‘วอร์เกมมิ่ง’ แถลงข่าวประกาศร่วมงาน ‘Gamescom 2012’ ที่ประเทศเยอรมันนี ระหว่างวันที่ 15-19 สิงหาคมนี้ภาพบางส่วนจากงาน Gamescom 2011

บริษัท วอร์เกมมิ่ง ผู้พัฒนาและให้บริการเกมระดับโลกอย่าง ‘เวิร์ล ออฟ แท็งค์’ ประกาศเข้าร่วมงาน Gamescom 2012 งานมหกรรมเกมระดับโลกที่เรียกได้ว่าเป็นงานที่รวมเอา Interactive entertainment ไว้อย่างครบถ้วน ณ Koelnmesse เมือง Cologne ประเทศเยอรมันนี ตั้งแต่วันที่ 15-19 สิงหาคม 2555 สำหรับงานในครั้งนี้ ‘วอร์เกมมิ่ง’ มีแผนการนำผลงานซึ่งเป็นที่ภาคภูมิใจ นั่นคือ เกมออนไลน์แนว ‘MMO Action’ ที่สามารถเล่นได้ฟรี ไม่ว่าจะเป็นเกม ‘เวิร์ล ออฟ แท็งค์’ ( World of Tanks) และ ‘เวิร์ล ออฟ วอร์เพลน’ (World of Warplanes) หรือเกมสงครามเหยี่ยวเวหานายวิคเตอร์ คีย์สลีย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทวอร์เกมมิ่ง


นายวิคเตอร์ คีย์สลีย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทวอร์เกมมิ่ง (Mr. Victor Kislyi – CEO) กล่าวถึงการเข้าร่วมงานในครั้งนี้ว่า “เราจะใช้โอกาสนี้ในการผลักดันผลงานเพื่อไปสู่ระดับโลก ในงาน Gamescom 2012 นี้ไฮไลท์ของเราคือจะมีการเปิดช่วง ‘โคลส เบต้า’ (Close Beta) ของเกมสงครามเหยี่ยวเวหา หรือ World of Warplanes ด้วย หลังจากที่ก่อนหน้านี้ส่งเกมรถถังออนไลน์สุดฮิตอย่าง เวิร์ล ออฟ แท็งค์ (World of Tanks) ลงสนามรบในภาคพื้นดินมาแล้ว และต่อจากนี้เรามีแผนที่จะส่งเครื่องบินรบ World of Warplanes ขึ้นสู่ท้องฟ้า ซึ่งเรามั่นใจว่าจะเป็นอีกเกมที่สร้างความสนุก และเติมเต็มประสบการณ์สุดมันส์ นับได้ว่าเป็น ‘ยุคทอง’ ของผู้ที่ชื่นชอบเกมแนวกองกำลังรบทางอากาศอีกด้วย”

ภาพบูธ เวิร์ล ออฟ แท็งค์ จากมหกรรมงาน Gamescom 2011 ที่ผ่านมา


ในงาน Gamescom 2012 นี้ บูทของบริษัท ‘วอร์เกมมิ่ง’ จะจัดแสดงอยู่ที่บูทหมายเลข A-0301 บริเวณ Hall 8 ซึ่งมีขนาดของพื้นที่มากกว่า 500 ตารางเมตร ส่วนเครื่องคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ทั้งหมดที่นำมาจัดแสดงในพื้นที่ของ Wargaming ในครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจากบริษัท Alienware ซึ่งเป็นคอมพิวเตอร์ที่มีคุณภาพระดับสูงสุด จำนวน 20 เครื่องสำหรับทดสอบเกม World of Tanks และอีก 20 เครื่องสำหรับทดสอบเกม World of Warplanes นอกจากนี้อุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์อื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น Mouse, Keyboard และ Mousepads รวมทั้งหูฟัง คุณภาพสูง ได้รับความร่วมมือจาก ‘Razer’ และ ‘SteelSeries’ เพื่อความสมจริงและง่ายต่อการควบคุมในทุกๆ การเล่นเกม

สำหรับงาน Gamescom 2012 ในปีนี้จะมีผู้ร่วมออกบูธแสดงมากกว่า 557 บูท จาก 39 ประเทศ และจำนวนผู้เข้าร่วมชมมากกว่า 300,000 คน ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมอื่นๆ ได้ที่ www.wargaming.com