Previous
Next
Downtown
กระทู้แนะนำล่าสุดจาก Downtown
กระทู้แนะนำล่าสุดจาก
กระทู้แนะนำล่าสุดจาก
Page 1 of 5 1 2 3 ... LastLast
Results 1 to 10 of 47

Thread: Paris ในฝัน (^_^)

 1. #1
  greenpark's Avatar
  greenpark is offline Trusted Member
  Join Date
  Apr 2010
  Posts
  98
  Warning Points:
  0/5

  Paris ในฝัน (^_^)

  สวัสดีค่ะ ติดตามกันต่อในภาค 2 เลยนะคะ ไม่แน่ใจว่าจะมี อีกตอนรึเปล่าเพราะรูปเยอะมาก ตอนอยู่ PARIS นี่กดชัตเตอร์ไม่ยั้งเลยค่ะ อิอิอิ สวยทุกมุมจริงๆค่ะ เริ่มเดินทางกันเลยนะคะ เอารูปมาเรียกน้ำย่อยกันก่อนค่ะ ^^  เช้าวันที่ 5 เริ่มออกเดินทางจาก COMO ตอนเช้ารถไฟเที่ยว 8.17 นาทีนะคะ แล้วต้องไปลงที่ Saronno แต่ปัญหาก็คือต้องนั่งรอรถไฟที่จะไปสนามบินเค้ามาตอน 10.00 น. เครื่องบินออก 11.40 น. จะทันมั้ยเนี่ย Y___Y มีคู่นึงต้องนั่ง TAXI ไปเลยค่ะ เพราะเครื่องบินเค้าออกตอน 10 โมงกว่าๆ ไม่ทันแน่ พอรถไฟมานี่โล่งเลยค่ะ

  พอลงรถไฟที่ Malpensa Airport รถไฟเค้ามาส่งที่ Terminal 1 แต่เครื่องที่จะไปฝรั่งเศสอยู่ Terminal 2 เอาไงดีเนี่ย พอขึ้น lift มาปุ๊ป เห็นเด็กวัยรุ่นเค้าวิ่งเลยนะคะ แล้วเค้าก็ลากกระเป๋ากันมา แล้วพูดภาษาฝรั่งเศส เราปรี่เค้าไปถามเลยว่าเค้าจะไป Terminal 2 รึเปล่า เค้าบอกใช่ คราวนี้วิ่งตามเลย้เพราะเค้ารีบมากเราก็รีบมาก โชคดีมากที่เจอน้องๆกลุ่มนี้ สรุปต้องนั่งรถ Bus ไปที่ Terminal 2 ค่ะ ไกลจาก 1 มาก เดินไม่ไหวแน่นอน


  พอไปถึงผึ้งกับแฟนรีบวิ่งเลยค่ะ เพราะมันจะ 11 โมงแล้วเดี๋ยวเคาเตอร์ปิด จะตกไฟล์เอาง่ายๆ ผึ้งใช้ Easyjet ค่ะ ซื้อทุกอย่าง Full Option เลยค่ะ ไม่ว่า Speeding Boarding โหลดกระเป๋า ประกันชีวิต ไปถึงรีบเข้าช่อง Check in ด่วนเลยค่ะ เพราะซื้อมาเต็มแม็ค คนที่เคาเตอร์ก็ถามเสียงแข็งเลยว่า ยูซื้อ Speeding มารึเปล่า เราก็พยักหน้าเพราะถ้าคนอ่านป้ายไม่ดี จะไม่รู้ค่ะ เพราะแถวเจ๊แกแทบไม่มีคนเลย ส่วนแถวอื่นยาวมากกกกก คนเข้าแถวผิดบ่อยมั้งค่ะ เจ๊แกหน้าเหวี่ยงมาก พอ check in เสร๊จ ก็เตรียมตัวขึ้นเครื่องเลยค่ะ ขึ้นก่อนด้วย ได้เลือกที่นั่งก่อน แต่ยังไงก็ต้องรอคนที่เหลือค่ะ เค้าเข้มมากของทุกอย่างต้องเก็บที่เก็บข้างบน ห้ามวางไว้ที่พื้นเลยค่ะ  บินประมาณ 1 ชั่วโมง 15 นาทีนะคะ ก็มาถึง Charles De Gaulle ค่ะ ดีใจมากกกก ทีแรกไม่แน่ใจว่าจะทำ Tax Refund ที่ไหนดี ที่ Italy หรืว่าที่ ฝรั่งเศส ปรากฏขาออกนี่ ไม่เห็นที่ทำ refund นะคะ ตม.ก็ไม่มี ประมาณว่าบินจากเชียงใหม่ มา กรุงเทพค่ะ ไม่มีตรวจอะไรเลย พอมาถึงผึ้งเลือกนั่งรส Bus ของ Air France เข้าเมืองนะคะ ชัวร์ดี เพราะเค้าจะมี 2 สาย สายนึงมาจอดตรงประตูชัยเลยค่ะ สะดวกมากกก ไม่ต้องลากกระเป๋าขึ้นลงบันไดที่รถไฟใต้ดินด้วยค่ะ ใครจะเดินทางแบบนี้ลอง search ใน Google ดูนะคะ เพราะสะดวกมากรถก็ไม่ติดค่ะ มีอีกอันของ Roissy Bus จะเข้าไปที่ Opera เลยค่ะ ลองศึกษาดูว่าอันไหนใกล้โรงแรมกว่ากันค่ะ
  มารอที่ป้ายหมายเลข 2 นะคะ  รถมาก็ซื้อตั๋วบนรถนะคะ ราคา 15 Euro ค่ะ  ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีนะคะ สะดวกมากกก ถึงแล้วค่ะ เย้ เย้ เย้

  Last edited by greenpark; 05-03-2011 at 02:45 PM.

 2. #2
  greenpark's Avatar
  greenpark is offline Trusted Member
  Join Date
  Apr 2010
  Posts
  98
  Warning Points:
  0/5
  มาถึงนะคะ ก็ต้องงัดแผนที่ออกมาแล้วเดินหาว่า ถนน ช็องเอลิเซ่ อยู่ตรงไหนเพราะโรงแรมอยู่เส้นนี้ค่ะ เดินลากกระเป๋าไปก็ยิ้มไป อิอิอิ ไอ้คำว่าดีใจจนออกนอกหน้าเป็นยังไง ก็เพิ่งเข้าใจวันนี้แหล่ะค่ะ 55555

  เคราะห์ซ้ำกรรมซัด หาโรงแรมไม่เจออีกแล้ว คริ คริ คริ เจอคนฝรั่งเศส หน้าตาเป็นมิตรมาก (ไม่ตรงกับข้อมูลที่หามาเป็นอย่างยิ่ง) เค้าบอกว่าเค้าไม่รู้หรอก รอแม่เค้าแป๊ปนึงนะ แม่เค้าอยู่แถวนี้ เค้าก็ตะโกนเรียกแม่เค้าให้ แม่เค้ามาดู แม่เค้าบอกว่าคุ้นๆนะ แต่ช่วยดูแผนที่ช่วย อยู่นานมาก เค้าบอกว่าเค้าไม่รู้ แต่ได้ใจไปเต็มๆเพราะเค้า willing ที่จะช่วย เราดูออก เราบอกไม่เป็นไรขอบคุณมากๆเลย เค้าก็ไปนะ เราก็เดินตามเค้า ระหว่างเดินเค้าก็มองซ้ายมองขวา หาโรงแรมให้อ่ะ โอ้ว น้ำตาจะไหลซาบซึ้งมากกกก เค้าเดินนำหน้าเราแล้วพอเค้า เจอโรงแรมนะ เค้าวิ่งมาบอกว่า โรงแรมยูิ อยู่นี่ไง แงงงงง ทำไมเค้าใจดีอย่างนี้เนี่ย

  ทางเข้าโรงแรมนะคะ  เตียงค่ะ เล็กมาก Y___Y ถ้าเป็นคู่ Honeymoon คงจะเยี่ยมนะคะ แต่ลุงกับป้าแต่งงานกันมา 8 ปีแล้ว ตอนนี้มีแต่ความรำคาญค่ะ พลิกตัวก็ชนกันแล้ว 5555  วางกระเป๋าเสร็จก็เผ่นแน๊บออกมาเที่ยวแล้วคร้า ทีแรกผึ้งทำ list มาเลยว่า มีของกินที่ไหนที่อยากกินบ้าง (ท่งเที่ยวไม่สนค่ะ เรื่องกินมาก่อน 55555 ) ก็เดินเล่นที่ ถนน ช็องค่ะ คนเยอะมวากกกกก เดินยาวไปเห็นสวน ก็ถ่ายสวนมาให้ชมค่ะ เป็นคนชอบสวนมาก ไปเที่ยวไหนก็ขอไปสวนค่ะ ช๊อปปิ้งเอาไว้ก่อน  ฝรั่งนี่ก็แปลกนะคะ เห็นแดดเป็นไม่ได้ 55555 ไอ้เรานี่หลบตลอด อิอิ  Last edited by greenpark; 05-08-2011 at 08:58 PM.

 3. #3
  greenpark's Avatar
  greenpark is offline Trusted Member
  Join Date
  Apr 2010
  Posts
  98
  Warning Points:
  0/5  Jardin Des Tuileries
  เห็น Eiffel ด้วยคร้า  สวนบ้านเค้าแปลกมาก พื้นเป็นทรายค่ะ รองเท้าเลอะทุกวัน มีอยู่วันนึงเห็นคนฝรั่งเศส เอาที่ขัดรองเท้าออกมาขัดเลย สงสัยเป็นอุปกรณ์ที่ต้องพกติดตัวตลอดค่ะ

  Last edited by greenpark; 04-30-2011 at 03:06 PM.

 4. #4
  greenpark's Avatar
  greenpark is offline Trusted Member
  Join Date
  Apr 2010
  Posts
  98
  Warning Points:
  0/5
  แล้วผึ้งก็ทำการบ้านมาแล้วว่า ไอ้ข้างหลังสวนนี้ เค้ามีร้าน Hot chocolate ที่ขึ้นชื่อมาก นามว่า Angelina ค่ะ 555555 เป็นไปตามแผน เจอคนอเมริกันถือถุงขนมร้านนี้ ปรี่เข้าไปถามเลยค่ะ ว่าร้านอยู่ตรงไหนแน่ๆ พอเค้่าบอกทางเสร๊จ เค้าบอกยูต้องทาน Hot Chocolate นะอร่อยมาก เห็นหุ่นแล้ว ชกรุ่นเดียวกับเราก็ไม่แปลกใจเลย 55555  ต้องยืนรอที่แถวด้านในร้านรอเค้าพาไปที่โต๊ะค่ะ  มองบลังค์ค่ะ ผลพวงมาจาก ทีวีแชมเปี้ยน อิอิ

  ทีแรกเราสั่งว่าเอา มิลฟิล เค้าบอกเรียกว่า มิลเฟย อ้าวเราเรียกตาม ทีวีแช้มเปี้ยน นะตัวเอง อิอิอิ

  ขนมนะคะ อร่อยมากกกกก แต่็ Hot Chocolate เนี่ยอ่ะ เหมือนเอา chocolate มาต้มกินเลยอ่ะ T___T หวานมากถึงหวานที่สุด บอกแฟนว่า ผึ้งกิน Hot Chocolate นะ แล้วเฮียกิน คาปู ไม่เชื่อดูซิ สั่ง Hot Chocolate มา 2 แก้ว พอกินคำแรกนะ ผึ้งก็บอกเลยว่า วันหลังบอกอะไรเชื่อกันมั้งนะยะ 55555 ได้ทีขี่แพะไล่เลย 555
  Last edited by greenpark; 04-30-2011 at 04:36 PM.

 5. #5
  greenpark's Avatar
  greenpark is offline Trusted Member
  Join Date
  Apr 2010
  Posts
  98
  Warning Points:
  0/5
  ทานเสร็จก็ออกมาเดินย่อยค่ะ

  เดินไปเดินมาข้างหน้านี่มัน LOUVRE นี่นา เดินมาไกลมากกกกก  เราไปถึง Louvre ก็ 5 โมงกว่า จะ 6 โมงแล้ว เห็นน้องเจ้าหน้าที่คนสวยคอยให้ข้อมูลอยู่ เลยเข้าไปถามกะจะเข้าไปดูเลยไม่เสียเวลา สรุปว่าจะปิดแล้วต้องมาใหม่วันพรุ่งนี้ ทำการบ้านมาแล้วว่า Louvre ปิดวันอังคาร ต้องวางแผนการเดินทางให้ดีนะคะ สำคัญมาก
  Last edited by greenpark; 05-03-2011 at 04:31 PM.

 6. #6
  greenpark's Avatar
  greenpark is offline Trusted Member
  Join Date
  Apr 2010
  Posts
  98
  Warning Points:
  0/5
  พอเดินเล่นที่ Louvre เสร็จก็เดินเรื่อยเปื่อยไปตามเรื่องตามราวค่ัะ  ใครที่นั่งเรืออย่างนี้ระวังนะคะ อ่านใน tripadvisor เค้าบอกว่า้เคยมีคนนั่งแล้วเด็กผิวดำบนสะพานฉี่ลงมา T____T มีคนโดนด้วยนะค่ะ ฉนั้นเวลาผ่านสะพานให้แหงนหน้่ามองนิดนึงนะค่ะ อย่ามัวแต่นั่งเพลิน เดี๋ยวนึกว่าฝนตก อิอิอิ  ระหว่างทางเดินริมน้ำ จะมีคนแก่ๆมาขายหนังสือเก่าๆ รูปสมัยโบราณ สวยดีค่ะ  มีร้านขายของที่ระลึกเยอะมากค่ะ แต่ไม่ได้ซื้อเลย โดนคุณสามีสกัดดาวรุ่ง ใจร้ายเป็นที่สุด Y____Y

  Last edited by greenpark; 05-03-2011 at 04:32 PM.

 7. #7
  greenpark's Avatar
  greenpark is offline Trusted Member
  Join Date
  Apr 2010
  Posts
  98
  Warning Points:
  0/5
  พอเริ่มค่ำ ก็กลับโรงแรมค่ะ ระหว่างทางเจอร้าน Hermes สวยดีค่ะ  ทีแรกจะไปหาร้าน steak ทาน อาหารขึ้นชื่อของเค้าเลยค่ะ หายังไงก็หาไม่เจอ เจอฝรั่ง 2 คนเลยเข้าไปถาม เค้าเป็นอเมริกัน เค้าบอกว่าอยากถามอะไรก็ถามมาเถอะ เพราะเค้าไม่รู้ ดูดูู๊ดู เจอคนกวน แต่กวนแบบน่ารักนะคะ ท่าทางจะเมาทั้งคู่ เราบอกไม่เป็นไร เค้าก็ไม่ยอมจะให้เราถาม แฟนเราขำเลย อ๊ะถามก็ถาม ถามมาก็ตอบไม่ได้ บอกว่า OK Have a nice evening นะ ฝรั่งขำ เราก็ขำค่ะ ท่าทางจะกลับไม่ถึงโรงแรมทั้งคู่ 55555 เลยกลับมาที่โรงแรม เพราะเรามีที่อยู่ง่ายกว่า เลยกลับมาที่โรงแรม ไปหาใหม่คราวนี้เจอเลยค่ะ

  ดูคิวซะก่อน ท่าทางไม่ธรรมดาซะแล้วร้านนี้ ^^
  House wine ค่ะ อร่อยดี
  ใครแปลออกช่วยบอกหน่อยนะคะว่าแปลว่าอะไรค่ะ แฟนเราแซวว่า เค้าบอกว่าห้ามถ่ายรูปรึเปล่า อิอิอิ
  ทานอะไรจดลงบนโต๊ะเลยค่ะ แนวมาก 555  จะทานเหมือนกันทั้งร้านนะคะ สลัดแล้วก็สเต๊กค่ะ

  สลัดอร่อยดีนะคะ รสชาติ ปะแล่ม ปะแล่ม มาสตาร์ด ใช้ได้ อร่อยกว่าสลัด สไตล์โรม อิอิ
  เค้าจะเอาสเต๊กกับ French Fried มาแบ่งใส่จานข้างหลังเราค่ะ  ทีแรกเค้าเสิร์ฟ สเต๊ก 4 ชิ้น แฟนบ่นว่าไม่อิ่มปุ๊ป เหมือนเค้าฟังไทยออกเลยค่ะ เค้าเอามาให้อีก 3 ชิ้น แล้วก็ให้ French Fried อีกหน่อย เรากับแฟนขำเลย โต๊ะอื่นก็มองนะว่า โอ้โหโต๊ะนี้ได้แถมด้วย คริ คริ คริ รู้ซะมั่งใครเป็นใคร 5555 สรุปเค้าแถมให้ทุกโต๊ะจ๊ะ แป่ว


  ค่าเสียหายค่ะ Y___Y
  ทานเสร็จก็เดินเล่นค่ะ  เดินกลับโรงแรมไปนอนดีกว่า โปรแกรมอีกเยอะ เดี๋ยวไม่มีแรง ลุงกับป้าไม่มีแรงแว้ว 5555
  Last edited by greenpark; 05-03-2011 at 11:44 PM.

 8. #8
  greenpark's Avatar
  greenpark is offline Trusted Member
  Join Date
  Apr 2010
  Posts
  98
  Warning Points:
  0/5
  พอเช้าขึ้นมาก็ต้องหาข้าวเช้ากิน โรงแรมไม่ include มองในแง่ ดีอยากกินอะไรก็หากินเองเลย ^^ เช้าขึ้นมาก็ไปกินข้าวเช้าที่ Laduree ค่ะ รอมานานนนนค่ะ อยากทานมานานแล้ว สวยมากก ได้จังหวะ บอกสามีเลยว่า ตอนเช้าไปทานกันที่ Laduree แล้วกัน สามีบอกตามใจ 55555 เสร็จโจร


  เค้าพาขึ้นไปชั้นสอง 2
  French toast ค่ะ อร่อยมากกกกกกก  ไข่ Laduree ค่ะ จานนี้ 18 ยูโร แพงมากกกก Omelette ธรรมดาดีๆนี่เอง  แอบไปถ่ายห้องน้ำเค้าด้วยค่ะ
  Last edited by greenpark; 05-03-2011 at 04:33 PM.

 9. #9
  greenpark's Avatar
  greenpark is offline Trusted Member
  Join Date
  Apr 2010
  Posts
  98
  Warning Points:
  0/5
  พอทานเสร็จก็ไป Louvre กันเลย ไปถึงก็ 10.30 น. คิวยาวมากกกก Y___Y ที่ Vatican ปีที่แล้วว่าเยอะแล้วนะคะ Louvre ยาวกว่าอีก ลุงกะป้าตื่นสาย เหนื่อยมากมาย เราเป็นทัวร์ขี้เกียจค่ะ เหนื่อยก็พัก หิวก็กิน ตามวัยค่ะ 5555  คิวยาวค่ะ นี่เดินไปได้พักนึงแล้วนะคะเ้นี่ย กว่าจะถึง ปิรามิด ใจจะขาดค่ะ  ถ่ายช่วงยืนรอคิวฆ่าเวลาค่ะ 5555  เฮ้อออออ กว่าจะได้เข้ามา

  คุณคนสวยค่ะ  ถ่ายจากด้านในออกมาค่ะ

  Last edited by greenpark; 05-03-2011 at 04:34 PM.

 10. #10
  greenpark's Avatar
  greenpark is offline Trusted Member
  Join Date
  Apr 2010
  Posts
  98
  Warning Points:
  0/5
  เสร็จจาก Louvre ก็จะออกไปหาอาหารกลางวันทานค่ะ ตั้งใจว่าจะไปกินไก่ดำ แถวๆ Etain Marcel เดินหาตั้งนานสรุปร้านปิด Y____Y ทำไมถึงทำกับช้านนนด๊ายยยยย  สรุปต้องไปทาน KEBAB ค่ะ อร่อยดี คนขายใจดีมากกก พูดอังกฤษ ไม่ค่อยได้ แต่ขอชื่นชมในความพยายามนะคะ

  บรรยากาศแถวๆนั้นค่ะ  เดินเล่นเสร็จก็ ไปเที่ยวที่สวน Luxembourge สวยมากค่ะ

  Last edited by greenpark; 05-02-2011 at 02:22 PM.

Page 1 of 5 1 2 3 ... LastLast

Comments from Facebook

Similar Threads

 1. New L'oreal paris uv perfect SPF 50!
  By eng_eng in forum เครื่องสำอางและอุปกรณ์เสริมความงาม
  Replies: 0
  Last Post: 01-27-2011, 11:10 AM
 2. New L'oreal paris uv perfect SPF 50!
  By eng_eng in forum เครื่องสำอางและอุปกรณ์เสริมความงาม
  Replies: 0
  Last Post: 01-22-2011, 04:31 PM
 3. New L'oreal paris uv perfect SPF 50!
  By eng_eng in forum 3. เครื่องสำอาง, น้ำหอม, ผลิตภัณฑ์อาบน้ำดูแลผิว
  Replies: 0
  Last Post: 01-17-2011, 10:31 AM
 4. New L'oreal paris uv perfect SPF 50!
  By eng_eng in forum 3. เครื่องสำอาง, น้ำหอม, ผลิตภัณฑ์อาบน้ำดูแลผิว
  Replies: 0
  Last Post: 01-14-2011, 08:43 PM
 5. Roxy in Paris ka
  By kikilala in forum HUMAN; All General Interests เรื่องสนใจส่วนตัว ชมรม ทั่วไป
  Replies: 4
  Last Post: 08-30-2010, 01:25 PM

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •