Previous
Next
Downtown
กระทู้แนะนำล่าสุดจาก Downtown
กระทู้แนะนำล่าสุดจาก
กระทู้แนะนำล่าสุดจาก
Results 1 to 4 of 4

Thread: Mr. Yes VS Mr. No‏

  1. #1
    wnonach's Avatar
    wnonach is offline Trusted Member
    Join Date
    Apr 2010
    Posts
    458

    Mr. Yes VS Mr. No‏

    สวัสดีวันอาทิตย์ค่ะ เพื่อนๆ วันนี้ได้รับ forward mail จากเพื่อนเก่า อ่านแล้วเป็นข้อคิดที่ดีอยากให้เพื่อนๆใน เอสบีเอ็น ได้อ่านกันค่ะ Have a wonderful day ทุกๆท่านนะคะ

    เรื่อง สุดมือสอยก็ปล่อยมันไป

    ปุจฉา
    เคยรับปากกับเพื่อนว่าจะร่วมกันทำงานชิ้นหนึ่งแต่มีเหตุผลส่วนตัวทำให้ไม่ได้ทำ เพื่อนนำเอาไปนินทาลับหลัง จะทำอย่างไรดีครับ

    วิสัชนา
    ถ้าเขาเป็นเพื่อนที่แท้ของคุณ เมื่อคุณชี้แจงไปแล้ว เขาก็ควรจะยอมรับฟัง แต่เมื่อเขาไม่ฟัง และคุณก็ได้ทำหน้าที่ของตนเองอย่างดีที่สุดไปแล้ว ก็คงต้อง “ปล่อยมันไป”

    ในโลกนี้ มีเรื่องอะไรต่อมิอะไรหลายอย่างที่เราไม่สามารถให้เวลากับมัน หรือไม่สามารถทำในสิ่งนั้นให้ดีที่สุด แต่แล้วเราก็ต้องปล่อยให้สิ่งเหล่านั้นผ่านไป เพราะหากเรามัว แต่จะ“นับเม็ดทรายในแม่น้ำคงคา” (มีความหมายว่า จะพยายามทำให้คนทั้งโลกรู้สึกพอใจตัวเองในทุกเรื่อง) เวลาของคุณคงไม่พอเป็นแน่

    คนที่ทำตัวเป็น “มิสเตอร์เยส” นั้น เขาจะไม่มีวันได้อยู่อย่างมีความสุขหรอก เพราะหลังจากที่คุณ “เยส” กับเรื่องนี้กับคนนี้ไปแล้ว ก็จะมีเรื่องใหม่ และคนใหม่ มาขอให้คุณทำอะไรอยู่เสมอ

    ดังนั้น ทำอะไรก็ตาม ควรทำเท่าที่เราทำได้ เมื่อทำอย่างดีที่สุดแล้ว คนเขาไม่เห็นว่าดีก็ต้อง “ปล่อยมันไป” หรือมิเช่นนั้น จากบทเรียนคราวนี้ คุณก็ควรฝึกเป็น “มิสเตอร์โน” บ้าง

    เลือกทำในสิ่งที่เห็นว่า เราถนัดที่สุด และมีความสุขที่จะทำก็พอแล้ว อะไรก็ตาม ที่เราไม่ถนัด หรือถึงถนั ด แต่ไม่มีความสุขที่จะทำ ก็อย่าทำ

    เรามีเวลาไม่มากนักหรอกที่จะแบกสารพัดภาระในโลกนี้ ควรมองไหล่ของตัวเองดูสักหน่อยว่า พร้อมจะแบกเป้หลังที่มีน้ำหนักมากน้อยเพียงใด อย่าแบกอะไรที่เกินกำลังของตัวเองเพราะไม่เพียงแต่มันจะทำให้คุณเป็นทุกข์ แต่บางทีอาจมีผลต่อการยืนตรงๆ อย่างยาวนานของคุณด้วย


    ขอขอบคุณ : สถาบันวิมุตตยาลัย


    คำคมชวนคิด

    When you lose, don"t lose the lesson.
    ยามเมื่อท่านสูญเสีย..จงอย่าสูญเสียการเรียนรู้ไปด้วย


    โดย นิรนาม
    ถอดความโดย ภริมา
    You Can Try Without Succeeding. But You Can Not Succeed Unless You Try!



    BIG THANKS FOR SBN

  2. #2
    Nattamol's Avatar
    Nattamol is offline Trusted Member
    Join Date
    Apr 2010
    Posts
    2
    ดีจังค่ะ ขอบคุณที่นำมาฝากกันค่ะ
    หลงรักน้องแนล

  3. #3
    TEDDY07's Avatar
    TEDDY07 is offline Trusted Member
    Join Date
    Apr 2010
    Posts
    3
    ขอบคุณมากๆจ๊ะ สำหรับบทความดีๆ อ่านแล้วดีจังเลยอะ
    ขอบคุณ SBN จ๊ะ

    หนังสือสวดมนต์ แจกฟรี ฟรี ฟรี
    ขอเชิญเพื่อนๆ SBN รับหนังสือสวดมนต์ฟรี
    เพื่อสวดบูชา ก่อให้เกิดความเป็นสิริมงคล
    แก่ตัวท่านเองและครอบครัว
    หรือจะเอาไปช่วยกันบอกบุญต่อก็ดียิ่งๆขึ้นไปเลยนะจ๊ะ

    ตามลิ้งค์นี้เลย
    http://siambrandname.com/forum/showthread.php?t=390560

  4. #4
    Join Date
    Apr 2010
    Posts
    29
    ขอบคุณนะคะ คุณหนึ่ง ที่เอามาฝากกันค่ะ เหมือนเรื่อง อิฐสองก้อน จากหนังสือ ชวนม่วนชื่น ของพระอาจารย์พรหม เลยค่ะ
    [SIGPIC][/SIGPIC]@@OrgaN@@♥♥♥.·:*¨¨*:·.A.·:*¨¨*:·.FIVE.·:*¨¨*:·.STAR.·:*¨¨*:·.BUYER.·:*¨¨*:·.♥♥♥






Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •