ยูหู้ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ไม่มีคนอยู่เลยเหรอจ้ะห้องนี้ เงียบเหงามั่กมาก อยากจะเข้ามา up date ข่าวสารและความคิดทางการเมืองซ่ะหน่อย ไม่มีใครเลย :confused:
Printable View
ยูหู้ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ไม่มีคนอยู่เลยเหรอจ้ะห้องนี้ เงียบเหงามั่กมาก อยากจะเข้ามา up date ข่าวสารและความคิดทางการเมืองซ่ะหน่อย ไม่มีใครเลย :confused:
อิอิ มารอติดตามข่าวสารครับ...
การเมืองตอนนี้ยุ่งๆกันจริงนะครับ เหอๆๆๆๆ
ยังไม่เห็นมีอะไรเปลี่ยนแปลง เป็นรูปร่างเลย....5555
ควรมีอะไรน่าสนใจมอบให้ประชาชน นี่ก็จะหมดสิ้นปีแล้ว...:p:p
มาเมาท์กันดีกว่า ช่วงนี้ไม่มีใครเข้ามาให้เมาท์เลย
การเมืองเรื่องวุ่นวาย ปวดหัวจริงๆ
ตอนนี้ ไทย- กัมพูชา ลดระดับความสัมพันธ์ หมายความว่าอย่างไหรหรือค่ะ ขออย่าให้เกิดเรื่องกระทบกับชาวบ้านที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่ที่อยู่ตามตะเข็บชายแดนเลย นี่ท่านทูตของกัมพูชา ก้อเปิดแน่บกลับประเทศไปแล้วอ่ะ :confused:
ตามที่หยีเข้าใจนะ การลดระดับความสัมพันธ์ก็จะมีมาตรการเป็นขั้นตอนค่ะ
เริ่มตั้งแต่ การเรียกเอกอัครราชฑูตประจำประเทศกลับ แต่เจ้าหน้าที่อื่นๆ ระดับรองลงมาก็ยังทำงานอยู่นะคะ
ต่อมาก็จะเป็นการทบทวนความสัมพันธ์ว่ามีอะไรที่น่าจะก่อให้เกิดปัญหาได้
เช่น ตอนนี้ก็ระงับ(หรือยกเลิก ไม่แน่ใจ)โครงการความสัมพันธ์เรื่องพื้นที่ทางทะเลที่เป็นทรัพยากรร่วมก่อน ที่เรียกว่า MOU (ถ้าจำไม่ผิดนะ)
ซึ่งเป็นโครงการที่เกิดขึ้นสมัยทักษิณเป็นนายก ทำร่วมกับฮุนเซน ดังนั้นรัฐบาลจึงระงับโครงการนี้ก่อน
เพราะทักษิณรู้เรื่องโครงการนี้ดี เกรงว่าจะเอาความลับที่เป็นผลประโยชน์ของประเทศไทยไปบอกทางกัมพูชา
ซึ่งขณะนี้รัฐบาลพยายามไม่ให้มีผลกระทบระดับประชาชน (ซึ่งก็เป็นที่รู้ว่ายังไงก็มีผล)
แต่ยังไงก็ไม่ให้ถึงขั้นเป็นสงครามหรือต้องใช้กำลังทางทหาร
ตอนนี้ก็ต้องรอดูต่อไปว่ากัมพูชาจะทำอย่างไร ผลประโยชน์ของคนคนเดียวจริงๆ เฮ้ออออออออออออ
เฮ๊อๆๆๆ เหนื่อยค่ะ เกี่ยวกะการเมืองในไทย
ได้รับ FW E-MAIL มาค่ะ ไม่ทราบว่าเพื่อนๆ พี่ๆน้องๆมีความเห็นว่างัยมั่งค่ะ นีน่าเห็นด้วยกับน้องหยีนะว่า "เพราะผลประโยช์นของคนแค่คนเดียวจริงๆนะเนี้ย" :confused:
พลาดอย่างแรง มหาอำมาตย์แห่งกัมพูชา สมเด็จฮุนเซน ที่หวังจะใช้เวทีประชุมอาเซียนซัมมิต บนแผ่นดินไทย ฉีกหน้านายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ด้วยการให้สัมภาษณ์ทันที่ทีเดินทางมาถึงว่า จะไม่ส่งตัว นช. ทักษิณ ชินวัตร กลับไทยตามสนธิสัญญา ส่งผู้ร้ายข้ามแดน ถ้านช.ทักษิณ ขอพักพิงในกัมพูชา จะตั้ง นช.ทักษิณ เป็นที่ปรึกษาทางเศรษฐกิจ และยังวิพากษ์วิจารณ์ กระบวนการยุติธรรมของไทยว่า ไม่ให้ความเป็นธรรมกับ นช. ทักษิณ
แต่ถูกนายอภิสิทธิ์ ตอบโต้อย่างตรงไปตรงมา ด้วยวาทะที่ ต้องนับว่า เป็นวรรคทอง ข้างโต๊ะประชุมอาเซียนซัมมิตครั้งนี้
“ ไม่ทราบว่า มีกี่คนในโลกที่คิดว่า กรณีของอองซาน ซูจี เหมือนกับเรื่องของ พ.ต.ท.ทักษิณ ”
“ ผมก็เห็นว่า ท่านเป็นนายกรัฐมนตรีที่มีความอาวุโส อย่าไปเป็นเหยื่อและเป็นเบี้ยให้ใครเลย "
“ ต้องถามว่า การที่ท่านเดินทางมาประชุมเพื่ออะไร แล้วสิ่งที่พูดและแสดงออกมันสอดคล้องกับวัตถุประสงค์ ในการเดินทางมาหรือไม่ ”
“ การที่สมเด็จฮุนเซนเดินทางมาที่นี้ ก็เพื่อประชุมในเรื่องสร้างความเป็นปึกแผ่น และความเป็นเอกภาพของอาเซียน เราจึงไม่มีเวลาที่จะสนใจคนใดคนหนึ่งที่จะมาทำลายความสัมพันธ์อาเซียน ”
เหมือนลูกหลานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ใช้ลีลาแม่ไม้มวยไทย ยกฝ่าเท้าถีบหน้าพระยาละแวก 3-4 ครั้งติดๆ กัน ทั้งเจ็บ ทั้งอาย จน นช.ทักษิณ นายนพดล ปัทมะ และลิ่วล้อ ต้องชักแถวออกมาเลียแผลให้ฮุนเซ็น แต่เจ้าตัวปิดปากเงียบไม่กล้าตอบโต้ ขนาดที่นายกษิต ภิรมย์ ตบกบาลซ้ำด้วยประโยคที่ว่า โตๆ กันแล้ว ต้องรู้ว่า อะไรเป็นอะไร ก็ยังเฉย
คนที่เจ็บปวดกว่าฮุนเซ็นคือ นช.ทักษิณ ชินวัตร เพราะคงคาดไม่ถึงว่า นายอภิสิทธ์จะตอบโต้อย่างทันควัน และอย่างแหลมคม ลำพังคำพูดของฮุนเซ็น ก็ทำให้คนไทยที่ได้ฟัง เป็นเดือดเป็นแค้นอยู่แล้ว พอมาได้ฟังนายอภิสิทธิ์พูดโต้ตอบ โดยเฉพาะประโยคที่ว่า “ อย่าไปเป็นเหยื่อ และเบี้ยให้ใครเลย ” ก็ยิ่งชัดเจนว่า ใครใช้ฮุนเซนมาให้ร้ายแผ่นดินไทย
ข้อกล่าวหา ไม่จงรักภักดี คิดจะล้มล้างสถาบัน ยังแก้ไม่หลุด มาเจอข้อหาใหม่ ยืมมือต่างชาติ มาสร้างความแตกแยก ทำลายชื่อเสียงของแผ่นดินแม่ ในระหว่างที่เป็นเจ้าภาพการประชุมครั้งสำคัญ ข้อหานี้ไม่ต้องแก้ตัว เพราะคำพูดของฮุน เซ็น และพลเอกชวลิต ยงใจยุทธ ก่อนหน้านี้ เป็นหลักฐานมัดตัว
ลำพังทัศนคติของคนไทยที่มีต่อคนเขมรนั้น ก็รุนแรงอยู่แล้ว ลองนึกดู เขมร+ แม้ว จะเป็นอย่างไรในความรู้สึกของคนไทย ที่ยังไม่ลืมว่า เมื่อเดือนมกราคม ปี 2546 ในสมัยที่ นช.ทักษิณ เป็นนายกรัฐมนตรี สถานทูตไทยในกรุงพนมเปญ ถูกเผาจนราบ
เกมใช้ฮุนเซ็น เป็นเครื่องมือ จึงกลายเป็นมุมเบอแรงย้อนกลับมาเข้าตัวอย่างเต็มๆ
การประชุม อาเซียนซัมมิตที่พัทยาที่ต้องล่มไปเพราะกลุ่มเสื้อแดงบุกเข้าไปทำลายการประชุม เป็นจุดเปลี่ยนสำคัญที่ทำให้ กลุ่มเสื้อแดง และ นช.ทักษิณ พ่ายแพ้อย่างไม่เป็นกระบวนมาจนถึงทุกวันนี้ จนต้องหันมาเล่นกับทวิตเตอร์ เพราะไม่สามารถออกสื่อต่างชาติที่ไหนได้อีกแล้ว มาถึงการประชุมอาเซียนซัมมิตที่หัวหินในครั้งนี้ ที่ นช.ทักษิณ หวังจะใช้เป็นเวทีบ่อนทำลายรัฐบาลและประเทศไทย โดยว่าจ้างพลเอกชวลิต ให้เดินทางไปพบฮุนเซ็น ที่กัมพูชาก่อน แล้วกลับมาให้สัมภาษณ์ว่า ฮุนเซน ยินดีต้อนรับ ทักษิณ จะสร้างบ้านให้อยู่ หลังจากนั้น ก็ให้ฮุนเซ็นมาตอกย้ำในประเด็นนี้ ที่หัวหิน
แต่ดูเหมือนว่า อาถรรพ์อาเซียนซัมมิต จะเกิดกับ นช.ทักษิณอีกครั้งหนึ่ง เพราะความผิดพลาดของฮุนเซนในครั้งนี้ ทำให้แผนการใช้ต่างชาติเป็นเครื่องมือของเขา ถูกเปิดโปง แผนการของพลเอกชวลิต ที่จะเดินทางไปพม่า และประเทศอื่นๆ ในภูมิภาคนื้ คงจะทำให้เจ้าบ้านต้องระวังตัวไม่ให้ตกเป็นเหยื่อของบิ๊กจิ๋ว และ นช. ทักษิณ
การใช้ฮุนเซน เป็นเครื่องมือในครั้งนี้ ยังเป็นสิ่งที่ฟ้องว่า ทักษิณกำลังดิ้นรนอย่างหนัก เพราะเวลาเหลือน้อยลงทุกทีๆ จนต้องหันมาพึ่งคนอย่างฮุนเซ็น
