เพื่อนๆคิดว่าการใช้จ่ายเงินซื้อเครื่องประดับต่างๆเช่นเเหวนเพชรที่สามารถใส่ได้ทุกวัน กับการหมดเงินไปกับการเปลี่ยนรถใหม่ที่ใช้ขับทุกวัน เพื่อนๆชอบที่จะเลือกเเบบไหนคะ
Printable View
เพื่อนๆคิดว่าการใช้จ่ายเงินซื้อเครื่องประดับต่างๆเช่นเเหวนเพชรที่สามารถใส่ได้ทุกวัน กับการหมดเงินไปกับการเปลี่ยนรถใหม่ที่ใช้ขับทุกวัน เพื่อนๆชอบที่จะเลือกเเบบไหนคะ
เอาทั้งคู่ค่ะ แต่รถนานๆเปลี่ยน ส่วนเพชร ถ้ามีตังค์ก็อยากซื้อเก็บไปทีละนิดๆ ไม่ได้เปลี่ยนอ่ะค่ะ
รถ ซื้อปุ๊บเงินหายปั๊ปแถมมีค่าดูแลรักษา ค่าประกันอีก แต่เป็นการลงทุนเพื่อความสะดวก(ถ้าประโยชน์ที่ได้มากกว่าเงินที่ต้องจ่ายแต่ละเดือนหรือปีก็คุ้ม)
ไบรท์ถึงไม่ลงทุนมากกับรถครับ ขับในเมืองไม่ต้องใหญ่มากแพงมาก ณ ขณะนี้มีไว้ให้ขับไปไหนมาไหนได้พอแล้ว (อนาคตรวยก่อน ไม่แน่)
เพชร ราคาสูง ใส่ได้ด้วย ไม่มีเสื่อม สภาพคล่องต่ำสู้ทองคำไม่ได้ แต่รับประกันว่าราคาขึ้นตลอด(ถ้ามีเงินเย็นมากๆ ก็น่าจะซื้อไว้ครับ) แต่เก็งราคาทองสนุกกว่า
สำหรับเรานะคะ
เราว่าซื้อรถมีแต่ราคาตก ค่าเสื่อม ค่าซ่อม ค่าบำรุง
ส่วนเพชรพลอยสู้ทองไม่ได้ (เพราะขายออกยากกว่า)
แต่ก็อยากซื้อเพชรพลอยมากกว่าค่ะ ยกเว้นไปปล่อยร้านที่ซื้อมา
ตอนนี้กำลังอยากได้ค่ะ หยอดกระปุกอยู่ เชียร์ๆๆๆๆ เพชรค่ะ
ก้อขึ้นชื่อว่า "รถ" นี่ค่ะมันก้อ "ลด" อยู่แล้วแค่ซื้อใหม่ขับออกมาจากศูนย์รถพอกลับเอาเข้าไปขายราคาก้อหายแล้วอ่ะค่ะ เหมือน "บ้าน" พอทำไปทำมาก้อ "บาน" และอยู่ไปอยู่มาส่งไม่ไหวก้อ "บ้า" ไปเลย เพราะฉะนั้นเชียร์" เพชร" ค่ะ :D
^
^
เห็นด้วยๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
แต่
ถ้าถามคุณสามีเรื่องนี้ แกก็จาบอกว่า..........จาซื้อมาทำไมเพชรอ่า เอามานั่งมองแล้วใส่ไปเยอะๆๆให้คนตกงานตอนนี้มันทุบหัวปล้นเอาเหรอ...........แปร่วววววววววววว.............
สรุปคือมันจาไม่ให้ซื้ออารายเลยนั่นเอง
เลือกเพชรค่ะ เพราะมีแต่เพิ่มมูลค่า ในขณะที่รถมีแต่ค่าเสื่อม (และค่าซ่อม และค่าน้ำมัน และค่าประกัน และค่าดูแล บำรุงรักษา etc etc)
อันนั้นเป็นความคิดเห็นของเรา
แต่จริงๆ ก็ขึ้นอยู่กับว่าเจ้าของให้คุณค่ากับสิ่งไหนนะคะ บางคนบ้ารถ เค้าก็เห็นคุณค่าของรถมากกว่า ยอมจ่าย เพราะเป็นคุณค่าทางจิตใจ ไม่ใช่ทางวัตถุ
ซื้อเพชรค่ะ ยิ่งนานราคายิ่งแพง ถ้าน้ำดีๆนี่แพงมั่ก มั่ก แต่รถ ยิ่งนานราคายิ่งตกอ่ะค่ะ :p
เชียร์ รถ ค้าบ
ไม่รุ้ซิฮ่ะ ดูคุ้มค่ากับเงินมากกว่าคับ ใช้ทุกวัน
แหวนเพชรในกรณีที่ ราคาเท่ารถ จะมีโอกาสได้ใส่ ไปไหน นอกจากไปงานนน
อิอิ