สุดยอดเลยเด็กคนนี้ T^T
Printable View
สุดยอดเลยเด็กคนนี้ T^T
ไม่ได้ดูเลยค่ะ เล่าให้ฟังหน่อยสิ อยากรู้มั่งอ่ะค่ะ
ได้ดูค่ะ แต่ไม่ได้ติดตามตลอด ทราบคร่าวๆ ว่าน้องเค้าเป็นเด็กผู้หญิง อายุไม่น่าจะเกิน 13 ปี (ไม่แน่ใจค่ะ) อาศัยอยู่กับป้า แต่ต้องทำงานออกตระเวนขายผักขายของเพื่อช่วยหารายได้เข้าบ้านป้า (เราว่าป้าของน้องเค้าดูไม่ค่อยเมตตาน้องเค้าเลยอ่ะ เหมือนเลี้ยงน้องไว้เพื่อใช้งาน ส่วนตัวเองกับสามีก็ไม่ได้ทำงานอะไร) และหาเงินซื้อข้าวสารให้ตาที่สติไม่ค่อยดี เพราะอุบัติเหตุกระทบกระเทือนทางสมองอะไรประมาณเนี่ยค่ะ
จากที่พิธีกรสัมภาษณ์น้อง น้องเค้าบอกว่าเค้าทำทุกอย่างเพราะอยากทำ อยากช่วยครอบครัว และเพราะรักตา เราดูเรารู้สึกว่าน้องเค้ามีหัวใจที่น่านับถือมากๆๆๆๆๆ
หืม มิน่าล่ะ
คุณพ่อโทรมาให้ดู แต่ไอ้เราก็มัวแต่อ่านหนังสือ
อดดูเลย
สงสัยอยากให้ลูกเป็นคนดีบ้าง
ได้ดูค่ะ รู้สึกเหมือนกันว่าคุณป้าเค้าไม่ค่อยเมตตาเท่าไหร่
น้องเค้าทำได้ทุกอย่างที่ได้เงินมา ไม่ว่าจะใช้แรงมากแค่ไหนก็ตาม.....นับถือเลยค่ะ
เราดู ส่วนตัวเราก็ว่าป้าเค้าดูยังไงไม่รู้นะ งานไม่ทำน้องสไบทองเด็กขนาดนั้นยังทำงานแทบทุกอย่าง แต่เราว่าน้องเค้าคงกตัญญูน่ะ เพราะว่าอาศัยอยู่กะป้ามั้ง แต่เก่งมากเด็กคนนี้ดูแล้วยังอึ้งเลยล่ะ ขยันทำงานทุกวัน ไม่มีวันหยุดเลย แต่ก็จริงตามที่น้องเค้าว่าอ่ะ เค้าทำเพราะความอยากทำ เพื่อช่วยเหลือครอบครัวล่ะ ซึ้งมาก อืมม ! มีอยากอย่างตอนที่เค้าไปหาแม่ที่เป็นอาการทางประสาทนะ เค้าดูรักแม่มาก ดูได้จากสายตาของเค้านะ เขียนการ์ดให้แม่ด้วยเขียนก็ดีมาก ๆ เลย แต่แม่เค้าก็ยังอาการไม่ค่อยดี ยังจำได้บ้างไม่ได้บ้างน่ะ
ตอนนี้น้องเค้าได้อยู่ในความดูแลของสถานสงเคราะห์ล่ะ เลยหมดห่วงน้องเค้าไป คนดีอย่างไงก็ต้องรอดเราว่า
สงสารน้องสไบทองเนาะ
เค้าน่าสงสารมาก
ดูตอนที่น้องเค้าไปขายผัก...สงสารที่สุดเลย...ไม่ได้กินข้าวกลางวันด้วย...ตังไม่ครบก็ไม่ได้
เสียดายจัง ไม่ได้ดูเลย แต่ชอบมากคะ รายการนี้สะท้อนสังคมดีมากคะ ได้เห็นชิวิตของคนอีกมุมนึง ไว้เป็นข้อคิดในการใช้ชีวิต ไปหาดูใน net เวปไหนได้บ้าง ใครรู้ช่วยบอกหน่อยเด้อ?
www.udootv.com ดูรายการทีวีย้อนหลังได้ 2เดือนค่ะพี่แพท:D
น้องคนนี้ ต้องเรียกว่าด.ญ.หัวใจเพชร
อายุแค่นี้แต่จิตใจเข้มแข็งมาก ชีวิตน้องเค้าน่าสงสารมากก จริงๆอยากบอกว่าน่าเวทนาเลยอ่ะค่ะ
เพราะแม่น้องเค้าเป็นบ้าแล้วโดนคนชั่วข่มขืนจนตั้งท้องน้องสไบทองขึ้นมา
ตั้งแต่น้องเกิดไม่เคยเห็นนห้าพ่อแม่ อาศับกับญาติมาตลอด
และต้องทำงานหนักแต่เด็ก
แต่อึังตอนที่พิธีกรถามว่าอยากขออะไรให้ตัวเองบ้างมั้ย เพราะน้องเค้าขอให้คนอื่นหมดเลย
แม้กระทั่งป้าที่ร้ายกาจด้วย น้องก็ยังปรารถนาดี พอพิธีกรถามว่าจะขออะไรให้ตัวเองมั้ย
น้องเค้านึกนานมากกก แล้วก็ขอแค่สองอย่างคือขอให้ได้เรียนจบกับอยากเป็นตำรวจ
ฟังแล้วน้ำตาไหล รู้สึกกระดากตัวเองไงไม่รู้
น้องคนนี้เป็นแบบอย่างให้กับใครๆหลายคนได้เลยนะคะ และยังเป็นกำลังใจ
ให้กับคนที่มีปัญหาฮึดต่อสู้ไปได้ด้วย สุดยอดจริงๆเด็กคนนี้
เราก็ได้ดู เห็นน้องเค้าแล้วรู้สึกนับถือมากเลย
เป็นคนที่มีความอดทน ขยัน แถมกตัญญูมากๆเลยด้วย คนแบบนี้น่าให้โอกาสมากๆ
อยากให้น้องเค้าได้เรียนสูงๆ อย่างที่เค้าหวังไว้:D
ได้ดูคะ คิดเหมือนกันเลย หาเงินให้ป้า ตอนเอาเงินให้ป้าครอบครัวเค้ายังตั้งวงกินเหล้าเลย น่าสงสารน้องเค้า
ชอบรายการตนค้นตนมากกกกกกกกกกกกกกก
แต่ไม่ได้ดูตอนนี้อ่า
เด็กคนนี้สุดยอดค่ะ ยกนิ้วให้เลย บางคนเกิดมาในครอบครัวดีที่ มีฐานะ มีพร้อมทุกอย่าง แต่ก็ใช้เงินอย่างไม่คิด ผิดกับคนไม่มี จะใช้แต่ละบาท คิดแล้วคิดอีก
อยากให้เด็กสมัยนี้ที่ยังหาเงินเองไม่ได้ เกิดมาพ่อแม่รวย คิดตรงนี้ได้บ้าง
ไม่ได้ดู แต่คุณแฟนดูและเล่าให้ฟัง บอกว่า "เด็กคนนี้สุดยอดดดดด"
ฟังแล้วอึ้งจริง ๆ ค่ะ ชีวิตความเป็นอยู่แบบว่า ....
บุญรักษา...ดีใจที่รายการไปเจอก่อน เห็นว่ามาอยู่สถานสงเคราะห์
คือฟังแล้วกลัว ว่าจะมีคนไปรังแกน้องเค้า ดูหน้าตาน่ารักและกำลังจะเป็นสาว
เห็นแม่โดนข่มขืนแล้วก็สะท้อนถึงความปลอดภัยน้องอ่ะ
ใช่คะ ยังคุยกับแฟนเลยคะ ว่าป้าเค้าดูแปลก หน้าตาแบบเคี่ยวๆเค็มๆอะไรประมาณนี้คะ
สายตาแบบไม่ได้รักหรือว่าเอ็นดุน้องเค้าเลยคะ น่าสงสารมากๆเลยคะ เห้นตอนน้องเค้าทานข้าวอะคะ ในตู้กับข้าวมีกับข้างตั้งหลายอย่างคะ แต่น้องเค้าไม่ทาน ถ้าจำไม่ผิด ข้าวจานนึงกับทอนมันชิ้นเดียวเองมั๊ง ไม่รุ้น้องเค้าไม่ทาน หรือว่ามีคนบอกห้ามทานเยอะหรือเปล่าคะ
ดูตอนนั้น น้ำตาซึมเลยคะ สงสารน้องเค้าจริงๆคะ