ในโลกนี้ คงมีแต่กัมพูชา และประเทศไทยเท่านั้น ที่ยกย่อง และให้เครดิตคนอย่างฮุนเซน ความขัดแย้งทางการเมืองในบ้านเรา ทำให้คนอย่างฮุนเซ็น ดูมีราคา กลุ่มเสื้อแดงมักจะโจมตีนายกษิต ภิรมย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศว่า ทำให้ฮุนเซนไม่พอใจ หรือไม่ก็ปล่อยข่าวว่า ฮุนเซนจะไม่มาประชุมอาเซียน ทำราวกับว่า ฮุนเซนนั้น มีบารมี เป็นที่ยอมรับในเวทีการเมืองระหว่งประเทศ และในระดับภูมิภาค
สิ่งที่ฮุนเซน มีเหนือกว่าผู้นำคนอื่นๆในอาเซียนคือ อยู่ในตำแหน่งนานกว่าใคร คือ 24 ปี นอกจากนั้นแล้ว ไม่มีเกียรติประวัติใดๆ มีแต่เรื่องราวของการแปรพักตร์ เป็นหุ่นเชิด เป็นเผด็จการ และคอร์รัปชั่น
ฮุนเซนเดิมเป็นพวกเขมรแดงมาก่อน แต่แปรพักตร์ไปเข้ากับเวียดนาม เมื่อเวียดนามส่งกองทัพโค่นล้มรัฐบาลเขมรแดง และตั้งรัฐบาลหุ่นที่มีเฮง สัมริน เป็นนายกรัฐมนตรี เมื่อปี 2522 ฮุนเซนได้เป็นรัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศ และเป็นนายกรัฐมนตรี เมื่อปี 2528 แต่ก็ต้องตกอยู่ภายใต้อิทธิพลของเวียดนาม ซึ่งคงกองกำลังอยู่ในเวียดนาม จึงได้ชื่อว่า เป็นนายกฯ หุ่นเชิดของเวียดนาม
ฮุนเซน เป็นนายกฯ จนถึงปี 2536 เมื่อเวียดนามถอนกำลังออกไป ภายหลังมีการเจรจาสันติภาพ ระหว่างเขมร 3 ฝ่าย จนนำไปสู่การเลือกตั้ง โดยสหประชาชาติ พรรคประชาชนแห่งกัมพูชาของฮุนเซน แพ้พรรคฟุนซินเปค ของเจ้านโรดม รณฤทธิ์ แต่ฮุนเซนขู่ว่า ถ้าไม่ให้เขาเป็นนายกฯ อาจจะเกิดสงคราม
เมือง จึงทำให้ กัมพูชา มีนายกฯ 2 คน นายกฯ คนที่ 1 คือ เจ้านโรดม รณฤทธิ์ นายกฯ คนที่ 2 คือ ฮุนเซน แต่อำนาจที่แท้จริงอยู่ในมือของฮุนเซ็น เพราะว่า เป็นหุ่นเชิดของเวียดนามมานานเกือบ 10 ปี จึงคุมกำลังและข้าราชการได้ทั้งหมด
ฮุนเซน กล่าวหาว่า ความขัดแย้งทางการเมืองของไทย เกิดขึ้นเพราะ การยึดอำนาจเมื่อวันที่ 19 กันยายน 2549 แต่ตัวฮุนเซนเองก็มาจากการรัฐประหารเหมือนกัน โดยยึดอำนาจจากเจ้ารณฤทธิ์ เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2540 เพราะเจ้ารณฤทธิ์ จะรับทหารเขมรแดงมาประจำในกองทัพ ฮุนเซนกลัวว่า เจ้ารณฤทธิ์จะมีกำลังมากขึ้น จึงชิงลงมือทำรัฐประหารที่นองเลือด มีคนตายอย่างน้อย 58 คน และบาดเจ็บนับร้อย เจ้ารณฤทธิ์ต้องหนีออกนอกประเทศ
หลังยึดอำนาจได้ ฮุนเซนทำการกวาดล้างคนของเจ้ารณฤทธิ์ มีทั้งการจับกุมคุมขัง ทรมาน และฆ่า ทหารของฮุนเซนปล้นร้านค้าในกรุงพนมเปญ แม้แต่โรงพยาบาลก็ไม่เว้น
ปีถัดมา เขาจัดให้มีการเลือกตั้ง เพื่อสร้างความชอบธรรมให้กับตนเอง และได้เป็นนายกรัฐมนตรี แต่เพียงผู้เดียว พรรคประชาชนของเขาชนะการเลือกตั้งอีก 2 ครั้งต่อมา ทำให้ฮุนเซนครองอำนาจมาอย่างยาวนาน
ฮุนเซนได้ชื่อว่า เป็นนักการเมืองที่เฉลียวฉลาด แต่โหดร้าย และคอร์รัปชั่น นักการเมืองฝ่ายค้าน นักเคลื่อนไหวด้านสิทธิมนุษยชน สื่อมวลชนจำนวนมากที่วิพากษ์วิจารณ์รัฐบาล ถูกจับและลงโทษจำคุก ด้วยกฎหมายหมิ่นประมาท
กัมพูชา เป็นประเทศที่มีรายได้จาก เงินบริจาคจากนานาชาติ แต่คนกัมพูชา ส่วนใหญ่ มีความเป็นอยู่ที่ยากจน เพราะการคอร์รัปชั่นในหมู่เจ้าหน้าที่รัฐบาล กัมพูชามีทรัพยากรธรรมชาติที่อุมดมสมบูรณ์ ทั้งป่าไม้ และแหล่งน้ำมัน แก๊สธรรมชาติ จนทำให้หลายๆ ประเทศ ในตะวันตก ยอมหลิ่วตาให้กับ ปัญหาสิทธิมนุษยชน อย่างเช่น สหรัฐฯ เคยตัดความช่วยเหลือ เพื่อลงโทษกัมพูชา แต่เมื่อ เชฟรอน ได้รับสัมปทานน้ำมันในอ่าวไทย รัฐบาลสหรัฐฯ ก็กลับมารื้อฟิ้นความสัมพันธ์กับกัมพูชาใหม่
แต่รายได้จากทรัพยากรธรรมชาตินี้ ตกอยู่ในมือของฮุนเซนกับครอบครัว และคนใกล้ชิดเท่านั้น ไม่ใช่รายได้ของแผ่นดิน
เมื่อ 2 ปีก่อน ฮุนเซน เปิดปฎิบัติการขายชาติครั้งใหญ่ โดยแก้กฏหมายให้ต่างชาติเข้ามาถือครองที่ดินได้นานถึง 90 ปี ที่ดินกว่า 40 เปอร์เซ็นต์ถูกขายให้กับต่างชาติไปแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ดินในแถบชายฝั่งทะเลตะวันตก อย่างเมืองสีหนุวิลล์ ซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยว และเกาะในอ่าวไทย
ที่ดินจำนวนมาก เป็นกรรมสิทธิ์ของชาวกัมพูชา ที่มีเอกสารสิทธิ์ถูกต้อง เมื่อเขมรแดงมีอำนาจ มีคนเขมรจำนวนมากอพยพหนีออกนอกประเทศ ส่วนใหญ่เข้ามาลี้ภัยในประเทศไทย เมื่ออพยพกลับมาหลังสงครามกลางเมืองยุติ วันดีคืนดี ก็ถูกขับไล่ออกจากที่ดิน เพราะฮุนเซน ยึดที่ดินไปแล้ว
แน่นอนว่า รายได้จากการขายแผ่นดินเหล่านี้ ส่วนใหญ่ตกอยู่กับฮุนเซ็นและคนใกล้ชิด
พฤติกรรมของฮุนเซ็น ดูๆ ไปแล้ว ก็ไม่ต่างจาก นช.ทักษิณ คือ ขึ้นสู่อำนาจด้วยพิธีกรรมแบบประชาธิปไตย แต่ปกครองบ้านเมืองแบบเผด็จการ ปิดปากฝ่ายตรงข้าม ทำลายกระบวนการตรวจสอบ แสวงหาประโยชน์เข้าตัวและขายชาติ
แต่ประเทศไทยไม่ใช่กัมพูชา คนไทยไม่ใช่คนเขมร ความฝันของ นช.ทักษิณที่จะเดินตามรอยของฮุนเซ็นจึงพังทลายลง
คนอย่างฮุนเซน ที่ฉลาดแกมโกง ไม่มีทางเป็นเหยื่อของใครง่ายๆ การที่เขายอมเป็นเบี้ยให้กับ นช. ทักษิณในครั้งนี้ ก็เพื่อดิสเครดิตประเทศไทย อันเป็นนิสัยที่สืบทอดมาจากพระยาละแวก ยังดีที่นายอภิสิทธิ์ ไม่บ้าจี้ ทำอะไรที่เข้าทางให้ฮุนเซ็น และ นช.ทักษิณ นำไปขยายเป็นประเด็นความขัดแย้งต่อไป เพราะแค่การตอบโต้ด้วยวาจาก็เพียงพอแล้ว ที่จะสยบความเหิมเกริมของฮุนเซน
ขอบคุณข้อมูลจากพี่นีน่านะคะ ไม่เคยรู้ประวัติความ...ร้ายของฮุนเซนว่าขนาดนี้นะเนี่ย
รู้มาแบบงูๆ ปลาๆ มาเค้าไม่ดี เพราะดูจากประเทศกัมพูชาที่ไม่ได้พัฒนาเลย
อีกทั้งดูโหงวเฮ้ง แล้วบอกตรงๆ กินชาติแน่นอน
หยีเชื่อว่า ฮุนเซนเค้าไม่มีทางโดนทักษิณหลอกหรอก แต่มีผลประโยชน์อะไรลึกๆ แน่นอน
ซึ่งทักษิณอาจจะไม่ทันคิดด้วย
แต่ตอนนี้หลังจากทักษิณเล่นเกมนี้ พบว่าผิดพลาดอย่างแรง
คะแนนความชอบนายกอภิสิทธิ์ พุ่งจาก 20กว่า% (เมื่อ 19 กย. ที่ผ่านมา) เป็น 60กว่า% (เมื่อสองสามวันที่ผ่านมา)
โดยคะแนนที่เคยเป็นกลางหันเหเข้าข้างอภิสิทธิ์ทันที
ไม่รู้ทักษิณจะมาเกมไหนอีก เกรงว่าจะใช้แผนขั้นสูงเกิดเป็นสงครามระหว่างประเทศซะนี่
ตอนฟังว่าฮุนเซน เปรียบทักษิณ กับ อองซาน ซูจี นี่แบบว่า โอ้วววววว ช่างกล้า
เปรียบแบบนี้ เพื่ออะไรนี่ เคยเปิดไปช่องเสื้อแดง พบว่า sms ที่ขึ้นหน้าจอ อาทิ
"ท่านทักษิณ คือเพชรของระบอบประชาธิปไตย" (อ่านแล้วเหวอเลย!!!!!!!!!)
"ท่านทักษิณ คือผู้นำประเทศที่ดีที่สุด ทำเพื่อระบอบประชาธิปไตยอย่างแท้จริง" (อึ้งกิมกี่!!!!!!!!!!)
จำได้ประมาณนี้ เอาไว้จะชะแวปมาบอกอีก
เฮ้ออออออออออออออออ เหนื่อยแทนคนไทย ไม่รู้เมื่อไหร่(นักโทษ)ชายคนนั้นจะหยุดซะที
แอบเข้ามาอ่านด้วยคน กราบสวัสดีทุกๆท่านนะครับ
*********
ต่อจากพี่หยี
เราเข้าเวปเสื้อแดง เดี๋ยวนี้เค้าเก่งภาษาไทย เ่ล่นคำพ้องเสียงด้วยนะครับ
เค้าเรียกทักษิณ ของพวกเรา(- -") ว่า ท่านทักษิณมหาราษฏร์
ฟังดูแล้วเลวร้ายมากเลย เฮ้อ...
อ่านแล้วก็ของขึ้น....ยิ่งอ่านยิ่งโมโห
ไม่รู้ว่าทำแบบนี้ทำไม...
ขอบคุณพี่นีน่านำข้อมูลดีๆมาให้อ่าน
ปล.พวกที่เรียกหน้าปี๊บ ต่อด้วยคำลงท้ายว่า..........มหาราษฏร์...มันใช้เซลบั้มส่วนไหนในสมองคิด.....
ใช่ๆ ไม่ใช่ของประเทศไทยแน่นอน เราเองก็ลำบากใจจะรับไหว
มหาราษฎร์ คนนี้คงอยู่ได้ไม่นาน มะเร็งกิน .... ไข่..... :evil:
กราบสวัสดีทุกท่านอีกครั้งนะครับ
ยินดีที่มีส่วนร่วมในการเสวนากับทุกท่านนะครับ
ขอบคุณข้อมูลจากพี่นีน่าและลูกหยีจ้ะ คือเราไม่ค่อยติดตามข่าวตอนนี้อ่ะ
เมื่อไหร่กรรมมันจะติดจรวดซักทีน้าาาา
ยังดีที่ได้อภิสิทธิ์มาเป็นนายกฯ อย่างน้อยในหลวงท่านจะได้ทรงสบายพระราชหฤทัย
ใครมีข่าวอะไรเด็ดๆ เอามาโพสต์แบบพี่นีน่าก็ดีนะ คนหลังเขาอย่างเราจะได้รู้ :D
ขอบคุณมากค่ะ
คนใดใช้ชื่อไทยอยู่
กายก็ดูเหมือนไทยด้วยกัน
ได้อาศัยโพธิ์ทองแผ่นดินของราชันย์
แต่ใจมันยังเฝ้าคิดทำลาย
..............
คนใดเห็นไทยเป็นทาส
ดูถูกชาติเชื้อชนถิ่นไทย
แต่ยังฝังทำกิน กอบโกยสินไทยไป
เหยียดคนไทยเป็นทาสของมัน
.........................
หนักแผ่นดิน หนักแผ่นดิน
คนเช่นนี้เป็นคนหนักแผ่นดิน
(หนักแผ่นดิน!)หนักแผ่นดิน หนักแผ่นดิน
คนเช่นนี้เป็นคนหนักแผ่นดิน (หนักแผ่นดิน!)
..................................
คนใดยุยงปลุกปั่น
ไทยด้วยกันหวังให้แตกกระจาย
ปลุกระดมมวลชนให้สับสนวุ่นวาย
เพื่อคนไทยแบ่งฝ่ายรบกันเอง
............................
คนใดหลงชมชาติอื่น
ชาติเดียวกันเขายืนข่มเหง
ได้สินทรัพย์เจือจาน ก็ประหารไทยกันเอง
ทีชาติอื่นเกรงดังญาติของมัน
.........................
หนักแผ่นดิน หนักแผ่นดิน
คนเช่นนี้เป็นคนหนักแผ่นดิน
(หนักแผ่นดิน!)หนักแผ่นดิน หนักแผ่นดิน
คนเช่นนี้เป็นคนหนักแผ่นดิน (หนักแผ่นดิน!)
........................
คนใดขายตนขายชาติ
ได้โอกาสชี้ทางให้ศัตรู
เข้าทลายพลังไทยให้สลายทางสู้
เมื่อศัตรูโจมจู่เสียทีมัน
..........................
คนใดคิดร้ายราวี
ประเพณีของไทยไม่ต้องการ
เกื้อหนุนอคติ เชื่อลัทธิอันธพาล
แพร่นำมันมาบ้านเมืองเรา
.......................
หนักแผ่นดิน หนักแผ่นดิน
คนเช่นนี้เป็นคนหนักแผ่นดิน
(หนักแผ่นดิน!)หนักแผ่นดิน หนักแผ่นดิน
คนเช่นนี้เป็นคนหนักแผ่นดิน (หนักแผ่นดิน!)
เมื่อเช้าพี่นั่งดูข่าวทางช่อง 3 ได้ยินข่าวเรื่องโพล เหมือนกันดีใจที่อย่างน้อยคนไทยก็ไม่ได้หลงผิดไปหมด (เพราะแอบหวาดๆ ว่ามีคนจงรักพักดีกับนักโทษชายเยอะอยู่) และฟังข่าวมาว่า ฮุนเซน เค้าให้สัมภาษณ์ออกอาการศทางฝั่งเขมรว่า ท้าให้นายกอภิสิทธ์ ยุบสภาแล้วเลือกตั้งใหม่ เพื่อ..?? อะไรว่ะค่ะ และยังบอกอีกว่าจะปิดชายแดน ค้าไทย -เขมร รับรองว่าประเทศไทยจะเสียหายเยอะกว่า เขมรแน่ๆ แต่นายกอภิสิทธ์ ก็ออกมาประกาศแล้วนี่ว่าไม่ปิดเพราะไม่อยากให้กระทบกับพวกชาวบ้าน และได้ขอร้องให้พวกคนไทยที่ไปเล่นการพนันที่เขมรให้หยุดไปเล่นซ่ะที เพราะนั้นคือรายได้หลักๆเลยของเขมรอ่ะ ใครมีญาติๆที่ชอบไปเล่นการพนันแถวนั้นช่วยบอกต่อๆหน่อยนะจ้ะ ป.ล ประเทศไทยน่าจะเปิดบ่อนเองให้รู้แล้วรู้รอดไปเลย เพราะได้ยินจำนวนเงินที่คนไทยเราขนไปเล่นการพนันกันแล้ว สยองมากเป็นหลักพันล้านเลยนะต่อปี (ถ้าจำไม่ผิด)
ว่าจะแอบไปเล่น ทวิตเตอร์ดีป่ะเผื่อเจอกับ นทช จะได้ด่าประนามมันกลางอากาศ เหอะๆๆๆๆ :D
พี่ขา จงรักภักดี ค่ะ (แซวเล่นน้าาา) :D:D:D
เห็นด้วยว่า การเปิดบ่อนแบบมีข้อบังคับ (ไม่เคยเข้านะคะ) น่าจะสร้างรายได้
เมืองนอกนี่สร้างอาชีพคนแจกไพ่เลยค่ะ รวมทั้ง อาหาร และ โรงแรมอีก
ขนาดประเทศไทยแผ่นดินที่มันเกิดมันยังทรยศได้....
แล้วนับประสาอะไรกับแผ่นดินที่มันไปอาศัยเขาอยู่....มันจะจริงใจ...
คุณลูกหยี.....ขอบคุณนะคะ...ที่มาเป็นกำลังใจให้ใจเย็นๆๆอิอิ...
แต่อันนี้มันก็ทนไม่ได้นะนายจ๋า.....55++
ขอบคุณคุณลูกหยีและพี่นีน่า....ที่นำข้าวสารมา update....
ติดตาม...และตามติดค่ะ....
เพื่อนหยีไปบ่อนที่เขมร กลับมาซื้อเป๋าหลุยส์ได้หลายใบเลยอ่ะ มันน่านัก+++
เรื่องเปิดบ่อนในไทยนี่ ไม่รู้จะเห็นด้วยดีมั้ย เชื่อว่าก็จะมีคนออกมาต่อต้านด้านศีลธรรมจรรยา จนสุดท้ายก็อาจจะไม่ได้เปิด
มองในแง่เศรษฐกิจ มันก็อาจจะดี แต่พูดยากจริงๆ อ่ะ เพราะคนไทยอยู่กับเรื่องการพนันขันต่อมาตั้งแต่เกิด
จะไม่ให้มีเลยยังไงก็แอบเล่นกันอยู่ดี จะทำให้ถูกกม.ก็ไม่ถูกในด้านศีลธรรมมากนัก เพราะเหมือนเป็นการส่งเสริมให้เล่น
เข้าข่ายลักษณะหวยบนดิน สุดท้ายก็ต้องยกเลิกไป แต่ถ้าพูดตามตรงเนี่ยถึงมีหวยบนดิน ก็ยังมีคนเล่นใต้ดินอยู่ดี เพราะเงินดีกว่า
บ่อนก็คงเหมือนกัน ถึงมีถูกกม. ยังไงก็ต้องมีผิดกม.อยู่ดี และอาจจะเหมือนเป็นการส่งเสริมและสร้างเป็นบรรทัดฐานของสังคมไปได้ พูดยากจริงๆ เรื่องนี้ ตราบใดที่คนยังมัวเมากับเรื่องแบบนี้นะ
กลับมาเรื่องเขมรกับไทยบ้าง เห็นว่า 14พย.นี้(หรือ 12 ไม่แน่ใจ) ทักษิณจะไปอยู่เขมรแล้วนี่นา
ช่างเป็นวันดีของเขมรจริงๆ
ปัจฉิมลิขิต. อยากให้มีเพื่อนๆ ที่เป็นเสื้อแดง หรือมีความคิดเห็นที่ต่างออกไป มาร่วมพูดคุยบ้างจัง อยากรู้มุมมองอื่นๆ บ้างอ่ะ
แต่สงสัยจะไม่มีใครกล้าเข้ามา TT
ขอโทษด้วยค่า คุณหยี ตกข่าวอย่างแรง ไม่รู้ว่าห้องการเมืองเปิดแล้ว
สวัสดีค่า ทุกๆคน มารายงายตัวค่ะ
ขออ่านก่อนน้า แล้วเด๋วมาเม้าท์จ้า
นอกจากลดความสัมพันธ์ทางการทูตแล้ว น่าจะลดความช่วยเหลือด้านอื่นด้วยค่ะ เห็นว่าพิจารณากันอยู่
จิงๆแล้ว ฮุนเซนน่าจะร้ายกว่า นช อีกนะคะ ซะมีเราคิดว่าทักษิณน่าจะเสนอยกเขาพระวิหารและผลประโยชน์อื่นๆให้ นี่มันขายชาติจิงๆ ถ้าดูประวัติศาสตร์ติไทยแล้ว เราเสียกรุงศรี ก้อเพราะคนขายชาตินี่หล่ะค่ะ แต่ไม่มีสัจจะในหมู่โจร เราเชื่อและหวังว่าไอ้ความร่วมมือนี้ไม่น่าจะรอด ขอให้ backfire ทั้งคู่
เลวกับเลวอยู่ด้วยกัน เค้าบอกว่า เสือ ๒ ตัวอยู่ถ้ำเดียวกันไม่ได้
สุดท้าย มันต้องกัดดันเอง (ขอให้วันนั้นมาถึงไวไวด้วยเถิด)
ปล. หยีศรีพูดมีเหตุผลอีกแล้ว
ขอแจมด้วยนะคะ
เห็นเพื่อนบ้านยกย่องเชิดชูขนาดนี้ทางไทยน่าจะยกเลิกสัญชาติไทยซะแล้วให้ไปเป็นคนที่นู่นดู ดีไม่ดีผลงานเข้าตา คนมีฝีมือปูทางแบบที่เคยๆทำมาจนได้เป็นใหญ่เป็นโตที่นู่น เขมรยังต้องการการพัฒนาอีกเยอะ มีอะไรๆให้กินอีกเพียบ!!!!!!!!!!! คนมีความสามารถก็แบ่งๆกันใช้ 5555 เครียด
เรื่องบ่อนส่วนใหญ่ที่เห็นนะคะก็พวกอากง อาม่านี่แหละ จูงกันไปนั่งเล่นข้ามวันข้ามคืน ไม่รู้ไปบอกนี่จะโดนตะเพิดไหมเนี่ยเรา
ปล.เล่นบางบอร์ดแล้วเหนื่อยใจจังเลยค่ะ ถ้าเข้าไปไม่ยกย่องเชิดชูก็หาว่าเราอีกสีแล้ว เราว่าตอนนี้มีสีเดียวที่ชัดสุดคือแดงนะ เหลืองอะไรนี่ก็ซาๆกันไปแล้ว คนที่ต้องการเห็นประเทศสงบมีเยอะแยะแต่พอไม่เข้ากับอีกพวกก็หาว่าเป็นอีกพวกไปซะ อย่างเงี้ยอะทำให้เบื่อการเมืองแล้วยิ่งช่วงนี้ดูข่าวที่ไรเจ็บปวดทุกที
ดีใจจังค่ะ ที่มีพี่ๆน้องๆเพื่อนๆ ที่มีความคิดทีดี มีจิตสำนึกที่ดี ยังไงจะแวะเข้ามาอ่านในห้องนี้บ่อยๆนะค่ะ
มันเลวอีกแล้วค่าาาา
http://siambrandname.com/forum/showt...wpost&t=431559
แฮะๆๆ พี่นี่น้าประจำเลย ผิดประจำภาษาอังกฤษ ก็จะมีนู๋โก้มาคอยแก้ไขให้ ภาษาไทยก็ไม่ได้เรื่องอิๆๆ :p ถ้าเปิดบ่อนแบบถูกต้องนี่ต้องควบคุมให้ดีเลยนะพี่ว่า เค้าคงกลัวว่าจะควบคุมไม่ได้มากกว่าด้วยแหล่ะ เพราะในเมืองไทยมีคนใหญ่คนโตเยอะ คนนั้นก้อลูกท่าน คนนั้นก็หลานเธอ ไหนจะเด็กๆที่อายุต่ำกว่าเกณฑ์อีกล่ะ เยอะแยะไปหมด แต่โดยส่วนตัวแล้วพี่อยากให้เปิดบ่อนแบบถูกต้องนะ เผื่อจะได้สร้างงานสร้างรายได้ ให้กับคนไทย
นั้นนะซิ คนที่ช่วยเหลือกันไปนะเดี๋ยวอีกหน่อยจะรู้สึก คนอกตัญญูนะทำอะไรก็ไม่ขึ้นหร้อก เหมือน"ชาวนากับงูเห่า" ไง
รู้สึกว่าจะไปวันที่ 12 นี้นิ คงจะตั้งขบวนรอรับกันพิลึกล่ะ ฮึๆๆ
มาเลยเข้ามาเมาส์กันพี่นะรออยู่ว่าเมื่อไหรจะมีคนมาเปิดซิงซ่ะที จนทนไม่ไหวต้องมาเปิดเอง ฮ่าๆๆ
ต่างคนต่างหวังผลประโยชน์ กรรมก็เลยตกอยู่กับประชาชนคนธรรมดา
พูดอีกก็ถูกอีก
ทุกวันนี้ก็ไม่นับญาติด้วยหรอกค่ะ อย่ามาเสนอหน้าเชียวว่าเป็นคนไทยปั้ดธ่อ..เอ้ย หนำได๋ หนำเด๋า หงายเข่า เด๋าดึ้งๆๆ :D
ถ้าทักษิณไม่มีเงิน อยากรู้ว่าฮุนเซนจะรับเป็นเพื่อนไหม? การที่ฮุนเซนทำอย่างนี้ก็ต้องมีผลประโยชน์ตามมา ถ้าทักษิณ กลับมา เฮ้อ! ตอนนี้เศรษฐกิจแย่ก็เพราะการเมืองไม่นิ่ง นักลงทุนหายหมด
คำว่าหนักแผ่นดินคงน้อยไปสำหรับคนคนนี้ค่ะ
แวะอ่านได้ตามลิงค์นี้นะคะ
http://www.oknation.net/blog/newgene.../11/09/entry-1
http://www.oknation.net/blog/black/2009/11/08/entry-2
ประเด็นของวันนี้ อิอิ
มา หาให้อ่านแล้วครับ
http://www.timesonline.co.uk/tol/new...cle6909258.ece
อันนี้
แล้วก็
ล่าสุด ทีวีเสื้อแดง ก็ได้ประณามว่า รัฐบาล+times ได้รวมหัวกันแกล้งทักษิณ
ชั่วได้โล่ห์จริงๆ
เงินมากมายที่คุณแม้ว และ พวกพ้องได้ใช้อย่างสุขสบาย
ก็คือ เงินของคนไทยทั้งประเทศที่เค้าโกงกินมาทั้งนั้นแล่ะค่ะ
เจ็บใจจิงๆ
เมื่อวานดูข่าวทีวีไทย เค้าเสนอสกูปเรื่องนี้ บอกว่าลงภาคสนามแล้ว คนไทยกับคนเขมรที่เขมร ยังไปมาหาสู่กันดีอยู่ ทางรัฐบาลเขมรและสือพยามจะบอกว่าเป็นเรื่องระดับการทูตเท่านั้น ไม่กระทบปชช และคนไทยที่นั่น โปรดอย่าได้ตื่นตระหนก จะไม่เป็นแบบตอนเผาสถานทูตแน่นอน
แต่นอกประเทศ ฮุนซนท้าไทยว่าให้ปิดด่านเลย คนที่ suffer คือไทย มิใช่เขมร ถ้าปิดด่านจิงๆตามคำท้า ปชช ชาวเขมรมิเดือดร้อนหรืองัย ชริ พูดไปได้ โกหก ปลิ้นปล้อนสิ้นดี
แต่ เด๋วก่อน เรายังเชื่อว่าไม่มีสัจจะในหมู่โจร งูเห่าทั้งคู่ เราว่าไม่รอด หมอ matty ทั้งconfirmและฟันธง
วันนี้อ่านข่าวว่ากลุ่มเชียงใหม่ 51 แจ้งจับรมต.ไทยที่ไปพูดหมิ่น ฮุนเซน มึนตึบค่ะ
แต่ที่ส.ส. บางคนพูดนีเขาเอาอะไรคิดคะ อ่านได้ที่นี่ค่ะ
http://www.oknation.net/blog/NiiiiZ/2009/11/10/entry-1
เมื่อสักครู่ดูข่าว ส.ส.เพื่อไทยจะแห่ไปให้กำลังใจทักษิณที่เขมรค่ะ
ประมาณ 50 คนและตอนเย็นจะตามไปอีกจำนวนนึง
เพื่อให้กำลังใจและอยู่ร่วมงานเลี้ยงกับ ฮุนเซน
ตกลงพวกเขา ( มัน ) เป็น ส.ส. ประเทศไหนกันแน่นี่
เอาเงินภาษีคนไทยที่จ่ายเงินเดือนคืนมา
ดูข่าวอยู่เหมือนกัน จริงๆ น่าจะให้สส.พวกนี้ย้ายไปบริหารเขมรเลยเนอะ
ประเทศเขมรจะได้เจริญ ไม่ต้องมีเขมรหนีเข้าเมืองมาประเทศไทยอีก
แหมๆ แล้วจะคอยดูจริงๆ