เคล็ดลับ..จ้าๆๆ วิธีทอดให้หมู 3 ชั้นกรอบทนนาน
กระทู้แนะนำจากผู้สนับสนุนชุมชน
{rsaa.title}
โดย {rsaa.content_owner}
HOT
HITS
NEW
{rsaa.replycount}
{rsaa.thankslike_count}
{rsaa.views}
Previous
Next
Downtown
กระทู้แนะนำล่าสุดจาก Downtown
กระทู้แนะนำล่าสุดจาก
กระทู้แนะนำล่าสุดจาก
Page 1 of 2 1 2 LastLast
Results 1 to 10 of 16

Thread: เคล็ดลับ..จ้าๆๆ วิธีทอดให้หมู 3 ชั้นกรอบทนนาน

  1. #1
    pepsi5510's Avatar
    pepsi5510 is offline Trusted Member
    Join Date
    Apr 2010
    Posts
    308
    Warning Points:
    0/5

    เคล็ดลับ..จ้าๆๆ วิธีทอดให้หมู 3 ชั้นกรอบทนนาน




    เพื่อนๆเคยสังเกตุหรือเปล่าครับ...หมู 3 ชั้น เมื่อเราเอามาทอดกรอบ
    พอทิ้งไว้แค่ข้ามคืนก็นิ่มแล้ว...วันนี้ผมเลยเอาวิธีการจัดเตรียมหมู 3 ชั้น ก่อนนําลงไปทอด...เพื่อ
    เมื่อเรานํามาทอดแล้ว...ทิ้งไว้ 3-4 วันก็ยังกรอบอยู่ครับ....


    เริ่มเลยนะครับ...หาซื้อหมู 3 ชั้นตามเขียงหมูทั่วไป หรือที่ห้างฯก็ได้ครับ..
    เลือกติดเนื้อมากหน่อยดีครับ...ไขมันในเส้นเลือดจะไม่มาก ฮ่าๆๆๆๆ
    เมื่อได้แล้ว นํามาล้างน้ำ 2-3 รอบก่อนก็ดีครับ...
    ขั้นตอนต่อไปก็ นําไปต้ม กะให้สุกดี..แล้วพักไว้บนตะแกรง ให้สะเด็ดน้ำ
    เมื่อสะเด็ด...นําหมูมาบั้ง ตามสะดวก อย่าถี่เกินไป ไม่สวยงามครับ..
    ขั้นต่อมา ก็นําน้ำส้ม....น้ำส้มสายชู ที่มีขายตามท้องตลาดทั่วๆไป..เอามาทาบริเวณ
    หนังหมู ส่วนตรงเนื้อหมู ไม่ต้องทาครับ....เมื่อเรียบร้อยแล้ว นําลงทอดในน้ำมัน
    ที่เราเตรียมไว้ ต้องให้ร้อนปานกลาง....แล้วค่อยใส่หมู 3 ชั้นลงไป.....อย่าลืมเตรียมฝาหม้อ
    ขนาดใหญ่ไว้หน่อย...เอาไว้ครอบหมู ขณะที่เราเอาหมูลงไปทอด...เพราะน้ำมัน
    จะกระเด็นน่าดูชมเลยจ้าๆๆๆๆๆ.....เมื่อเหลืองได้ที่ก็อย่าลืมกลับหมูบ้างนะ...ก็ใช้ได้แล้วครับ..

    นําหมูมาพักไว้บนตะแกรง ให้น้ำมันสะเด็ดก็ใช้ได้ครับ..
    จะไว้ใช้วันอื่นๆก็ยังกรอบครับ...



    เอ้าให้ 1 เมนู....คะน้าหมูกรอบ..
    คะน้าขนาดต้นกลางๆ..นํามาหั่นพอสวย ล้างน้ำ...
    ใส่จานไว้ ขนาดทาน 3-4 ท่าน กระเทียมสดซอย โรยลงไปบนผัก
    น้ำมันหอย..1 ช้อนโต๊ะใส่ลงไป
    ซีอิ้วขาว 1 ช้อนชา ใส่ลงไป
    น้ำ 2-3 ช้อนโต๊ะ ใส่ลงไป
    ถ้าชอบเผ็ดหน่อยก็ โขกพริก 3-4 เม็ดใส่ลงไป..


    ขั้นตอนการทอด...ทอดหมูที่เราเก็บไว้แม้จะผ่านมา วันหรือ 2 วัน
    แบบว่าทอดกรอบเก็บเอาไว้...นํามาทอดอีกครั้ง เมื่อร้อนได้ที่ ก็ ตักใส่จานพักไว้ก่อน
    ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพอประมาณ...ไม่ต้องมากนะครับ...รอให้ร้อน แบบควันเริ่มพวยพุ่ง..
    ก็ใส่ผักคะน้าที่เราปรุงเตรียมไว้ลงไป....คลุกเคล้า 4-5 เที่ยว ก็ตามด้วยหมูกรอบลงไป
    ผัดอีก 3 เที่ยว ก็ตักใส่จานได้เลยครับ....อย่าผัดนาน เดี๋ยวผักเหี่ยวหมดครับ..ไม่น่าทาน

    ทั้งผักคะน้ากรอบ...หมูก็กรอบ..อร่อยอย่าบอกใครเชียวครับ...แฮ่ๆๆๆๆๆๆ


    กาลเวลาเป็นเครื่องชี้ตัวตนแห่งคน.
    ยินดีต้อนรับเพื่อนๆเข้ากลุ่ม Buddha Pra เพื่อเรียนรู้และถามปัญหาต่างๆเกี่ยวกับพระเครื่องที่คุณมี ด้วยความเต็มใจและจริงใจ การแบ่งปันความรู้ เป็นกุศลอันใหญ่หลวง.

    http://siambrandname.com/forum/forumdisplay.php?f=72
    Thanks madam-neat, amm0pat, itasian, IAm ขอบคุณ ผู้โพสต์ข้อความนี้
    Like pipetje ถูกใจ ข้อความนี้ ที่สุด

  2. #2
    Join Date
    Apr 2010
    Posts
    3,486
    Warning Points:
    0/5
    ขอบคุณเคล้ดลับดีนะค่ะ คุณพ่อบ้านเป็นคนชอบทานหมุกรอบมากเลยค่ะไว้จะลองทำให้เค้าทานดู แล้วตัวหมุนี่เราไม่ต้องหมักกับซอสอะไรเลยเหรอค่ะ
    [SIGPIC][/SIGPIC]


    Good friends are like stars..... You don't always see them, but you know they are always there.

  3. #3
    pepsi5510's Avatar
    pepsi5510 is offline Trusted Member
    Join Date
    Apr 2010
    Posts
    308
    Warning Points:
    0/5
    ไม่ต้องหมักอะไรเลยครับ..
    นอกจากจะเอาแบบหมูกรอบเมืองตรัง...อันนี้ต้องหมักครับ
    ก็ไม่มีอะไรมาก ซอสแม๊กกี้ ผงพะโล้ พริกไทย น้ำตาลปี๊ป จ้าๆๆๆ
    กาลเวลาเป็นเครื่องชี้ตัวตนแห่งคน.
    ยินดีต้อนรับเพื่อนๆเข้ากลุ่ม Buddha Pra เพื่อเรียนรู้และถามปัญหาต่างๆเกี่ยวกับพระเครื่องที่คุณมี ด้วยความเต็มใจและจริงใจ การแบ่งปันความรู้ เป็นกุศลอันใหญ่หลวง.

    http://siambrandname.com/forum/forumdisplay.php?f=72

  4. #4
    Join Date
    May 2010
    Posts
    96
    Warning Points:
    0/5
    ขอบคุณเคล็ดลับดีๆ จะลองทำดูเผื่อมัดใจได้ อิอิ!

  5. #5
    Join Date
    Apr 2010
    Posts
    13
    Warning Points:
    0/5
    โอ้ววว เราชอบหมูกรอบ ชอบๆ

  6. #6
    itasian's Avatar
    itasian is offline Trusted Member
    Join Date
    Apr 2010
    Posts
    1,393
    Blog Entries
    5
    Warning Points:
    0/5
    ขั้นตอนไม่ยุ่งยากเลยครับ
    เอาไว้ ได้ลองทำครับ

    ขอบคุณ คุณ pepsi5510 ครับ ที่นำมาแบ่งปัน

  7. #7
    s's Avatar
    s is offline Trusted Member
    Join Date
    Apr 2010
    Location
    มีหัวใจ
    Posts
    2,977
    Blog Entries
    4
    Warning Points:
    0/5

  8. #8
    PO is offline Trusted Member
    Join Date
    Apr 2010
    Posts
    156
    Warning Points:
    0/5
    คะน้าหมูกรอบชวนน้ำลายไหลมาก อยากพุ่งออกจากบ้านไปกินเดี๋ยวนี้เลยค่ะ ><
    ... po po po...

  9. #9
    PO is offline Trusted Member
    Join Date
    Apr 2010
    Posts
    156
    Warning Points:
    0/5
    Quote Originally Posted by pepsi5510 View Post
    ไม่ต้องหมักอะไรเลยครับ..
    นอกจากจะเอาแบบหมูกรอบเมืองตรัง...อันนี้ต้องหมักครับ
    ก็ไม่มีอะไรมาก ซอสแม๊กกี้ ผงพะโล้ พริกไทย น้ำตาลปี๊ป จ้าๆๆๆ


    จดๆๆๆๆ

    ขอบคุณนะค้า
    ... po po po...

  10. #10
    Join Date
    May 2010
    Posts
    127
    Warning Points:
    0/5
    น่าทานมากๆเลย
    เที่ยงแล้ว อยากทานจัง ^^

Page 1 of 2 1 2 LastLast

Comments from Facebook

กระทู้จากการคัดเลือกอัตโนมัติ
1
2
3

Similar Threads

  1. Replies: 8
    Last Post: 12-11-2010, 10:03 AM
  2. เคล็ดลับ ที่ไม่ลับ
    By srichardson in forum VENUS; Beauty, Life, Love, Family ครอบครัว ความรัก ความงาม
    Replies: 17
    Last Post: 06-15-2010, 01:56 PM
  3. Replies: 16
    Last Post: 05-22-2010, 07:25 PM
  4. Replies: 0
    Last Post: 05-21-2010, 07:21 PM
  5. เคล็ดลับ เหอๆๆเอามาฝาก
    By pepsi5510 in forum HUMAN; All General Interests เรื่องสนใจส่วนตัว ชมรม ทั่วไป
    Replies: 11
    Last Post: 10-08-2009, 10:57 PM

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •