รู้หรือไม่ .... ประโยชน์ของครอเรลล่า สุดยอดพืชจากธรรมชาติ ที่ รู้แล้วคุณต้องอึ้ง!!!
กระทู้แนะนำจากผู้สนับสนุนชุมชน
{rsaa.title}
โดย {rsaa.content_owner}
HOT
HITS
NEW
{rsaa.replycount}
{rsaa.thankslike_count}
{rsaa.views}
Previous
Next
Downtown
กระทู้แนะนำล่าสุดจาก Downtown
กระทู้แนะนำล่าสุดจาก
กระทู้แนะนำล่าสุดจาก
Page 1 of 2 1 2 LastLast
Results 1 to 10 of 11

Thread: รู้หรือไม่ .... ประโยชน์ของครอเรลล่า สุดยอดพืชจากธรรมชาติ ที่ รู้แล้วคุณต้องอึ้ง!!!

 1. #1
  Join Date
  Jun 2010
  Posts
  368
  Warning Points:
  0/5


  ขอบคุณรูปจาก http://juicing-for-health.com/health...chlorella.html

  คลอเรลล่า คือ พืช เซลล์เดียว ที่อาศัยอยู่ในน้ำจืด (สาหร่าย) (อ่านเพิ่มเติม เกี่ยวกับ คลอเรลล่า คลิ๊กที่นี่) ที่อัดแน่นไปด้วย สุดยอด Single Cell Protein คุณภาพสูง ครบทุกชนิด ที่ร่างกายต้องการ มากถึง 60-70% ของน้ำหนักตัว!!! (อ่านเพิ่มเติม เกี่ยวกับ สารอาหาร Single Cell Protein ในคลอเรลล่า คลิ๊กที่นี่)

  รู้หรือไม่???
  Single Cell Protein เป็นโปรตีน ที่ผลิตมาจากสิ่งมีชีวิตเซลล์เดียวที่มีขนาดเล็กใกล้เคียงกับเซลล์ของร่างกายของเรา โปรตีนที่ผลิตได้จึงเป็นโปรตีน ที่มีขนาดเล็ก พอที่เซลล์ของร่างกายเรา สามารถนำไปใช้ได้ได้โดยตรง ไม่ต้องผ่านการย่อย ก้อนโปรตีนขนาดใหญ่ จนกลายเป็น ขนาดเล็กสุด จนเป็นที่มา ของการ "ขาดโปรตีน ระดับเซลล์" ซึ่งมีสาเหตุจากการไม่สมบูรณ์นานับประการ ของการย่อยโปรตีนของร่างกาย จนทำให้ เซลล์ ไม่สามารถฟื้นฟูตัวเองได้ จากการขาดโปรตีนที่เปรียบเหมือนอะไหล่ในการซ่อมบำรุง และ ส่งผลสุดท้าย ให้ร่างกาย "เสื่อมเกินธรรมชาติ" อย่างรวดเร็ว และ พัฒนากลายเป็นโรคเรื้อรัง สิ้นหวัง ทางการแพทย์ ในที่สุด

  อ่านเพิ่มเติม เกี่ยวกับ สารอาหาร Single Cell Protein ในคลอเรลล่า คลิ๊กที่นี่

  จากหนังสือ
  Chlorella, Jewel of the Far East (คลอเรลล่า อัญมณีแห่งตะวันออกไกล) โดย Dr. Bernard Jensen, Ph.D., D.O.


  คลอเรลล่า ถูกค้นพบครั้งแรก เมื่อกว่าร้อยปีมาแล้ว และ มีความพยายาม จะนำสารอาหารภายในเซลล์ของคลอเรลล่า มาเป็นแหล่งโปรตีนหลักของมนุษย์ แต่ติดตรงที่ คลอเรลล่า มีผนังเซลล์ถึง 3 ชั้น ทำให้น้ำย่อยของมนุษย์ สามารถนำสารอาหารออกมาได้แค่ 20-40%


  ขอบคุณรูปจาก http://www.tuberose.com/Chlorella.html

  คลอเรลล่า พัฒนาสู่การเป็นอาหารเสริมอย่างจริงจัง หลังจาก มีการพบ ความสามารถในการล้างพิษ อย่างไม่มีอาหารเสริมตัวอื่นเทียบได้!!!

  รู้หรือไม่???
  ในยุคของการพัฒนาอุตสาหกรรมของญี่ปุ่น ได้มี ปรากฏการณ์ การรั่วไหล ของสารแคดเมียม ลงไปปนเปื้อนในแหล่งอาหาร จะทำให้มีผู้เสียชีวิต จากการได้รับแคดเมี่ยมเป็นจำนวนมาก (ปรากฏการณ์ โรค อิไต อิไต) ในขณะนั้น ได้มีการทดลองให้ผู้ป่วย รับประทานคลอเรลล่า ซึ่ง พบว่ามีส่วนช่วยในการกำจัดสารพิษประเภทโลหะหนัก และ ผลการทดสอบ ก็ออกมาชัด ว่าพบปริมาณแคดเมี่ยม ออกมาทางอุจจาระ ของผู้ป่วยที่ได้รับคลอเรลล่า ประกอบกับผู้ป่วย มีการการดีขึ้นชัดเจน ประเทศญี่ปุ่น จึงสามารถแก้วิกฤติ โรคอิไตอิไต โดยการใช้คลอเรลล่า ในการรักษาได้ ในตอนนั้น และเริ่มวิจัยคลอเรลล่าอย่างจริงจังตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา จนในปัจจุบัน ประเทศญี่ปุ่น เป็นประเทศที่บริโภคคลอเรลล่า มากที่สุดในโลก


  ขอบคุณรูปจาก http://www.slideshare.net/yfd07336/j...nmental-hazard
  แต่การผลิตคลอเรลล่า ให้สามารถเป็นอาหารเสริมได้นั้น จำเป็นต้อง


  ขอบคุณรูปจาก http://www.hd-wallpapersdownload.com...apers-dowload/

  1) มีสถานที่เลี้ยง ที่สะอาด ปราศจากมลพิษใดๆ (คลอเรลล่า จึงจะสามารถเป็นสุดยอดตัวช่วยกำจัดพิษ หากที่เลี้ยงมีมลพิษ คลอเรลล่า จะเป็นพิษเสียเอง)


  ขอบคุณรูปจาก https://commons.wikimedia.org/wiki/F...terfall_02.JPG

  2) สถานที่เลี้ยง นอกจาก ต้องสะอาด ปราศจากมลพิษแล้ว แหล่งน้ำที่ใช้เลี้ยง มีแร่ธาตุอาหารที่เหมาะสม และ เพียงพอ เพื่อให้คลอเรลล่า สะสมสารอาหาร ที่จะมาเป็นประโยชน์ต่อร่างกายเรา ได้มากที่สุด


  ขอบคุณรูปจาก http://thescienceofeating.com/vegeta...-of-chlorella/

  3) นอกเหนือจากสถานที่เลี้ยงแล้ว ยังต้องมีกระบวนการผลิต ที่สามารถ ทำลายผนังเซลล์ของคลอเรลล่าได้ ก่อนจะนำมาเป็นอาหารเสริม เพื่อให้ร่างกายสามารถนำสารอาหารออกจากคลอเรลล่าได้อย่างเต็มที่ เมื่อรับประทานอาหารเสริม


  ขอบคุณรูปภาพจาก http://www.globalhealthlab.com/blogs...ich-in-protein

  การที่ต้องมีเงื่อนไขทั้งหมดนี้ จึงเป็นเรื่องยาก ในการพัฒนาคลอเรลล่า สู่การเป็นอาหารเสริม จึงทำให้คลอเรลล่า ยังไม่เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย ทั้งๆที่ได้รับการขนาดนามว่าเป็น "Super Food"

  แต่ในปัจจุบัน เราค้นพบผู้ผลิต ที่สามารถสร้างเงื่อนไข ในการผลิตอาหารเสริมคลอเรลล่า ได้อย่างสมบูรณ์สูงสุด จนเรากล้าพูดได้เต็มปาก ว่าเป็น "คลอเรลล่า เกรดพรีเมี่ยมที่สุดในโลก!!!"

 2. #2
  Join Date
  Jun 2010
  Posts
  368
  Warning Points:
  0/5
  ทำไมคลอเรลล่า จาก FEBICO จึงได้ชื่อว่า เกรดพรีเมี่ยมที่สุดในโลกตอนนี้??

  1. เป็น ผู้ผลิตรายเดียว ในโลก ที่ใช้น้ำแร่ธรรมชาติ ในการเลี้ยงสาหร่ายเซลล์เดียว


  ขอบคุณรูปจาก http://www.febico.com

  FEBICO เป็น บริษัทเดียว ในโลก ที่ใช้ น้ำแร่ธรรมชาติ ที่สะอาด ไม่มีการปนเปื้อน ในสิ่งแวดล้อมที่บริสุทธิ์ สาหร่ายเซลล์เดียว ของเรา จึงถูกเลี้ยง แบบธรรมชาติ 100% และ ไม่มีมลภาวะ

  2. เป็นผู้ผลิต คลอเรลล่า และ สไปรูริน่า รายแรกของโลก ที่ผ่านการรับรองผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ (ออร์กานิกส์) จาก Naturland (เยอรมัน) และ เป็นผู้ผลิตคลอเรลล่า รายแรกที่รับการรับรองมาตรฐาน USDA-NOP


  ขอบคุณรูปจาก https://en.wikipedia.org/wiki/National_Organic_Program

  หลังจาก 9 ปี ที่ทำงานอย่างต่อเนื่อง FEBICO ได้รับการรับรองจาก Naturland ซึ่ง Naturland ก็ได้รับการรับรองจาก IFOAM Accreditation Programme และอยู่ภายใต้ มาตรฐานแบบยุโรป EN 45011/ISO65

  3. เป็นผู้ผลิต รายเดียว ที่มีสิทธิบัตร คลอเรลล่า ที่ผ่านกระบวนการ Cracked Cell wall ซึ่ง สามารถทำให้ร่างกายสามารถได้รับสารอาหารจากคอลเรลล่า ได้ถึง 80%


  (ซ้าย)สิทธิบัตร "Cracked Cell Wall"
  (กลาง)อัตราการได้รับสารอาหาร ก่อน และ หลัง "Cracked Cell Wall"
  (ขวา)คลอเรลล่า ที่ผ่านการ "Cracked Cell Wall แล้ว"

  ขอบคุณรูปจาก http://www.febico.com/

  ผนังเซลลูโลส ที่หนา ของเซลล์คลอเรลล่า ทำให้ น้ำย่อยที่กระเพาะของมนุษย์สามารถนำสารอาหารออกมาได้เพียง 40% วิธีที่มีใช้มาก่อน คือการนำคลอเรลล่า มาผ่านเครื่องบด เพื่อทำเซลล์ให้แตก แต่วิธีนี้ ทำให้มีการปนเปื้อนของโลหะหนัก มากขึ้น จากการบด และ ทำให้สารอาหารได้รับความเสียหาย

  ซึ่ง FEBICO เห็นปัญหานี้ และ สามารถพัฒนา กระบวนการ Cracked Cell wall ของตัวเองได้สำเร็จ โดยเป็นเทคโนโลยีแบบใหม่ ที่เป็น "สิทธิบัตร" ของ FEBICO เอง ที่ไม่ต้องใช้เครื่องบด

  คลอเรลล่า ของ FEBICO ที่ถูกกระบวนการตามสิทธิบัตร "Cracked Cell Wall" ผนังเซลล์จะถูกทำให้เปิดออกจากภายในเหมือนป๊อปคอร์น ซึ่ง จะสามารถทำให้ร่างกาย ได้รับสารอาหารจากคลอเรลล่า ถึง 80% และ ยังรักษาสารอาหารที่อยู่ข้างในได้ 100% (ไม่มีการปนเปื้อนของโลหะหนักเพิ่มเติม เพราะไม่ได้ใช้เครื่องบด)  ติดต่อ สั่งซื้อสินค้า Organic Chlorella Tablet ของ FEBICO ที่มีพร้อมจำหน่าย ในไทย คลิ๊กที่นี่ ครับ

 3. #3
  Join Date
  Jun 2010
  Posts
  368
  Warning Points:
  0/5

  รู้หรือไม่??? คลอเรลล่า มีคุณสมบัติ ในการดีท๊อกซ์โลหะหนัก ที่ดีเลิศอย่างไม่น่าเชื่อ!!!

  รู้หรือไม่??? คลอเรลล่า มีคุณสมบัติ ในการดีท๊อกซ์โลหะหนัก ที่ดีเลิศอย่างไม่น่าเชื่อ!!!

  นอกจากคลอเรลล่า จะมีชุดกรดอะมิโน ที่จำเป็น สำหรับร่างกายเราทั้งหมดแล้ว ยังมีโปรตีนอีกกลุ่ม ที่เรียกว่า Metal Binding Protein (โปรตีน ที่สามารถจับโลหะหนักได้) ซึ่ง โปรตีนกลุ่มนี้ จะเปรียบเหมือนกาว ที่สามารถจับโลหะหนัก และ อนุพันธ์ ของโลหะหนัก (อย่างเช่น กลุ่มยาฆ่าแมลง ยาปราปศัตรูพืช ฯลฯ) ไม่ให้ไปรบกวนการทำงานของร่างกาย จนถูกขับออกจากร่างกายในที่สุด (อ่านบทความต่างประเทศเพิ่มเติม)


  ขอบคุณรูปจาก http://2011.igem.org/Team:Tokyo-NoKoGen/bmc

  คุณสมบัติการป้องกัน ร่างกาย "ได้รับสารพิษ" ในแบบนี้ เป็นคุณสมบัติ ที่คลอเรลล่ามี ที่ยังไม่เคยพบ ในอาหารเสริมตัวอื่นมาก่อน!!!


  ต้องรู้!!!
  เครือข่ายเตือนภัยสารเคมีกำจัดศัตรูพืช หรือ Thai-PAN ได้แถลงผลการเฝ้าระวังการตรวจสารเคมีกำจัดศัตรูพืชปนเปื้อนในผักที่คนไทยนิยมบริโภคมากที่สุด 10 ชนิด พบสารพิษตกค้างในผักเกินมาตรฐานถึง 22.5% กะเพราเจอหนักสุด 62.5%


  ขอบคุณข้อมูลจาก http://www.thaipan.org/node/793
  Last edited by bit; 10-13-2015 at 03:00 PM.

 4. #4
  Join Date
  Jun 2010
  Posts
  368
  Warning Points:
  0/5

  รู้หรือไม่??? นอกจาก คลอเรลล่า จะเป็นเลิศในการกำจัดพิษโลหะหนักแล้ว ยังเป็นเลิศ ในการกำจัดแบคทีเรีย ที่เป็นพิษต่อร่างกายเราด้วย!!!

  รู้หรือไม่??? นอกจาก คลอเรลล่า จะเป็นเลิศในการกำจัดพิษโลหะหนักแล้ว ยังเป็นเลิศ ในการกำจัดแบคทีเรีย ที่เป็นพิษต่อร่างกายเราด้วย!!!


  ขอบคุณรูปจาก http://juicing-for-health.com/health...chlorella.html

  นอกเหนือจาก คุณสมบัติการป้องกัน และ กำจัดพิษ จากโลหะหนักแล้ว อย่างเยี่ยมยอดแล้ว คลอเรลล่า ยังมี สารพิเศษเฉพาะตัว ที่เรีกว่า "คลอเรลลิน" สารพิเศษเฉพาะตัวนี้ พอเข้ามาอยู่ในร่างกายเรา จะทำหน้าที่ ส่งเสริมแบคทีเรียที่ดีกับร่างกายให้สามารถเจริญเติบโตได้ดี ในทางกลับกัน สารนี้กลับ กำจัดแบคทีเรียที่สร้างพิษต่อร่างกาย

  จนนักวิทยาศาสตร์ขนานนาม สารพิเศษนี้ว่า "ปฏิชีวนะตามธรรมชาติ (Natural Antibiotic)" ที่หาได้ ในคลอเรลล่าเท่านั้น!!! (งานวิจัยต่างประเทศเกี่ยวกับคลอเรลลิน)


  ต้องรู้!!!
  ผลตรวจเฝ้าระวังปลาแซลมอนนำเข้าช่วง 3 ปี ไม่พบโลหะหนักปนเปื้อนเกินเกณฑ์ที่กำหนด แต่พบปนเปื้อนเชื้อจุลินทรีย์ แบคทีเรียเกินเกณฑ์อื้อ คาดปนเปื้อนทั้งจากในธรรมชาติ ขณะแล่ปลาดิบ ใช้มีด เขียง ร่วมกับของดิบอื่น สุขอนามัยคนทำแย่


  ขอบคุณข้อมูลจาก http://www.thaihealth.or.th/Content/...%E0%B8%A2.html
  ชวนเพื่อนใส่ลิ้ง เปิดโลก SBNTown ใน sign เพื่อแนะนำเพื่อนๆ ในการใช้เครื่องมือของชุมชนให้มีทักษะเท่ากัน

 5. #5
  Join Date
  Jun 2010
  Posts
  368
  Warning Points:
  0/5

  รู้หรือไม่??? คลอเรลล่า สามารถช่วยร่างกายกำจัดพิษ ที่ค้างอยู่ ลึก ถึง ระดับเซลล์!!!

  รู้หรือไม่??? คลอเรลล่า สามารถช่วยร่างกายกำจัดพิษ ที่ค้างอยู่ ลึก ถึง ระดับเซลล์!!!

  คลอเรลล่า สามารถช่วยช่วยให้ เซลล์ สามารถผลิต "กลูต้าไทโอน" ได้มากขึ้น (มีการทดสอบจากงานวิจัย) กลูต้าไทโอน เป็นเอนไซม์ ที่ทำหน้าที่ กำจัดของเสีย ออกจากเซลล์ เอนไซม์ตัวนี้ เซลล์ทุกเซลล์มีความสามารถในการผลิตได้ แต่เซลล์ตับ จะสามารถผลิตได้มากกว่าที่อื่น เนื่องจาก ตับเป็นอวัยวะ หลัก ที่ทำหน้าที่ขับของเสียออกจากร่างกาย แต่ การผลิต กลูต้าไทโอน เซลล์ จำเป็นต้องใช้ กรดอะมิโนบางตัว เป็นวัตถุดิบในการผลิต ซึ่ง โดยทั่วไปกรดอะมิโนตัวนี้ ร่างกายเรามักมีไม่พอใช้งาน ในแต่ละวัน กลูต้าไทโอน จึงมักมีไม่ค่อยพอใช้งาน (จึงได้เป็นจุดเริ่มต้น ของการมีอาหารเสริม กลูต้าไทโอน เกิดขึ้น ซึ่ง การรับประทานกลูต้าไทโอน จากภายนอก กลูต้าไทโอน ที่ร่างกายรับมา ไม่ได้ผลิตเอง จะไปอยู่ที่ตับ และ จะถูกนำไปใช้งานเกือบทั้งหมดที่ตับ แต่ กลูต้าไทโอน มีผลข้างเคียง ทำให้เม็ดสีของผิว ของคนเอเชียผิวเหลือง จางลง เลยเห็นว่าผิวขาวขึ้น การขายกลูต้าไทโอนที่เรามักได้ยินกันในไทย ถูกนำเสนอแต่ผลข้างเคียงที่ทำให้ผิวขาว)


  ขอบคุณรูปจากงานวิจัย http://link.springer.com/article/10....216-009-3016-1

  การทาน คลอเรลล่า จะส่งผลให้ ร่างกายได้รับสารอาหาร พอที่จะให้แต่ละเซลล์ เริ่มผลิต กลูต้าไทโอน ของตัวเอง มาใช้งาน ขับของเสีย ของตัวเองได้ นั่นหมายถึง ร่างกายเรา จะเกิดการ "กำจัดสารพิษ (ดีท๊อกซ์) ในระดับเซลล์" ซึ่ง ยังไม่เคยพบ สารอาหารตัวอื่น สามารถทำให้เกิดปรากฏการณ์แบบนี้ได้!!!


  ต้องรู้!!!
  กลูตาไธโอน คือ สารต้านอนุมูลอิสระ ที่ถูกสร้างและใช้มากที่สุดในร่างกาย นับเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยปกป้องสายตาของคนเรา ช่วยเปลี่ยนแป้งที่สะสมในร่างกายให้เป็นพลังงาน และป้องกันการสะสมของไขมันซึ่งอาจนำไปสู่การเป็นโรคหัวใจ กลูตาไธโอนทำหน้าที่ปกป้องทุกเซลล์ของร่างกาย แต่เมื่ออายุมากขึ้น ปริมาณกลูตาไธโอน ในร่างกายจะลดน้อยลง หรือถูกผลิตขึ้นช้าลงและมีปริมาณน้อยลง คนเราเมื่อย่างเข้าอายุ 20 ปี ปริมาณกลูตาไธโอน ในร่างกายจะลดลงเฉลี่ย 8-12% ต่อ 10 ปี แต่หากร่างกายมีการบริโภคยาหรือเคมีมากเกินไป ปริมาณการลดลงของกลูตาไธโอนในร่างกายจะรวดเร็วกว่าที่คาดไว้ ทำให้ร่างกายเสื่อมโทรมเร็วก่อนวัย และโรคต่างๆเข้าแทรกแซงได้ง่าย  ขอบคุณข้อมูลจาก http://www.pharmacy.mahidol.ac.th/th...8%B1%E0%B8%A2/
  ชวนเพื่อนใส่ลิ้ง เปิดโลก SBNTown ใน sign เพื่อแนะนำเพื่อนๆ ในการใช้เครื่องมือของชุมชนให้มีทักษะเท่ากัน

 6. #6
  Join Date
  Jun 2010
  Posts
  368
  Warning Points:
  0/5

  รู้หรือไม่??? คลอเรลล่า มีคุณสมบัติ เป็นเลิศ ที่จะฟื้นฟูร่างกาย จากระดับเซลล์!!!

  รู้หรือไม่??? คลอเรลล่า มีคุณสมบัติ เป็นเลิศ ที่จะฟื้นฟูร่างกาย จากระดับเซลล์!!!

  เนื่องจากคลอเรลล่า มีสารอาหาร (กรดอะมิโน) ที่เป็นอะไหล่ ที่เซลล์ใช้ในการซ่อมบำรุงตัวเอง อย่างครบถ้วน จึงทำให้เซลล์ ที่เสื่อมอยู่ก่อนแล้ว หรือ ได้รับบาดเจ็บ สามารถกลับมาฟื้นตัวได้ ตามเวลา ที่กลไกของร่างกายสามารถทำได้ (ไม่ต้องรออะไหล่) ซึ่งหากรับประทานอย่างต่อเนื่อง จะส่งผลให้ เซลล์ที่เสื่อมอยู่ก่อนแล้ว มีโอกาส จะกลับมาเป็นปกติได้
  (แต่ต้องเข้าใจว่า เซลล์ที่เสื่อมอยู่ก่อนแล้ว กลไกในการฟื้นตัว ก็เสื่อมอยู่ด้วย ถึงแม้อะไหล่จะครบ ก็ต้องใช้เวลา) (อ่านบทความต่างประเทศเพิ่มเติม)


  http://www.nature.com/nature/journal/v506/n7488/fig_tab/nature13058_F1.html

  การที่เซลล์ไม่สามารถฟื้นฟูตัวเองได้ คือ เหตุ ของการ "เสื่อมเกินธรรมชาติ" อย่างรวดเร็ว ของร่างกาย

  เพิ่มเติม!!!
  "เมื่อรับประทานเป็นประจำ คลอเรลล่า จะช่วยซ่อม สารพันธุกรรมที่อยู่ใน เซลล์ของร่างกาย รักษาสุขภาพเรา และ ชะลอกระบวนการแก่ ... เมื่อ RNA และ DNA (RNA และ DNA คือ สารพันธุกรรม ที่ทุกๆเซลล์มีอยู่ และ จะทำหน้าที่เป็นแม่พิมพ์ สำหรับการแบ่งเซลล์ใหม่ -- ผู้แปล) ของเรา ถูกดูแลซ่อมแซมอย่างดี และ สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ร่างกายของเราก็จะสามารถกำจัดสารพิษ และ ป้องกันโรคได้ เซลล์ของเราจะสามารถซ่อมแซมตัวเองได้ และ พลังงาน และ พลังชีวิต ของทั้งร่างกาย ก็จะเพิ่มขึ้น


  ขอบคุณรูปจาก http://www.bernardjensen.com/E-BOOK-...AST_p_357.html

  เคยมีหลักฐาน ว่าคลอเรลล่า สามารถทำให้มีอายุเฉลี่ยยาวนานขึ้นได้ ในหนู จากการทดลองที่ วิทยาลัยแพทย์ ใน คานาซาว่า ประเทศญี่ปุ่น พบว่า หนูที่เป็นเบาหวานตั้งแต่กำเนิด ที่ได้รับ คลอเรลล่า เป็นอาหารเสริม มีอายุเฉลี่ยอยู่ที่ 22.6 เดือน เทียบกับหนูที่เป็นเบาหวานแต่กำเนิดอีกลุ่ม ที่มีอายุเฉลี่ยที่ 15 เดือน ที่ได้รับอาหารธรรมดา"

  จากหนังสือ
  Chlorella, Jewel of the Far East (คลอเรลล่า อัญมณีแห่งตะวันออกไกล) โดย Dr. Bernard Jensen, Ph.D., D.O.

  *เพิ่มเติม เกี่ยวกับผู้เขียน คุณหมอ Bernard Jensen เป็นผู้เชี่ยวชาญด้าน โภชนาการ โดยเฉพาะ เกี่ยวกับด้าน ชะลอความเสื่อมของร่างกาย ได้มาพบ คลอเรลล่า ที่ไต้หวัน และ ญี่ปุ่น ในช่วง ที่กำลังพัฒนาคลอเรลล่า สู่อุตสาหกรรมอาหารเสริม
  ชวนเพื่อนใส่ลิ้ง เปิดโลก SBNTown ใน sign เพื่อแนะนำเพื่อนๆ ในการใช้เครื่องมือของชุมชนให้มีทักษะเท่ากัน

 7. #7
  Join Date
  Jun 2010
  Posts
  368
  Warning Points:
  0/5

  รู้หรือไม่??? คลอเรลล่า สามารถช่วยเสริม ภูมิคุ้มกัน เป็น 2 เท่า ภายใน 2 เดือน!!!

