Review : ผ้าพันคอ 14 ผืน เเบรนด์คนไทยค่า
กระทู้แนะนำจากผู้สนับสนุนชุมชน
{rsaa.title}
โดย {rsaa.content_owner}
HOT
HITS
NEW
{rsaa.replycount}
{rsaa.thankslike_count}
{rsaa.views}
Previous
Next
Downtown
กระทู้แนะนำล่าสุดจาก Downtown
กระทู้แนะนำล่าสุดจาก
กระทู้แนะนำล่าสุดจาก
Results 1 to 6 of 6

Thread: Review : ผ้าพันคอ 14 ผืน เเบรนด์คนไทยค่า

 1. #1
  Join Date
  May 2010
  Location
  Bangkok
  Posts
  43
  Blog Entries
  21
  Warning Points:
  0/5

  Thumbs up Review : ผ้าพันคอ 14 ผืน เเบรนด์คนไทยค่า

  สวัสดีค่ะ ทุกคนยังไม่จบสิ้นกับ รีวิวผ้าพันคอ ฮ่าๆๆ เพราะเราบ้าผ้าพันคอมากจริงๆ หลายคนอาจจะตามมาเนื่องจากรีวิวภาคเเรกกับ 6 ผืน ลายฮิตๆอย่าง Kloset ก็สอยมามากมาย รอบนี้จัดไป 14 ผืน ของเพื่อนอีก 2 ค่ะ ขอบคุณเพื่อนเเก้วด้วยที่ช่วยมอบทรัพย์สินมารีวิวรอบนี้ค่ะ

  ชอบผ้าพันคอมาก จนตอนนี้ออกเเบบลายเป็นของตัวเองเเล้วน๊าา เดี๋ยวรอโรงงานผลิตเสร็จก็มารีวิวกานน๊าาา มาดูกานด้วยล๊าาา ^^ เชื่อยังว่าเราชอบผ้าพันคอมากจริงๆ
  ไม่ต้องพูดพร่ำทําเพลงกันมากมาย มาดูผืนเเรกกันเลยดีกว่านะคะ ออ รอบนี้มีอิชชู่เยอะหน่อยนะคะ ช่วงนี้ชอบเเบรนด์นี้เป็นพิเศษ

  ISSUE SCARF
  Date that bought : 30 March 2012
  Price : 2,490 Baht
  Place : Issue Shop @ Paragon
  สีสันสวยมาก เราชอบที่ตรงนี้เเหละ ความจริงในช็อปมีสองสีอีกสีนึงเป็นสีชมพู เเต่เราเบื่อสีชมพูละ อยากเอาสีอื่นไว้ใส่กับชุดสีอื่นบ้าง
  ผ้าอิชชู่ รู้กันว่านุ่มพริ้ว มาในกล่องดําขลับ ตัวอักษรทอง สวยงาม เเต่ว่าระวังน๊าผ้ามันบางอะไรข่วนนิดข่วนหน่อยมันก็รันแล้ววว T^T ความจริงตัวผ้าสีเเนวเขียวๆฟ้าๆนะคะงามดี ลายพร้อยๆสมเป็นอิชชู่เค้าละ เเต่เราว่ามันน่ารักนะ ลายอื่นๆของอิชชู่ถ้าไม่ใช่ Music ก็ดูโหดๆกะดูอิสลามๆ ฮินดู ๆน่ะ ไม่เชื่อก็ดูลายต่อๆไปเลย

  ISSUE SCARF [Music]
  Date that bought : Feb 2012
  Price : 2,490 Baht
  Place : Issue Shop @ Paragon
  ลายนี้เป็นหนึ่งในลาย Hot ของ Issue เค้า คือลาย Music ลายมันน่ารัก ใครชอบตัวโน้ต เครื่องดนตรีควรสอยด่วน เเต่ว่าลายนี้ทําออกมาเวอร์ชั่นสีดํา เเละเวอร์ชั่นสีชมพู ให้อารมณ์คนละโทนกันค่ะ เเล้วเเต่คนชอบเลย เเต่เราอ่ะชอบหวานๆอ่า สีดำเราเลยไม่ได้สอยมา อันนี้ของเพื่อนสาวยืมมารีวิวค่ะ ของเราลายเดียวกันเเต่สีชมพูนั่นละค๊าา หวานมะ โฮะๆๆๆ

  ISSUE SCARF [Pastel Skull]
  Date that bought : January 2012
  Price : 2,490 Baht
  Place : Issue Shop @ Paragon
  ลายนี้มันโหด เราไม่ชอบบบ เเต่ทําไมซื้อ ฮ่าๆ เพราะสี เเปลกดีค่ะ มันออกเทาๆ เขียวๆ ดูพาสเทล เราไม่ค่อยเห็นผ้าพันคอสี Pastel เท่าไหร่ เเละคิดว่า เวลาพันก็ไม่เห็นหัวกระโหลกอันเเสนน่ากลัวนั่น น่าจะไหวเลยสอยมาก เเม้สีจะไม่สดใสเท่าผืนอื่่นๆ เเต่ว่าใครสนใจสีเเนวๆเเปลกๆเเนะนํา Skull ของ Issue สีนี้เลยค่ะ  ISSUE SCARF
  Date that bought : January 2012
  Price : 1,900 Baht
  Place : Siambrandname
  ลายนี้ดูเด็กๆ เหมือนเด็กวาดการ์ตูนเล่น ในความคิดเรานะ Designer Issue เห็นจะงอนไหมเนี่ยมาอ่านรีวิวช๊านเนี่ยยย เวอร์นี้คล้าย Dinosuke ไงไม่รู้ชอบกล ที่ซื้อผืนนี้เพราะผืนนี้ผ้าต่างจากผืนอื่นที่ซื้อมาด้านบนทั้งหมด เพราะผ้าหนากว่ามาก มีน้ำหนักกว่าผืนอื่นๆ พันไปเรียนในห้องเลคเชอร์ ห้องทํางานคงหายหนาว บังเเดดน่าจะเวิร์ค ในขณะที่ผืนอื่น ได้พริ้วๆเล่นลม บังอะไรพอขําๆเท่านั้น
  ความหนาของผืนนี้ไม่มากจนพันเเล้วร้อน เเต่ใครชอบผ้าพันคอเเบบพริ้ว ผืนนี้ไม่เเนะนํานะ เเต่ใครหลายๆคนก็ชอบลายนี้นะ เพราะว่าผันเเล้วเก๋น่ารักดีลองดูรูปละกานนะคะ

  KLOSET SCARF [Morning Mist]
  Date that bought : September 2011
  Price : 1,500 Baht
  Place : Siambrandname
  กลับมาที่เเบรนด์ Kloset อีกครั้ง เนื่องจากรอบที่เเล้ว Kloset เยอะมาก รอบนี้ Issue เยอะมาก ฮ่าๆ ไม่ต้องกลัวรอบหน้ามีอีกประมาณ 4 ผืนนะรอดูๆๆ

  Morning Mist เป็นลายเรียบๆ สีไม่ฉูดฉาด ถ้าพูดตามตรงเหมือนจะไม่ค่อยฮิตเท่าไหร่ ใครอยากจะลอง Kloset ลายเก่าๆเเต่ยังสู้ราคาไม่ไหว ลองสอยผืนนี้มาลองทาบก่อนได้ค่ะ ปัจจุบันราคายังไม่ขึ้นนะ อยู่ประมาณนี้ค่ะ เนื้อผ้าเหมือนกันค่ะ (รุ่นที่เป็น Silk Chiffon นะ)

  ผืนนี้ซื้อมาเป็นของขวัญวันเกิดคุณเเม่ ตอนนั้นยังไม่ค่อยรู้เรื่องรุ่นของผ้าเท่าไหร่นักเลย ก็เป็นลายเรียบๆไม่ฉูดฉาดค่ะ^^


  MO AND FRIENDS SCARF [Mo's Thing]
  Date that bought : December 2011
  Price : 1,300 Baht
  Place : Siambrandname
  ลายนี้น่ารักวินเทจเป็นที่สุด เสียอย่างเดียวอ่ะมันลื่นเหลือเกิ๊นน เหมือนของ Wila พันเเล้วไม่ค่อยจะอยากอยู่บนไหล่เท่าไหร่ ไหลตกลงมาอยู่เรื่อย ถ้า Designer Mo and Friends มาอ่านเจอรีวิวเรานะ เปลี่ยนเนื้อผ้าให้หน่อยจิ เราชอบหลายลายของเธอมากเลยนะ เพื่อนๆลองตามเข้าไปดูลายผ้าของเเบรนด์นี้น่ารักดีค่าา ^^ เเต่เราไม่ชอบเนื้อผ้านี้อ่าาา มันลื่นไปอ่าา อย่างอื่นไร้ที่ติค่ะ เย็บริมเนียนสวย หนากว่าผ้าชีฟองเพราะเป็นผ้าซาตินค่ะ สีดูเข้ากับสีลิปที่ปากเราเนอะ (อันนี้นอกเรื่อง เเหะๆ) โดยรวมผ่านค๊า (ถ้าไม่นับเรื่องผ้าลื่นนะ อิอิ)

  อ้อ อีกเรื่อง ผ้าซาติน เวลาทําผ้าพันคอมักทําให้มีลายเพียงด้านเดียวนะคะ ด้านหลังเป็นสีขาวค่า

  VICTEERUT SCARF
  Date that bought : 26 March 2011
  Price : 3,100 Baht
  Place : Siambrandname
  พระเจ้าที่ซื้อเนี่ย เพราะสี Pastel กําลังอินกะ Summer สุดๆ เเละเเบรนด์นี้ก็ทําผ้าพันคอได้สีอินกะเทรนด์พอดี โดยไม่ให้จัดจ้านไปด้วยการทําลวดลายกราฟฟิคสามเหลี่ยมตัดดําที่ขอบ ดูเก๋ มาก มุมนึง Soft อ่อนหวาน อีกมุมก็เรียบเท่ เลยสอยมาเลยคร่า

  เค้าเปิดตัววันที่ 23 มีนาคม ดิฉันก็สอยเลยทันที ราคาสูงกว่าชาวบ้านชาวช่องเพราะเค้าเขียนว่า Silk 100% ผ้าเลยหนา ไม่ค่อยลื่นมาก พันเเล้วไม่ตก ไม่พริ้วมากนัก เเต่ไม่เเข็งกระด้างนะคะ เเละลายมีถึงข้างหลังน๊าา ไม่เหมือนผ้าซาตินที่ด้านหลังจะเป็นสีขาว ปลื้มค่าาา ผืนนี้เป็นผืนเเรกของเเบรนด์ VICKTEERUT เลยค่ะ ไปชมภาพกันค่ะ

  Name: Issue Scarf
  Type: พรมเมือง
  Place to buy: Issue Shop at Paragon
  Price: 2,490 B
  Date: 3 Feb 2012
  Short Description: ผ้าบางเบาสบาย ลื่นดี เเต่ไม่ลื่นเเบบผูกเเล้วหลุดจากบ่าตลอดเวลา สีหวานสะใจมากค่ะ เย็บเก็บริมเรียบร้อยค่ะ ใครชอบสีชมพูไม่ควรพลาดอย่างยิ่งค่ะรุ่นนี้ พึ่งออกมาเองมั้งรู้สึก รีบไปสอยก่อนเค้าคว้ามาเก็งกําไรจนหมดสต๊อคค่ะ
  Name: SleepingPills Scarf
  Type: Wanderlust Weekend
  Place to buy: http://www.iwantsleepingpills.com/index.php/
  Price: 1,490 B
  Date: Jan 2012
  Short Description: ผ้าบางเบาสบาย ไม่ลื่นมากสีพาสเทลสวยมากมาก นุ่มเเบบเเปลก เเปลกในที่นี้คือ ไม่รู้ว่าเนื้อผ้าอะไรมันไม่ลื่นเเต่ไม่หยาบ 5555 เย็บเก็บริมเรียบร้อยค่ะ ลายนี้เเม้เป็นสัตว์เเต่ว่ามันดูไม่เป็นสัตว์ชัดเจน ใครไม่ชอบเอาสิงสาราสัตว์มาพาดบ่า รุ่นนี้น่าจะไหวอยู่ สีเย็นตามาก รุ่นนี้หมดสต๊อคละค่ะ คงต้องรอมือสองหรือโดนโก่งราคากานไปตามระเบียบ
  Name: Dinosuke
  Type: Can not remember
  Place to buy: Central Ladpraw
  Price: 1,500-2,000 B
  Date: Dec 2011
  Short Description: ผ้าเบาเเต่ไม่บาง มีความมันซาติน ลายดูมั่วนิดหน่อยเเต่น่ารักดี อาจเป็นเพราะสีด้วย เย็บริมเรียบร้อย มีน้ำหนักของผ้าเล็กน้อยไม่ได้พริ้วค่ะ ลายนี้จําอะไรไม่ได้เลยจริงๆ เจ้าของมาเห็นจะน้อยใจไหม ยังไงใครรู้ว่ารุ่นอะไรเเวะมากระซิบทีนะคะ คนไทยป่าวยังไม่รู้เลย 555 เเต่เอาเเปะด้วยละกานนะคะ ^^

  Name: Looh Scarf
  Type: The Unicorn
  Place to buy: http://www.facebook.com/loohstore
  Price: 1,250 B
  Date: Jan 2011
  Short Description: ผ้าค่อนข้างบาง เเต่มีน้ำหนักคาดว่ามาจากด้ายที่เย็บเก็บริม ชอบลายยูนิคอร์นเป็นการส่วนตัวค่ะ เลยสอยมา ^^ ลายไม่เยอะไม่เเยะ สีคุมโทน เหมาะเอาไปพันในชั้นเรียน สีไม่น่าจะเตะตาอาจารย์เท่าไหร่นะ ใครชอบสีเเนวกะลาสีเรือ ถอยผืนนี้ไปน่าจะชอบค่ะ หรือใครขี้ร้อนเเต่อยากพันกะเค้าบ้างก็มาสอยไปค่ะเพราะผ้าบางค่ะ ยังมีของอยู่ใน Facebook ที่เปิดร้านจ้ะ
  Name: Kloset Scarf
  Type: Big Tile
  Place to buy: siambrandname
  Price: 1,700 B (ราคาเเบบซื้อต่อเค้ามาอีกทีนะคะ)
  Date: Nov 2011
  Short Description: ผ้าบาง ด้ายรุ่ยเล็กน้อย ตัดออกได้ค่ะ ผ้าไม่นิ่มนะ เเต่บางเบาพริ้วค่ะ ลายนี้ก็หาเเสนยากกกกกเเล้วค่ะ ใครเจอก็สอยๆไปเต๊อะ ราคาขึ้นอย่างกับทอง 5555 สีนี้บางคนบอกน้ำเงินบางคนบอกม่วง ดูเอาเองละกันนะคะ ลายนี้ซื้อมาเพราะนานๆจะเห็นคนปล่อยราคาไม่ขึ้นเลขสองจ้ะ  Name: Kloset Scarf
  Type: Rosamund
  Place to buy: Siambrandname
  Price: 1,900 B (ราคาเเบบซื้อต่อเค้ามาอีกทีนะคะ)
  Date: Sep 2011
  Short Description: ผ้าบาง ด้ายรุ่ยเล็กน้อย ตัดออกได้ค่ะ ผ้าไม่นิ่มนะ เเต่บางเบาพริ้วค่ะ ยี่ห้อเดียวกันผ้าเหมือนเดิมเลยจ้ะ เเต่รู้กันว่าลายของเจ้านี้ ถ้าไม่ซื้อจากช้อป จะเเพงมหาโหดมาก ราคาขึ้นยิ่งกว่าทอง รู้กันนะ 55555 ใครเก็บได้รีบเก็บเน้อ ตอนนี้ล่อไป 3000-3,500 เเล้วววว เเต่เพื่อนบอกว่าซื้อมาได้ไงลายดูเก่าจะตาย ยังกับผ้่าขี้ริ้ว... จบไป... ลายนี้หายากส์ ส่วนตัวเเล้วชอบใครชอบก็คงต้องหากันนานหน่อยละกว่าจะเจอราคานี้เเล้วไปเเย่งเค้าทันน่ะ อิอิ

  Name: Kloset Scarf
  Type: Squid Dot Blue
  Place to buy: Siambrandname
  Price: 1,500 B (ราคาเเบบซื้อต่อเค้ามาอีกทีนะคะ)
  Date: Sep 2011
  Short Description: ผ้าบาง ด้ายรุ่ยเล็กน้อย ตัดออกได้ค่ะ ผ้าไม่นิ่มนะ เเต่บางเบาพริ้วค่ะ ยี่ห้อเดียวกันผ้าเหมือนเดิมเลยจ้ะ ปกติรุ่นนี้เค้าซื้อสีชมพูกันนะ เเต่เราอ่ะชอบสีฟ้า สีชมพูมันเยอะละ เบื่อ 555 ลายนี้เเปลกตรงที่เหมือนจะเป็นจุดๆ เเต่ไม่ใช่น๊าาา ลองดูดีๆมันไม่ใช่จุดๆซ๊ากหน่อยอ่ะ เเฟนเราบอกว่ามันเป็นจุดอ่ะ เซ็ง

  Name: Wila Scarf
  Type: Conqueror Medals
  Place to buy: Siambrandname
  Price: 1,700 B (ราคาเเบบซื้อต่อเค้ามาอีกทีนะคะ)
  Date: Dec 2011
  Short Description: ผ้ามัน ลื่น ลายดำเเดง ดูหรูหราดีค่ะ มีด้ายรุ่ยเล็กน้อยก็ไปตัดออกเองเอาเนอะ ผ้าค่อนข้างหนาเเต่ยังพอพริ้วได้อยู่นะคะ เเต่ส่วนตัวเเล้วใครบางคนชอบลายมีทั้งสองด้าน ผืนนี้อาจจะไม่เหมาะสมเพราะว่าเวลาพันจะเห็นด้านหลังเป็นสีขาวค่ะ ก็เเล้วเเต่ชอบเเล้วกันนะคะ


  เเถมภาพตอนเเกะห่อหน่อย
  ตื่นเต้นๆๆ
  อันนี้ภาพตอนเเกะผ้าพันคอของ Issue ค่าาา ดูบ้าเห่อ น้ำลายไหลหน่อยนะคะ เเหะๆ  วันนี้เท่านี้ก่อน ใครสนใจสอบถามถึงของที่รีวิว ถามมาหลังไมค์ได้เลยนะคะ หรือจะถามหน้าบ้านเลยก็ได้ค่ะ หรือจะตามมาใน Bloggang ก็ได้นะคะมีรีวิวอีกเยอะเยย เพราะเราบ้าซื้อเเละบ้าถ่ายรูปกะของน่ะค่ะ เเหะๆ อย่าถือสาความเห่อของเราเลยนะ
  อ้อ ใครอยากดูลายผ้าพันคอที่เราออกเเบบเองเเวะไปดูใน Bloggang นะคะ^^
  วันนี้ไปก่อนเเล้วค่ะ เดี๋ยวเจอกันใหม่เร็วๆนี้ค่ะ/ Irisa
  >>>ติดตามReview Irisa by Art and Pim ได้ที่ http://irisa-by-art-and-pim.bloggang.com ค่ะ
  Like amm0pat ถูกใจ ข้อความนี้ ที่สุด

 2. #2
  Join Date
  Sep 2011
  Posts
  443
  Blog Entries
  4
  Warning Points:
  0/5
  สวยๆๆๆ ค่ะ
  Thanks SSSweetenedgirLLL ขอบคุณ ผู้โพสต์ข้อความนี้

 3. #3
  Join Date
  Feb 2012
  Posts
  12
  Warning Points:
  0/5
  สวยจัง
  Thanks SSSweetenedgirLLL ขอบคุณ ผู้โพสต์ข้อความนี้

 4. #4
  Join Date
  May 2010
  Posts
  2
  Warning Points:
  0/5
  Issue ดูน่ารักกมากก เสียดายมิวสิกพิ้งค t^t
  Like SSSweetenedgirLLL ถูกใจ ข้อความนี้ ที่สุด

 5. #5
  LovelyBijoux is offline Trusted Member
  Join Date
  Apr 2010
  Posts
  385
  Warning Points:
  0/5
  ชอบๆสวยน่ารักทุกผืนเลยค่ะ
  Thanks SSSweetenedgirLLL ขอบคุณ ผู้โพสต์ข้อความนี้

 6. #6
  Join Date
  Apr 2010
  Posts
  4
  Warning Points:
  0/5
  นางแบบสวยคะ อิอิ
  Thanks SSSweetenedgirLLL ขอบคุณ ผู้โพสต์ข้อความนี้

Comments from Facebook

กระทู้จากการคัดเลือกอัตโนมัติ
1
2
3

Similar Threads

 1. (✿◕‿◕) Urban Decay Naked2 Review มีswatch สี + VDO review from พี่โมเม (◕‿◕✿)
  By Beautyissue in forum Review ของใช้ -- Review ห้องสำหรับ สินค้าประเภทต่างๆ
  Replies: 0
  Last Post: 02-29-2012, 11:44 PM
 2. Replies: 52
  Last Post: 10-02-2011, 04:08 PM
 3. Review ผ้าพันคอ silk chiffon เนื้อนุ้มลื่น ^_^
  By Piggypan in forum ฺีBusiness Review สำหรับกิจการที่ค้าขายออนไลน์เป็นหลัก
  Replies: 0
  Last Post: 08-08-2011, 11:05 PM
 4. Review @ KUU
  By astergil13 in forum Review ของกิน -- ห้องสำหรับ Review ของกิน หรือ ร้านอาหาร ประเภทต่างๆ
  Replies: 2
  Last Post: 07-13-2010, 01:16 AM

Tags for this Thread

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •