...มดลูกคว่ำ...

...มดลูกคว่ำ...

กระทู้แนะนำจากผู้สนับสนุนชุมชน
{rsaa.title}
โดย {rsaa.content_owner}
HOT
HITS
NEW
{rsaa.replycount}
{rsaa.thankslike_count}
{rsaa.views}
 1. goldy
  goldy
  ไม่แน่ใจว่าตั้งกระทู้ห้องนี้ถูกหรือไม่ค่ะถ้าผิดช่วยย้ายให้ด้วยนะคะ(ขอบคุณมากค่ะ)วันนี้มีเรื่องร้อนใจค่ะขอคำปรึกษาพี่ๆเพื่อนๆที่มีประสบการณ์หน่อยค่ะ
  ขอเล่าย้อนนิดนึงนะคะ...เราแต่งงานมาเกือบ 3 ปีแล้วแต่เพิ่งจะปล่อยที่จะมีลูกมา 8 เดือนแต่ในแต่ละรอบเดือนนั้นก็มีนับวันไข่ตกและให้หมอนับให้บ้าง(เราซาวด์แล้วไข่ฟองใหญ่มากและมีหลายใบค่ะส่วนแฟนอสุจิก็สมบูรณ์ดีค่ะ)ทีนี้หมอให้เราลองวิธีธรรมชาติก่อน 3 เดือนแรกค่ะผลคือไม่ติดค่ะเดือนที่ 4 คุณหมอเลยช่วยโดยใช้วิธีฉีดเชื้อให้ค่ะ ครั้งที่ 1 ไม่ติด ครั้งที่ 2 ไม่ติด เว้นพักร่างกาย 1 เดือนครั้งที่ 3 ไม่ติดอีกค่ะ(ลืมบอกเราหาที่ BNH)จนหมอบอกว่าเราต้องไหว้พระขอพรบ้างนะครับเพราะหมอเองก็งงค่ะว่าเชื้อสามีก็แข้งแรงส่วนเราไข่ก็ตกและมดลูกก็สวยดีแต่ทำไมไม่ท้องสักที...จนกระทั่ง..
  มีรุ่นพี่บอกว่าให้ไปหาหมอที่ SMJ สิมีคุณหมอท่านนึงเก่งค่ะเราก็ลองไปค่ะวันนี้ไปพบและแล้ว..
  -ซักประวัติ ทั่วไปแต่เราก้อเล่าย้อนค่ะว่าไปพบที่ BNH มาและทำอะไรไปแล้วบ้าง
  -ซาวด์พร้อมกับตรวจมะเร็งปากมดลูกและตรวจเต้านมค่ะ
  หมอสรุปให้ฟังว่าเรามีเหมือนเป็นถุงน้ำคล้ายๆพังผืดที่ในมดลูกและมดลูกเราคว่ำด้วย(เอาแล้ว)ฟังเเล้วใจตกไปตาตุ่มลิ้นเราถามหมอไม่ได้ศัพท์จนแฟนต้องถามให้ถึงวิธีรักษาและปฏิบัติตัว(ตอนท้ายสรุปค่าใช้จ่ายค่ะ)หมอบอกว่าพังผืดเกิดขึ้นได้กะผูหญิงทุกคนและไม่มีทางรู้ได้ว่าใครจะเป็นไม่เป็นค่ะ(แจ้งอาการคร่าวๆตอนท้ายค่ะ)และประเด้นอยู่ที่ว่าเพราะเจ้าพังผืดนี่เเหละตัวดีทำให้ไข่เราไม่สามารถฝังตัวที่มดลูกได้ค่ะและหมอก็บอกว่าใช้วิธีส่องกล้องเข้าไปขูดแผลมี 4 จุดเป็นรูๆเลือดออกไม่มากและฟื้นตัวเร็วเวลาทำก็จะฉีดสีเพื่อที่จะดูว่าท่อนำไข่ตันด้วยหรือไม่
  เข้าคำถามนะคะ
  -เราไม่มีวิธีอื่นๆเช่นกินยาหรือนอกจากส่องกล้องหรอค่ะ
  -ค่าใช้จ่ายแพงเอาเรื่องอยู่ค่ะ 150,000 บาทค่ะรวมค่าแพทย์+เครื่องมือ+ค่าห้อง 1 คืนค่ะ(แพงไปไหมค่ะ)
  -เราควรเชื่อหมอดีไหมค่ะหรือว่ามีรพ.ไหนที่เก่งๆเราจะได้ไปปรึกษาค่ะ
  -หมอบอกว่าส่วนมากขูดออกแล้วเมนส์จะไม่มา 6-7 เดือนค่ะและ 80-90% จะตั้งท้องเองได้ค่ะ(จริงหรือป่าว)
  -ไม่ใช่ว่าหมอที่ BNH ไม่เก่งนะคะแต่เราสงสัยว่าทำไมหมอไม่เคยทักเรื่องมดลูกคว่ำเลยค่ะ (งง งง)แถมเรากลับชอบที่ BNH ที่ว่าคุณหมอใจดีไม่ธุรกิจจนเกินไปค่ะแต่คุณหมอที่ SMJ ก็ไม่ใช่ว่าไม่ประทับใจในการหาครั้งแรกนะคะ
  -เราควรรอหรือควรรีบดีค่ะตอนนี้ไม่รู้จะเริ่มทำอะไรก่อนอะคะนอกจากหาข้อมูลในNET
  รบกวนด้วยนะคะ
  อาการคร่าวๆค่ะ ปวดท้องมากๆเวลามีเมนส์/ปวดท้องน้อยหรือเจ็บเวลามีอะไรกัน/เมนส์มามากและนาน/ปวดขณะถ่ายอุจจาระ/มีก้อนในช่องท้อง/มีบุตรยาก
 2. goldy
  goldy
  up..ค่ะไม่มีใครพอทราบข้อมูลเลยหรอค่ะ...รบกวนหน่อยนะคะ
 3. noinoi5
  noinoi5
  เรามีอาการคล้ายคุณgoldy อยู่ 2 ข้อ

  ปวดท้องมากเวลามีประจำเดือนมา
  ประจำเดือนเยอะและหลายวันมาก

  เคยแต่งงานมา 7 ปี และปัจจุบัน หย่าแล้ว

  ไม่มีบุตร...เคยปรึกษาหมอค่ะ
  ผลที่ออกมาโดยรวมมดลูกปกติ...แต่พบพังผืดในมดลูก..
  หมอไม่แนะนำอะไรมาก แจ้งว่าเมื่อมีบุตร ผังผืดก็จะหายค่ะ งง เหมือนกัน...

  แต่ตอนที่ไปหาหมอตรวจภายในก็ประมาณ 3 ปีที่แล้วได้ค่ะ
 4. joy_wat
  joy_wat
  จอยก็มดลูกคว่ำแต่นิดหน่อยไม่มาก ช่วยตอบเท่าที่ทราบน่ะคะ ขูดมดลูก 3 เดือนเมนส์ก็มาแล้วคะจอยเคยขูด น่าจะอยู่ที่ตัวบุคคลมากกว่าเหมือนเวลาคลอดน้องมา แต่ละคนเมนส์ก็มาไม่พร้อมกันเลยมันขึ้นอยู่กับสุขภาพของแต่ละคน
  จอยคิดว่าคุณน่าจะลองไปหาหมออีกท่านนึง แล้วตรวจเพื่อดูว่าผลวินิจฉัยตรงกันไหมเพื่อความสบายใจ
  เป็นกำลังใจให้นะคะ ขอให้มีน้องสมดังใจค่ะ
 5. darysnow
  darysnow
  เราเป็นคนหนึ่งที่มดลูกคว่ำหลังค่ะ ตอนมีไรก้นก้อเจ็บค่ะ แต่งงานมา 4 ปี ฉีดเชื้อ 3 ครั้ง ทำหลอดแก้ว 2 ครั้ง ผ่านมาหลายหมอค่ะใครบอกดีเราไปหมด ยาจีน+ยาฝรั่ง เสียเงินไปก้อเยอะอยู่ค่ะ ตอนแรกเราก้อเริ่มจากฉีดเชื้อเนี่ยค่ะ อ้อลืมบอกเราท่อตันไป 1 ข้างด้วยค่ะ แต่ก้อเริ่ม จากฉีดเชื้อ เลยค่ะ พอผ่านไป 3 ครั้ง ก้อเลยลองเป่่าท่อดู+ตัดผังผืด เผื่อจะได้มีเองตามธรรมชาติ ผ่านไปซัก ครึ่งปีก้อยังไม่ติด เลยก่ะว่าจะทำหลอดแก้ว ฉีดยาไปหลายวันปรากฏว่าได้ไข่ 2 ใบ หมอเลยบอกว่า สาเหตุของเราเนี่ยน่าจะเกิดจากรังไข่เสื่อมก่อนอายุ ก้อ ตอนนั้นเรา 30 ค่ะ แม่ก้อไม่เชื่อเลยไปหาหมอดัง ย่านชิดลม ไปลองทำอีกครั้ง ก้อไข่ 3 ใบ ได้ตัวอ่อน 2 ตัว ใส่เข้าไปรอผล ก้อไม่ติดค่ะ
  มาปีที่แล้ว เอาใหม่ค่ะ ได้ไข่ 2 ใบ แต่พอดีวันนั้นเชื้อแฟนไม่ค่อยวิ่ง เลยไม่ได้ตัวอ่อน (ก้อเซ็งกันไปตามระเบียบ) ก้อเลยคิดว่าไม่เอาล่ะ ตอนปลายปีที่แล้ว ติดเองค่ะ แต่น้องผู้ได้ ประมาณ 2 เดือนค่ะ แล้วก้อต้องไปขูดออกเพราะเขาไม่โตแล้ว
  ตอนนี้เราเลยคิดว่า บางทีก้ออยู่ทีดวงน่ะ ตอนแรกเราก้อไม่เชื่อ ใช้หลักเหตุผลทางวิทยาศาสตร์ปฏิสนธิได้ตัวอ่อนแล้วทำไมไม่ได้ แต่พอเราไม่ได้ทำไรกินยาจีน กลับติเองท้องได้เอง แต่เราก้อไม่หมดความพยายามน่ะ สู้ๆเป็นกำลังใจให้ จขกท น่ะ เข้าใจค่ะ
 6. srichardson
  srichardson
  แนะนำให้ปรึกษาหมอที่อื่นดูด้วยดีกว่านะค่ะ อาจจะมีวิธีอื่น ที่ถูกและดี และสะดวกกว่าก้ได้ ส่วนตัวแล้วเรามีประสบการ์ณที่ไม่ค่อยประทับใจจากโรงพยาบาลแห่งนี้อะค่ะ
 7. goldy
  goldy
  ขอบคุณ คุณ noinoi5 คุณ joy_wat คุณ darysnow คุณ srichardson มากๆค่ะแจ้งความคืบหน้าก่อนตอนนี้ลองทานยาหมอแมะที่เยาวราชดูค่ะยาขมๆเปรี้ยวๆยังไงก็ไม่รู้อธิบายไม่ถูกค่ะตอนนี้ใครบอกอะไรว่าดีก็ต้องลองไปก่อนค่ะดีกว่าเจ็บตัวแล้วยังไม่มีใครรับประกันผลค่ะ
  เดือนี้ก็ลองดูค่ะว่าจะท้องหรือไม่ค่ะ ขอบคุณอีกครั้งนะคะ
 8. Harvey Nichols
  Harvey Nichols
  เรามีอาการเหมือนคุณ Goldy คือปวดท้องมากเวลามีเมนส์ มีเมนส์นาน และเจ็บเวลามีเพศสัมพันธ์
  ไปหาหมอมาพบอาการถุงน้ำในรังไข่ มีผลให้มีบุตรยากเพราะไม่ตกไข่
  กินยารักษาให้ซีสต์ฝ่อเป็นเวลากว่าสิบปี หมอบอกว่าถ้าอยากเอาออกต้องผ่าตัดส่องกล้องเหมือนอย่างที่คุณว่า แต่เราก็ไม่เห็นความจำเป็นที่ต้องทำ
  พออยากมีลูกก็ไปหาหมอ กินยาเร่งตกไข่ ก็ไม่ท้องซักที พอบวกกับยาจีนจากหมอแมะ(หมอแมะบอกเรามดลูกคว่ำ แนะนำท่าในการทำลูกให้อีก)
  ทำตามคำแนะนำของหมอจีนและหมอปัจจุบัน ในที่สุดก็มีลูก
  ไม่แนะนำให้ไปสมิติเวชเพราะเพื่อนเราไปหาหลายคนแล้ว commercial มากๆ
  ลองไปศูนย์ผู้มีบุตรยาก รพ กรุงเทพ หรือ BNH ก็ดี แนะว่าให้ไปฟัง 2nd,3rd opinion เพราะขนาดโรคของเรายังต้องไปหาหมอตั้งสามคนกว่าจะเจอถูกจุด
  ที่แปลกคือ พอมีลูกปุ๊บ อัลตร้าซาวน์ดูถุงน้ำในรังไข่หายไปได้เอง
  ขอให้โชคดีนะคะ
 9. k_kawan
  k_kawan
  เข้ามาเป็นกำลังใจให้นะคะ
  ส่วนตัวไม่ได้มีความรู้ทางด้านนี้เลย
  ยังไงขอให้มีน้องเร็วๆอย่างที่ต้องการนะคะ
 10. Siambrandname Webmaster
  Siambrandname Webmaster
  ขออนุญาตเจ้าของกระทู้และเจ้าของกรุ๊ปครับ ทดสอบระบบการเชื่อมต่อกระทู้ระหว่าง Social Group และ Main Forum ครับ

  ขอบคุณครับ
Results 1 to 10 of 10