  รู้หรือไม่??? คลอเรลล่า สามารถช่วยเสริม ภูมิคุ้มกัน เป็น 2 เท่า ภายใน 2 เดือน!!!

  เนื่องจากคลอเรลล่า มีสารอาหาร (กรดอะมิโน) ที่เป็นอะไหล่ ที่ทำให้ ร่างกายสามารถสร้างเม็ดเลือดขาวได้มากขึ้นตามความต้องการใช้จริง รวมถึงเม็ดเลือดขาวที่สร้างขึ้นก็มีความสมบูรณ์มากขึ้น จึงทำให้ ร่างกายของผู้ที่ทานคลอเรลล่า มีระบบภูมิคุ้มกัน ที่แข็งแรงมากขึ้น ส่งผลให้ สามารถต้านทานต่อการติดเชื้อ โดยเฉพาะไวรัส ได้มากขึ้นกว่าในยามที่ไม่ได้ทาน


  อ่านงานวิจัยฉบับเต็ม ได้ที่ลิงค์ http://www.nutritionj.com/content/11/1/53

  มีงานวิจัย ที่ให้กลุ่มตัวอย่าง ทานอาหารเสริม คลอเรลล่า จำนวน 5 กรัม (10 เม็ด) ต่อวัน เป็นเวลา 8 สัปดาห์ และตรวจสอบการทำงาน ของภูมิคุ้มกัน พบว่า หลังจากผ่านไป 8 สัปดาห์แล้ว พบว่า ระบบภูมิคุ้มกัน ของกลุ่มผู้ได้รับ อาหารเสริมคลอเรลล่า ทำงานดีขึ้น ประมาณ 2 เท่า ของค่าเดิม


  เพิ่มเติม!!!
  ภูมิคุ้มกัน (ซึ่งส่วนใหญ่เกิดจากการทำงานของเม็ดเลือดขาวทั้งโดยการสร้างสารภูมิต้านทานหรือแอนติบอดีและการฆ่าเชื้อโรคโดยตรง) มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเกิดโรคและการทุเลาบรรเทาบางเบาของโรค ๔ กลุ่มโรค ดังนี้


  ขอบคุณรูปจาก http://www.bloggang.com/viewblog.php...p=14&gblog=501

  โรคติดเชื้อ ทั้งเชื้อไวรัส แบคทีเรีย เชื้อรา
  โรคมะเร็งต่างๆ
  โรคภูมิแพ้ เช่น แพ้อากาศ (หวัดภูมิแพ้) โรคหืด ลมพิษ เป็นต้น
  โรคภูมิต้านตนเอง เช่น แผลร้อนใน (แผลแอฟทัสในช่องปาก) โรคปวดข้อรูมาตอยด์ คอพอกเป็นพิษ เป็นต้น

  จากบทความต้นฉบับ http://www.doctor.or.th/article/detail/11018
  ชวนเพื่อนใส่ลิ้ง เปิดโลก SBNTown ใน sign เพื่อแนะนำเพื่อนๆ ในการใช้เครื่องมือของชุมชนให้มีทักษะเท่ากัน

 8. #8
  s's Avatar
  s is offline Trusted Member
  Join Date
  Apr 2010
  Location
  มีหัวใจ
  Posts
  3,123
  Blog Entries
  4
  Warning Points:
  0/5

  รู้หรือไม่ !!!! การเริ่มต้นด้วย เหตุผล ตรรกะที่ ถูกต้อง จะทำให้การทานอาหารเสริมของเราที่ผ่านมาครบถ้วน และ สมบูรณ์

  
  "สะสางสารพิษ ที่สะสม ก่อนจะเริ่มทานสารอาหารไปเสริม" เป็นเหตุผลตรรกะ ที่ถูกต้อง ในการเริ่มทาน อาหารเสริม
  รู้หรือไม่ !!!!

  การเริ่มต้นด้วย เหตุผล ตรรกะที่ ถูกต้อง จะทำให้การทานอาหารเสริมของเราที่ผ่านมาครบถ้วน และ สมบูรณ์

  และการ "สะสางสารพิษ ที่สะสม ก่อนจะเริ่มทานสารอาหารไปเสริม" เป็นเหตุผลตรรกะ ที่ถูกต้อง ในการเริ่มทาน อาหารเสริม ทั้งผู้ที่เริ่มต้นทานอาหารเสริม และ ทานอาหารเสริมมานานแล้วก็ใช้เหตุผลตรรกะพื้นฐานที่สำคัญนี้เช่นกัน

  ตรรกะและเหตุผลที่ถูกต้อง "สะสางสารพิษ ที่สะสม ก่อนจะเริ่มทานสารอาหารไปเสริม" นี้นอกจาก จะทำให้คุณประหยัดและปลอดภัย แล้ว

  การสะสางสารพิษ จะทำให้ร่างกายใช้สารอาหารที่เราเสริมเข้าไปได้ง่ายขึ้น และโดยเฉพาะการสะสางสารพิษที่ติดค้างในระบบลำไส้ ที่ใช้สำหรับการดูดกลืนสารอาหารนั้น สำคัญมากเพราะจะทำให้ เรามั่นใจ ได้ว่าร่างกายของเรา ตอนดูดกลืนสารอหารในช่วงของระบบลำไส้ ไม่ดูดกลืน สารพิษ เข้ามา

  การทำงาน เพื่อช่วยให้ระบบลำไส้ทำงานได้สมบูรณ์ ได้ดีตั้งแต่ครั้งแรกในการทาน เป็นอีกหนึ่ง คุณสมบัติหนึ่ง ของ “Super Food” ORGANIC CHLORELLA ของ FEBICO

  และ ยังมีโปรตีนอีกกลุ่ม ที่เรียกว่า Metal Binding Protein (โปรตีน ที่สามารถจับโลหะหนักได้) ซึ่ง โปรตีนกลุ่มนี้ จะเปรียบเหมือนกาว ที่สามารถจับโลหะหนัก และ อนุพันธ์ ของโลหะหนัก (อย่างเช่น กลุ่มยาฆ่าแมลง ยาปราปศัตรูพืช ฯลฯ) ไม่ให้ไปรบกวนการทำงานของร่างกาย จนถูกขับออกจากร่างกายในที่สุด

  คุณสมบัติการป้องกัน ร่างกาย "ได้รับสารพิษ" ในแบบนี้ เป็นคุณสมบัติ ที่คลอเรลล่ามี ที่ยังไม่เคยพบ ในอาหารเสริมตัวอื่นมาก่อน!!!

  นอกเหนือจาก การป้องกัน และ กำจัดพิษ จากโลหะหนักแล้ว คลอเรลล่า ยังมี สารพิเศษเฉพาะตัว ที่เรีกว่า "คลอเรลลิน" สารพิเศษเฉพาะตัวนี้ พอเข้ามาอยู่ในร่างกายเรา จะทำหน้าที่ ส่งเสริมแบคทีเรียที่ดีกับร่างกายให้สามารถเจริญเติบโตได้ดี ในทางกลับกัน สารนี้กลับ กำจัดแบคทีเรียที่สร้างพิษต่อร่างกาย

  จนนักวิทยาศาสตร์ขนานนาม สารพิเศษนี้ว่า "ปฏิชีวนะตามธรรมชาติ (Natural Antibiotic)" ที่หาได้ ในคลอเรลล่าเท่านั้น!!!

  ดังนั้นจึงกล่าวได้ว่า ล้างพิษดีที่สุด ง่ายที่สุด สะดวกที่สุด ต้องยกให้ ORGANIC CHLORELLA ของ FEBICO

 9. #9
  Join Date
  Jun 2010
  Posts
  368
  Warning Points:
  0/5

  รู้หรือไม่??? คลอเรลล่า เป็นหนึ่งในอาหารเสริมเพียงไม่กี่ตัว ที่สามารถ ปกป้อง ฟื้นฟู ทั้งแม่ และ ทารกในครรภ์ ได้พร้อมกัน!!!

  รู้หรือไม่??? คลอเรลล่า เป็นหนึ่งในอาหารเสริมเพียงไม่กี่ตัว ที่สามารถ ปกป้อง ฟื้นฟู ทั้งแม่ และ ทารกในครรภ์ ได้พร้อมกัน!!!


  ขอบคุณรูปจาก http://kidshealth.org/parent/pregnan...eg_health.html

  ผู้หญิงตั้งครรภ์ส่วนใหญ่ จะต้องการสารอาหาร กรดโฟลิก แคลเซียม ธาตุเหล็ก วิตามินเอ กลุ่มวิตามินบี และ สารอาหารอื่นๆ สารอาหารที่มีในคลอเรลล่า สามารถ เติมเต็มสารอาหารที่ขาดเหล่านี้ได้ ทำให้ คลอเรลล่า เป็นสิ่งที่เหมาะสม โดสแนะนำ ต่อวัน คือ 3 กรัม (6 เม็ด) และ สามารถแบ่งรับประทานได้


  สารอาหาร และ แร่ธาตุ (ที่ไม่ใช่กรดอะมิโน) ที่พบในคอลเรลล่า
  จากหนังสือ
  Chlorella, Jewel of the Far East (คลอเรลล่า อัญมณีแห่งตะวันออกไกล) โดย Dr. Bernard Jensen, Ph.D., D.O.


  มีการวิจัยในญี่ปุ่น ระบุว่า แม่ที่ทาน 6 กรัมต่อวัน (ปริมาณการทานปกติ 3 กรัมต่อวัน) มีสาร dioxin ที่เป็นสารพิษในปริมาณน้ำนม ลดลงได้ 40% และ ยังศึกษาพบว่า มีการเพิ่มสารภูมิคุ้มกัน sIGA ในน้ำนม นั่นหมายถึง นอกจากมีปริมาณ dioxin น้อยลงแล้ว การให้นมลูก จะทำให้ลูกมีภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงขึ้น

  บทความต้นฉบับ https://healthymamainfo.wordpress.co...for-pregnancy/

  ทำให้การรับประทานคลอเรลล่า ในขณะตั้งครรภ์นั้น ส่งผลดี ทั้งแม่ ทั้ง ลูก ถือเป็น อีกหนึ่งความ พิเศษ เฉพาะ ของคลอเรลล่า!!!

  ต้องรู้!!!
  จากการศึกษาสัตว์ทดลองตัวเมียและผลการศึกษาทางระบาดวิทยาของคนที่ประเทศญี่ปุ่นและไต้หวันพบว่า สาร dioxin มีความเป็นพิษต่อการพัฒนาตัวอ่อนหรือทารกซึ่ง มีผลกระทบอยู่ 3 รูปแบบ คือ

  - ทำให้ตัวอ่อน/ทารกผิดปกติและตายก่อนครบกำหนด
  - ทำให้ทารกมีโครงสร้างผิดปกติ
  - ทำให้การทำงานขออวัยวะและเนื้อเยื่อบางชนิดผิดปกติได้


  ขอบคุณรูปจาก http://tunza.eco-generation.org/reso...=air&viewID=22

  การศึกษาในมารดา พบว่า การได้รับสาร dioxin/ฟิวแรน ที่ปนเปื้อนในนำมันรำข้าวที่ประเทศจีนทำให้มีอัตราการตายของทารกในช่วงตั้งครรภ์สูง ทารกมีน้ำหนักแรกเกิดต่ำกว่าเกณฑ์ปกติ ซึ่งแสดงถึงการเจริญเติบโตที่ช้ากว่าปกติของทารก ทารกบางรายเกิดมามีรูปร่างผิดปกติ

  บทความต้นฉบับจาก http://www.myfirstbrain.com/student_view.aspx?ID=70313
  ชวนเพื่อนใส่ลิ้ง เปิดโลก SBNTown ใน sign เพื่อแนะนำเพื่อนๆ ในการใช้เครื่องมือของชุมชนให้มีทักษะเท่ากัน

 10. #10
  Join Date
  Jun 2010
  Posts
  368
  Warning Points:
  0/5

  รู้หรือไม่??? คลอเรลล่า ช่วยให้ ทุกๆการออกกำลังกายของคุณ ได้ผล สมบูรณ์

  รู้หรือไม่??? คลอเรลล่า ช่วยให้ ทุกๆการออกกำลังกายของคุณ ได้ผล สมบูรณ์

  ออกกำลังกาย คุมอาหาร แทบตาย #แต่ไม่เฟิร์มสักที บางทีอาจเพราะ #กลไกการเผาผลาญของคุณไม่สมบูรณ์

  ค้นพบโดยนักวิจัย จากทั้ง ญี่ปุ่น และ เกาหลี

  1. คลอเรลล่า จะซ่อมกลไกการเผาผลาญระดับเซลล์ ของคุณ ให้สมบูรณ์

  ไขมัน และ น้ำตาล ที่ร่างกายรับเข้าไป จะถูกใช้งานอย่างเต็มที่ หยุดการสะสม ไขมัน และ น้ำตาล แบบผิดปกติ ของร่างกาย

  จากงานวิจัยของญี่ปุ่น http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/?...oto+Japan+2008

  2. คลอเรลล่า จะซ่อมกลไกการดึงไขมันออกมาเผาผลาญ ของคุณ ให้สมบูรณ์

  ร่างกายจะสามารถดึงไขมัน ออกมาใช้เมื่อต้องการได้เต็มที่ ส่งผลสุดท้าย ให้ไขมันลดลง หยุดการต้อง กิน น้ำตาล และ ไขมัน เพื่อเพิ่มพลังงาน แบบผิดปกติ

  จากงานวิจัยของเกาหลี http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/19723054

  การที่กลไกระดับเซลล์ ถูกซ่อม ให้เผาผลาญได้สมบูรณ์ และ ดึงไขมันออกมาใช้ได้สมบูรณ์ ส่งผลให้
  #ทุกๆการออกกำลังกาย #เผาผลาญไขมันได้สมบูรณ์
  3. หลังจากการเผาผลาญไขมันอย่างสมบูรณ์แล้ว ร่างกาย ของคุณ จะได้รับ สุดยอด Single Cell Protein จากคลอเรลล่า มาใช้ #สร้างระบบและกล้ามเนื้อ ที่ยังไม่แข็งแรง

  เมื่อทานคลอเรลล่า และ ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ไขมันที่เคยมีการสะสมแบบผิดปกติจะถูกกำจัด ระบบและกล้ามเนื้อที่ไม่แข็งแรงก็จะถูกเสริมสร้าง ด้วย สุดยอด Single Cell Protein ของคลอเรลล่า

  รูปร่างจะกระชับขึ้น #ไขมันจะลดลง #กล้ามเนื้อจะเพิ่มขึ้น จากสุขภาพโดยรวมที่ดีขึ้น ทั้งหมดนี้ คือ #การกระชับรูปร่างที่แท้จริง เราจะได้รับจากคลอเรลล่า #แบบตัวเดียวจบ!!!

  และ ไม่ใช่!!! การลดน้ำหนัก แบบทำลายสุขภาพ ที่เน้นทำลายกล้ามเนื้อและขับปัสสาวะ ที่ทำให้ ผอม แต่ เผละ และ โทรม
  Last edited by bit; 11-02-2015 at 09:40 PM.
  ชวนเพื่อนใส่ลิ้ง เปิดโลก SBNTown ใน sign เพื่อแนะนำเพื่อนๆ ในการใช้เครื่องมือของชุมชนให้มีทักษะเท่ากัน

Page 1 of 2 1 2 LastLast

Comments from Facebook

กระทู้จากการคัดเลือกอัตโนมัติ
1
2
3

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •