>>>F1 Night Race - Be Part of the History<<<
กระทู้แนะนำจากผู้สนับสนุนชุมชน
{rsaa.title}
โดย {rsaa.content_owner}
HOT
HITS
NEW
{rsaa.replycount}
{rsaa.thankslike_count}
{rsaa.views}
Previous
Next
Downtown
กระทู้แนะนำล่าสุดจาก Downtown
กระทู้แนะนำล่าสุดจาก
กระทู้แนะนำล่าสุดจาก
Page 1 of 4 1 2 3 ... LastLast
Results 1 to 10 of 38

Thread: >>>F1 Night Race - Be Part of the History<<<

 1. #1
  Join Date
  Apr 2010
  Posts
  581
  Warning Points:
  0/5

  >>>F1 Night Race - Be Part of the History<<<

  หาเรื่องตัวดำมาค่า เก็บบรรยากาศมาฝากงับ คลายเครียดๆ ^^  ปีนี้ สิงคโปร์ได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน F1 รอบกลางคืนเป็นครั้งแรกของโลก จริงๆ ไม่ค่อยได้ติดตาม F1 เท่าไหร่ ทั้งๆ ที่ชอบการแข่งรถ ครั้งสุดท้ายที่ได้ (บังเอิญ) เห็นคือที่ Monaco เพราะว่าไปเที่ยวพอดี นักแข่งที่ชอบ ก็แน่นอนว่าต้องเป็นพี่ Michael Schumacher แต่คุณพี่ก็อำลาไปซะแล้ว โธ่ อุตส่าห์ได้ดูกับเค้าก็ไม่อยู่ให้ชม
  การจัด Night Race ครั้งนี้ คิดเอาเองว่า เป็นการจัดเอาใจแฟนๆ เพราะถ้าไปกลางวันมันก็ร้อน คนที่ลังเลๆ ก็อาจจะไม่อยากมา แต่นี่จัดกลางคืน ตัวเองยังอยากจะมาเลย มานั่งชิวๆ แถมแข่งใน cityscape ไม่ใช่เป็น race track โล่งๆ in the middle of nowhere ยิ่งน่าดูไปกันใหญ่ และงานครั้งนี้ กระตุ้นต่อมชอปได้เป็นอย่างดี ... อยากได้กล้อง dslr อีกแล้ว ...  บัตรครั้งนี้ ได้รับอภินันทนาการจากคุณเจ้าของออฟฟิส ที่มอบบัตรรอบ qualify ให้กับพนักงานทุกคนได้ไปชมกัน แถมยังมีโทรมาตามรอบ final round ว่ามีบัตรเหลือ เสียดายว่า ไม่มีแรงไปแถมงานยังไม่เสร็จ แต่ถ้ารู้ว่าพี่ Fernando Alonso จะมีแรงฮึดแซงแหลก พลิกกลับมาชนะได้ล่ะก็ คงสละทุกสิ่งอย่างไปดูแล้ว แหม เสียดาย คนข้างๆ บ่นว่าพี่อลอง จะแซงแหลกพลิกกลับมาชนะก็ไม่โทรมาบอกมั่งเรย ... เอริ่ม ได้ข่าวว่าเพิ่งรู้จัก F1 เมื่อวันงาน 555

  เอาเถอะ มาชมบรรยากาศงานรอบวันเสาร์ final practice กับ qualify กันดีกว่า

  หลังจากวันเปิดสนามรอบแรกในวันศุกร์ ช่วงเช้าฝนตกแหลก ฟ้าคำรามเหมือนจะถล่ม แถมรถติดนรกเพราะหลายถนนต้องปิด รถเมล์ต้องเปลียนเส้นทางการเดินรถ และคนที่หลั่งไหลกันมาชม ถึงช่วงเย็นอากาศจะดีขึ้น แต่ก็ยังครึ้มฟ้าครึ้มฝน แต่วันเสาร์แดดเปรี้ยง สมเป็นวัน outdoor จริงๆ ประตูเปิดบ่ายโมง เพื่อนนัดให้ไปดู motor show ก่อน เพราะจัดตรงกันพอดี แต่แอบรู้ล่วงหน้าว่าไม่ตื่นหรอก แล้วก็จริง เพราะกว่าจะออกจากออฟฟิสก็ตีสาม ร่ำๆ จะร้องไห้ลาออกเป็นรอบที่ล้าน กว่าจะตื่นก็เกือบเที่ยง ไหนจะต้องซักผ้า ทำความสะอาดบ้าน แถมมีคนไม่ตื่นจนบ่ายสาม สรุปว่าออกจากบ้านก็เกือบสี่โมงเย็น ไม่เป็นไรนิ final practice เริ่มตอนทุ่มนึง ชิวๆ มีเวลาถมไป ฮ่าๆ
  ที่นั่งอยู่ Pit Grand Stand ตื่นเต้นมากกกกก ว่าจะได้เห็นรถเข้ามา คนวิ่งมารุมๆ เปลี่ยนโน่นนี่นั่น เร็วๆ เหมือนในหนัง ฝันเข้าไป ป้ายบนบัตรบอกว่าให้เข้าที่ gate 1 แต่เพื่อนบอกว่า เข้าประตูไหนก็ได้ ทำเป็นรู้ดี เข้าประตู 4 ให้อารมณ์เหมือนเดินจากอโศก มาเอมฯ มากๆ เดินจนขาจะลาก แต่ก็สนุกดี ขาไปไม่เท่าไหร่ ขากลับล่ะกลัวจริงๆ ตอนเข้าต้องตรวจบัตร ตรวจกระเป๋า แล้วก็มีคนมาขาย survival kit ซึ่งก็คือเสื้อกันฝนและ ear plugs นั่นเอง ซื้อมาหนึ่งชุดด้วยราคา 2SGD เอาไว้ให้คนข้างๆ ใช้  ระหว่างทางมึนมากๆ หลงแหลก ป้ายก็มีเยอะ แต่ป้ายไม่ช่วยอะไร สำหรับคนที่ไม่ค่อยได้มาแถวนี้ ยิ่งปิดถนนวกไปวนมายิ่งงง ต้องคอยถามทางแหลก เดินๆ ไปเจอทางตันก็เยอะ แต่ด้วยความที่เดินวนไปวนมาทำให้ได้เจออะไรดีๆ ระหว่างทางมากมาย เรียกได้ว่าถึงหลงก็คุ้ม  ร้านขายของในงานมีเยอะมาก ซ้ำๆ กระจายเป็นหย่อมๆ พอมาถึงประมาณร้านที่หก เริ่มอยากเข้าไปดูของบ้างแล้ว เห็นคนมุงมากมายทุกร้าน แถมสาวๆ ที่ขายก็ดูหน้าตาจะน่ารักดี เสียแต่ว่าหน้าหงิกไปหน่อย จะเข้าไปดูก็ไม่กล้า กลัวไม่ซื้อแล้วเค้าจะว่าเอา ได้แต่ดูอยู่ห่างๆ อย่างห่วงๆ 555


  ----:: Brief Olive / Vert Fonce ... i'm !oving u ::----

 2. #2
  Join Date
  Apr 2010
  Posts
  581
  Warning Points:
  0/5
  บรรยากาศระหว่างทาง ระหว่าง race track กับระหว่าง stand ครึกครึ้นมาก มีกองเชียร์แต่งตัวสีตามรถที่เชียร์ มีร้านขายของ มีธง แต่ก็ยังไม่เท่าพวกที่เชียร์บอล เพราะยังไม่เห็นคนเขียนหน้า มีแต่ใส่หมวก เห็นแล้วอยากไปซื้อมาใส่บ้าง แบบอยากอินเทรนกับเค้าบ้างว่างั้น ที่เห็นเยอะที่สุดก็ต้องแน่นอนอยู่แล้ว แก๊งค์ม้าป่า Ferrari หันไปทางไหนก็มีแต่สีแดงเหลือง สีสดๆ วันแดดจัดๆ นี่มันได้ใจเจรงๆ

  มองไปบริเวณ race track จะเห็นมีเจ้าหน้าที่พิเศษสำหรับงานนี้โดยเฉพาะ และจะคอยวิ่งเช็ค track ก่อนแข่งเพื่อตรวจสอบความเรียบร้อย ไม่เคยเห็นรถตำรวจที่ไหนขับเร็วแบบนี้มาก่อน ซิ่งมั่กๆ ได้วิ่งบน track ด้วย เท่ห์สุดๆ ไปเลย

  เดินๆ ไปงงๆ เห็น stand ใหญ่ๆ นึกในใจว่าถึงแล้ว เย้ คนข้างๆ บอกว่า เอ่อ ยังไม่พ้นโค้งแรกเลยจ้า ต้องเดินไปอีกหลาย อย่าได้ดีใจไป ทางเดินแบ่งเป็นสองข้าง ข้างนึงเป็นต้นไม้ๆ อีกข้างเป็น stand ยักษ์ กะว่าถ้าเดินเลาะๆ ไปก็น่าจะถึง stand ของเรา ไปถึง ทางตันค่ะพี่น้อง แล้วอยู่ๆ ก็มีคนมากั้นข้างหน้า เห็นเค้าเข็นๆ ยางมา ตื่นตาตื่นใจขึ้นมาทันที เพราะถึงมันจะตันแต่มันตันเพราะเป็นที่เก็บรถ กรี๊ด เจอแจ๊กพ็อต

  ขนาดไม่ได้เป็นคนชอบรถมากขนาดนั้น เจอเยอะๆ แบบนี้ ยังตื่นตาตื่นใจมากๆ นึกภาพว่า ถ้าเป็นตัวเองหลุดเข้าไปหลังเวทีแฟชั่น มีกระเป๋ากองเป็นร้อยๆ คงจะเป็นลมแน่ๆ งานนี้แฟนรถน่าจะกรี๊ดกันกระจาย เพราะสวยๆ เยอะมาก และ แลงงงงงงงงง เย้ย แร๊งงงงงงงงงงง 555


  ----:: Brief Olive / Vert Fonce ... i'm !oving u ::----

 3. #3
  Join Date
  Apr 2010
  Posts
  581
  Warning Points:
  0/5
  รถสวยมั่กๆ


  ----:: Brief Olive / Vert Fonce ... i'm !oving u ::----

 4. #4
  Join Date
  Apr 2010
  Posts
  581
  Warning Points:
  0/5
  ซักพัก ก็เริ่มเคลื่อนย้ายรถ คาดว่าจะเอาไปไว้ที่ pit stop เห็นรถค่อยๆ ทยอยออกมา เสียงบางคันนี่ไม่ใจเลย เหมือนเป็ดก็หลายคัน แต่หลายๆ คันนี่แทบจะขออัดไว้ มันกระหึ่มนุ่มใจได้จริงๆ แต่แอบสงสารรถนิดนึง เพราะเวลาออกมาจะเจอครูดเล็กๆ ตรง ramp ใต้ stand มีคันนึง (ดูไม่ทัน) เด้งเต็มๆ ไม่รู้รถพังหรือเปล่า คนหันไปดูกันหมดเลยเพราะเสียงดังจัด แต่ คนขับทำหน้าตาเฉยเนียนๆ เชียว -"-  ----:: Brief Olive / Vert Fonce ... i'm !oving u ::----

 5. #5
  Join Date
  Apr 2010
  Posts
  581
  Warning Points:
  0/5
  เห็นแล้วอยากมีเป็นแถวๆ แบบนี้ที่บ้านมั่ง (ตื่น!!!)  เห็นรถออกมาพร้อมแบบนี้ ก็ต้องจ้ำอ้าวกันละ เห็นระหว่างทางมีการเตรียมความพร้อมเรื่องการรักษาพยาบาล รวมทั้งความปลอดภัยฉุกเฉินกันเต็มที่ แต่ไม่มีเวลาดูมาก กลัวเดินไปไม่ถึงที่นั่ง เดินมาตั้งนานยังเพิ่งได้แค่ครึ่งทางเอง ใครบอกตรูฟระว่าเข้า gate ไหนก็ได้ T^T

  ----:: Brief Olive / Vert Fonce ... i'm !oving u ::----

 6. #6
  Join Date
  Apr 2010
  Posts
  581
  Warning Points:
  0/5
  แต่ก็ยังมิวาย หลงอีกแล้ว เดินไปมึนๆ ตรง singapore flyer อ๊ะ เจอแล้ว สิ่งที่ขาดไปกับงานแข่งรถ สาวๆ pretty นี่เอง คนข้างๆ แอบกระซิบว่า แพ้เมืองไทยลุ่ย เอาน่า ลางเนื้อชอบลางยา เห็นคนแถวนี้ก็เค้าดี๊ด้ากันดีนี่

  ----:: Brief Olive / Vert Fonce ... i'm !oving u ::----

 7. #7
  Join Date
  Apr 2010
  Posts
  581
  Warning Points:
  0/5
  หลงอีกแล้วครับท่าน เดินวนรอบ singapore flyer 1 รอบ หาทางไปต่อไม่ได้ ถามเจ้าหน้าที่ อ่อ ถ่ายรุปน้องๆ pretty เสร็จก็ให้เดินออกไปทางขวา ไอ้เราวนซ้ายครบรอบไปไม่ไหนไม่ได้เพราะงี้นี่เอง โอ้ว ได้ยินเสียงเครื่องดังมา ดูนาฬิกา เอ๋ มันยังไม่ถึงเวลานี่หว่า ทำไมมีรถวิ่งแล้ว แต่ก็ไม่คิดมาก ขอภาพก่อน อย่างอื่นไว้รู้ทีหลังได้ ... ผล รถเร็วโค่ดๆ คันเล็กๆ เหมือนเอาโกคาร์ทมาวิ่งเลย ถ่ายมาเบลออย่างแรง เห็นพวกมืออาชีพขนกระบอกข้าวหลามขาเดียวเดินไปเดินมา บางรายมีแคดดี้เดินลากกระเป๋าเหล็กใส่อุปกรณ์ตามหลัง เห็นแบบนี้แล้ว น้อง panasonic compact ของเรา เก็บไปเรยดีกว่า ช้ำจายยยย  ----:: Brief Olive / Vert Fonce ... i'm !oving u ::----

 8. #8
  Join Date
  Apr 2010
  Posts
  581
  Warning Points:
  0/5
  ที่ๆ ดีที่สุดสำหรับถ่ายรุปใน race ก็แน่นอน... เอาไว้ให้ช่างภาพอาชีพ แต่เดาเอาว่า คงเป็นที่อิจฉาของคนรอบข้างมากๆ จึงเกิดอาการเช่นนี้แล  น่ารักจริงๆ ใครเห็นก็ฮา 555
  ----:: Brief Olive / Vert Fonce ... i'm !oving u ::----

 9. #9
  Join Date
  Apr 2010
  Posts
  581
  Warning Points:
  0/5
  แม่จ้าว ถึงซะที stand สุดขอบฟ้า ตอนเดินเห็นเลขแรกจะเป็นลม A28 ของตรู A12 นี่ จะเดินถึงไทยเลยมั้ยเนี่ย (เว่อร์เจรงๆ) ไปถึงก็เย็นย่ำ เค้าจะซ้อม final practice กันอยู่แล้ว คุณเพื่อนอีกคนมาตั้งกะบ่ายสาม ... โหพี่ มาบ่ายสาม รอบ qualify เริ่มสี่ทุ่ม ให้หนูมา หนูก็สุกพร้อมทานไม่ต้องอุ่นร้อนพอดีอ่ะค่ะ แหะๆ  ----:: Brief Olive / Vert Fonce ... i'm !oving u ::----

 10. #10
  Join Date
  Apr 2010
  Posts
  581
  Warning Points:
  0/5
  ฝั่งที่นั่งได้ชื่อว่าเป็น Pit Grand Stand แต่จริงๆ แล้ว pit stop มันอยู่ตรงข้าม แถมมีรั้วกันนักโทษเดนตายชิ่งอีกตะหาก คนที่จะเห็นใน pit คือที่นั่งไฮโซ ชมการแข่งในห้องแอร์หร้อมอาหาร แว่วๆ มาว่าบัตร 6,000SGD โอ้ววววว ไปญี่ปุ่นได้ตั้งหลายรอบ ^^  ซักพักก็เริ่ม final practice ขับกันเร็วมาก ขนาดแค่ซ้อมเหยียบกันกว่า 240km/hr ถ่ายออกมาเป็นเส้นๆ เหมือนรูปถ่าย ufo หรือเราจะเอาไปส่งหนังสือแปลกแทนดี ว่าพบวัตถุประหลาดเคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูง สร้างเสียงเฉพาะตัว และบางกรณีสามารถสร้างอภินิหารย์กระจกแตกได้ ก็ว่าไปเรื่อยนะ อย่างว่าอุปกรณ์นอกเหนือจากกล้องที่ช่วยในการถ่ายรูปก็มือนี่แหละ 55
  หลังจากไม่ประสบความสำเร็จในการถ่ายรูปรถ เราก็หันไปแอบถ่ายรูปชาวบ้านที่มาดูรถแทน 555 ที่ติดใจคือบางท่านจะมีอุปกรณ์ไฮเทค ซึ่งก็คือโทรทัศน์เพื่อการนี้นั่นเอง โชคดีคือว่าตรงหน้าเป็น tv จอยักษ์อยู่แล้ว เลยสามารถติดตามได้ เพราะลำพังเอาตาส่องแยกไม่ออกว่าแดงนี้ ferrari หรือ redbull กันแน่ และใครเร็วกว่าใคร เพราะมันเร็วกันหมดเลย ตาลาย

  ----:: Brief Olive / Vert Fonce ... i'm !oving u ::----

Page 1 of 4 1 2 3 ... LastLast

Comments from Facebook

กระทู้จากการคัดเลือกอัตโนมัติ
1
2
3

Similar Threads

 1. JJ.holic รสนิยม // Bangkok rac race // กระโปรงบานๆ กำลัง in // เสื้อ crop // กางเกง scallop etc.
  By FAI_VW in forum สินค้าแฟชั่นเครื่องแต่งกายผู้หญิง
  Replies: 0
  Last Post: 06-24-2010, 10:01 PM
 2. Replies: 0
  Last Post: 05-21-2010, 09:53 AM
 3. Replies: 0
  Last Post: 01-25-2010, 12:54 PM
 4. Replies: 0
  Last Post: 01-22-2010, 02:58 AM
 5. ขอความคิดเห็นเรื่องเรียนซัมเมอร์ที่ต่างประเทศ พร้อมหางาน part timeอ่าค่ะ
  By gamy in forum MARS; Study, Work, Sport, Travel ความก้าวหน้า กีฬา ท่องเที่ยว
  Replies: 8
  Last Post: 01-21-2009, 09:17 AM

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •