kunmuay
    kunmuay
    ขอบคุณมากค่ะ
  10. greenpark
    greenpark
    ขอบคุณมากนะคะสำหรับคำแนะนำดีๆ เราเดินทั้งวัน สภาพเท้าเรายิ่งกว่าในรูปอีกค่ะ
    พูดแล้วอาย
  11. aeung123
    aeung123
    good advice kaaaa.......
  12. oilka
    oilka
    ลองคืนนี้เลยดีกว่าค่ะ
  13. MonarC
    MonarC
    ขอบคุณมากคะ จะนําไปใช้คะ มีปัญหาเหมือนกันคะ
  14. nutjangshop@hotmail.com
    nutjangshop@hotmail.com
    โอโหโง่มานาน เพิ่งรู้ว่าต้องหมักไว้ในถุงเท้างะ


    ถึงว่าขัดเท่าไหร่ทาเท่าไหร่ก้อไม่งามขึ้น


    ขอบคุณเจ้าของกระทู้คะ
  15. guccibaby
    guccibaby
    ขอบคุณมากนะค่ะ ส้นเท้าเริ่มแห้งแล้วเดี๋ยวต้องไปลองบ้างแล้วค่ะ
  16. Siambrandname Webmaster
    Siambrandname Webmaster
    ขออนุญาตเจ้าของกระทู้และเจ้าของกรุ๊ปครับ ทดสอบระบบการเชื่อมต่อกระทู้ระหว่าง Social Group และ Main Forum ครับ

    ขอบคุณครับ
  17. paofia
    paofia
    ขอบคุณสำหรับข้อมูลจ้า
  18. Nida
    Nida
    เป็นเวลาที่โดนน้ำบ่อยๆค่ะ จะลองทำวิธีที่เสนอมานะคะ
Results 1 to 18 of 18